Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

⚕️ Que Thử Thai 1 Vạch Đậm 1 Vạch Mờ Là Gì

Ngày đăng: 03/10/2019 15:21 | 1608 Lượt Xem
Rate this post

Que thử thai cho ra kết quả 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt là hiện tượng không quá hiếm gặp, thế nhưng lại làm không ít các chị em hoang mang vì không biết mình đã có thai chưa? Hay nhiều chị em phải phỏng đoán có thể chỉ là vấn đề rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Dù có là tâm trạng nào trải qua khi gặp trường không biết que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là gì, chắc chắn chúng ta cũng phải đi tìm câu trả lời để bớt lo lắng băn khoăn. Bài viết dưới đây Bệnh viện phá thai giải đáp những thắc mắc này cho bạn đọc.

Que Thử Thai 1 Vạch Đậm 1 Vạch Mờ Là Gì

Que Thử Thai 1 Vạch Đậm 1 Vạch Mờ Là Gì

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không?

Thông thường sau khi quan hệ không an toàn từ 9-10 ngày, chậm kinh, buồn nôn, mệt hay đau lưng… có thể chị em đã mang thai. Tuy nhiên kết quả que thử thai cho ra nhiều trường hợp dở khóc dở cười khác nhau. Trong đó câu hỏi que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là sao? Với câu hỏi này, các bác sĩ tại Bệnh viện phá thai trả lời các chị em rằng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thể chị em đã mang thai nhưng vì thai còn nhỏ nên màu hiển thị chưa rõ.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông báo và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Để biết chính xác bạn có thai, bạn nên thử thai 1-2 lần nữa vào những ngày tiếp theo hoặc có thể tiến hành xét nghiệm nước tiểu.

Khi nào que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Sử dụng que thử thai là phương pháp kiểm tra dựa trên sự có mặt của Hormone human chorionic gonadotropin (HCG) trong nước tiểu. Hormone này được tiết ra nhiều sau khoảng thời gian trứng được thụ tinh và làm tổ trong tử cung.

Theo các chuyên gia, que thử thai là một trong những phương pháp thử thai sớm có tỷ lệ chính xác lên tới 97%. Dưới đây là các lý do đẫn đến que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ.

Thứ nhất: Nồng độ HCG thấp do thử thai quá sớm hoặc không đúng thời điểm trong ngày

Thông thường, lúc lượng HCG vượt ngưỡng que thử thai sẽ cho tác dụng dương tính. Song khi mới có bầu, lượng hormone HCG được tiết ra tại tử cung chưa lớn.

Que Thử Thai 1 Vạch Đậm 1 Vạch Mờ Là Gì

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai hay không?

Từ đó que thử thai chưa phản ánh được chính xác trạng thái thai kỳ của người phụ nữ. Lúc này, hàm lượng HCG có trong máu và nước tiểu chưa đủ đảm bảo để vượt qua hoặc bằng ngưỡng xác định của que thử nên cho ra kết quả 1 vạch đậm 1 vạch mờ.

Thứ hai: Thử que không đúng cách

Thông thường trong thời gian thử thai, chị em chỉ cần nhúng que thử vào mẫu nước tiểu trong vòng 10 – 15 giây. Kế tiếp kéo ra và đặt que lên mặt phẳng ngang, khô ráo rồi quan sát công dụng trong vòng sau 5 phút và trước 10 phút. Tuy nhiên, do quá vội đọc kết quả nên đã lấy que ra sớm hơn thời gian quy định, dẫn đến việc kết quả chưa kịp hiển thị rõ hoặc ngâm que thử thai quá lâu. Điều đó cũng khiến cho kết quả thử thai không đúng và có thể khiến trạng thái que thử thai một vạch đâm một vạch mờ.

Thứ ba: Que thử kém chất lượng

Trước khi dùng que thử thai, các chuyên gia vẫn lời khuyên với các chị em là nên kiểm tra chất lượng que thử thai, hạn sử dụng…

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông báo và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Nếu que thử thai hết hạn dùng hoặc có chất lượng không đảm bảo, cũng có thể làm sai lệch công dụng. Ngoài ra, trong lúc thử thai, bạn có thể dùng một lúc 2 – 3 que. Nếu các que thử cùng cho 1 kết quả, thì bạn có thể yên tâm về kết quả của que thử thai.

Thứ tư: Nữ giới bị viêm cơ quan sinh dục

Một số trường hợp chị em mắc bênh phụ khoa nhưng lúc thử que thấy que thử cho kết quả hai vạch đậm hoặc một vạch đậm một vạch rất mờ, dù không có thai.

Que Thử Thai 1 Vạch Đậm 1 Vạch Mờ Là Gì

Que Thử Thai 1 Vạch Đậm 1 Vạch Mờ Là Gì

Vì bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng đều có thể tác động đến chất lượng thử que và gây ra kết quả sai lệch.

Thứ năm: Tác dụng phụ của thuốc

Chị em đang trong quá trình dùng các loại thuốc làm tăng HCG, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu … có thể gây ra những phản ứng đi kèm khiến cho tác dụng thử que của bạn không chính xác. Trong những trường hợp này nên ngừng sử dụng thuốc hoặc đến các cơ sở chuyên khoa siêu âm, kiểm tra. Nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều, sẽ dễ làm vạch thứ hai xuất hiện nhạt màu. Để đảm bảo kết quả chính xác, nên thử lại lần nữa, nếu kết quả không đổi thì chị em nên đến một địa chỉ phá thai an toàn để kiểm tra lại.

Trong trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn thì có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn và nhanh chóng.

Trả lời