Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Phương Pháp Phá Thai Bằng Thuốc Phù Hợp Với Thai Mấy Tuần Tuổi

Ngày đăng: 15/01/2019 11:24 | 1114 Lượt Xem

Nhiều chị em với câu hỏi về kiến thức phá thai đối với thai bao nhiêu tuần phá thai bằng thuốc an toàn​? Để tìm hiểu vấn đề này, các bạn hãy xem những chuyên gia giải đáp như thế nào nhé! Đối với thai dưới 9 tuần tuổi có thể dùng giải pháp.

Phương Pháp Phá Thai Bằng Thuốc Phù Hợp Với Thai Mấy Tuần Tuổi

đình chỉ thai bằng thuốc. Chị em đàn bà cần lưu ý kỹ các vấn đề trọng yếu và các khuyến cáo khi phá thai bằng thuốc.

Các loại thuốc phá thai phổ biến tại Việt Nam

Trên thế giới hiện với 4 nhóm thuốc phá thai, Việt Nam sử dụng nhóm mifepristone và misoprostol.

Hoóc môn progesteron do hoàng thể tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt với tác dụng khiến cho dày niêm mạc tử cung để trứng khiến tổ và bám chắc vào đó. Nhóm thuốc mifepristone với tác dụng đối kháng với Pro-gesteron cần cản trở quá trình này. Nếu sử dụng sớm khi chưa thụ thai thì nó ngăn cản giai đoạn thụ thai (được coi là thuốc tránh thai khẩn cấp). Nếu tiêu dùng muộn lúc đã có thai trong vòng 49 ngày, nó khiến cho bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung, được coi là thuốc phá thai. Khi sử dụng mifepristone quá muộn, thai sẽ không bong ra được.

Còn nhóm thuốc Misoprostol khiến cho nâng cao cường co bóp cơ tử cung để tống thai ra ko kể sau khi mifepristone đã làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Để phá thai, 2 nhóm thuốc trên nhất định bắt buộc hài hòa với nhau.

 Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để nhận được lời khuyên hữu ích!

Thai bao nhiêu tuần tuổi có thể vận dụng cách phá thai bằng thuốc?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng thuốc để chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng bí quyết sử dụng phối hợp thuốc Mifepristone và Misoprostol gây sảy thai cho những thai kỳ. Thai máy tuần phá bằng thuốc được? Phương pháp này được vận dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi ở tuyến huyện, dưới 8 tuần tuổi ở tuyến tỉnh và dưới 9 tuần tuổi ở tuyến trung ương. Và dù ở tuổi thai nào, thì việc uống thuốc nhất định nên sở hữu sự theo dõi, hướng dẫn, giám sát của những bác sĩ ngay tại bệnh viện.

Theo những bác sĩ Trung tâm coi ngó sức khỏe sản xuất Hà Nội, hiện nay với hai chiếc thuốc được tiêu dùng trong phá thai là Mifepristone và Misoprostol. Trước lúc tiêu dùng thuốc này bác sĩ nên thăm khám, tư vấn cho người bệnh tùy theo tình trạng sức khỏe, tuần tuổi của thai nhi. Ưu điểm của phương pháp bằng thuốc (nội khoa) là ko bắt buộc can thiệp bằng ngoại khoa. Do vậy, ít dẫn đến các tai biến như: nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, biến chứng về sau… Cũng ít gây ảnh hưởng đến tâm lý chị em phụ nữ; tính an toàn cao, nhân tiện lợi, dễ sử dụng, kín đáo.

Nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc

Bên cạnh những ưu điểm, bí quyết đình chỉ thai bằng thuốc cũng sở hữu một số nhược điểm như: Dị ứng sở hữu thuốc gây nổi mề đay, mẩn ngứa nếu nặng có thể khó thở, choáng, tụt huyết áp; Một số nếu sở hữu thể sót thai hoặc sót nhau bắt buộc can thiệp bằng hút buồng tử cung, một số khác có thể bị chảy máu kéo dài, đau bụng rộng rãi trong giai đoạn sảy thai. Ngoài ra bí quyết này cũng không áp dụng đối mang những thai phụ đang mắc các bệnh nội khoa nặng: bệnh tim, thận, rối loàn đông máu, thiếu máu, đang cho con bú…

Các bác sĩ cũng khuyến cáo những chị em sau khi thực hiện cách đình chỉ thai bằng thuốc buộc phải thay băng vệ sinh thường xuyên như đang trong chu kỳ kinh nguyệt, tắm rửa thường nhật và ko buộc phải kiêng bất kỳ một dòng thức ăn nào. Bên cạnh đó, chị em nên tuân thủ lịch khám, nhằm đảm bảo kiên cố thai đã xảy thai hoàn toàn, không có tình trạng sót thai hay sót nhau.

Sau khi thực hành phá thai bằng thuốc chị em vẫn có thể với thai trong vòng 4 tuần sau đó nếu sở hữu quan hệ dục tình và không tiêu dùng giải pháp giảm thiểu thai. Vì vậy, bắt buộc bắt buộc sử dụng giải pháp giảm thiểu thai để tránh có thai bên cạnh ý muốn.

Lưu ý lúc phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc chỉ được vận dụng có thai dưới 50 ngày và cho những thai phụ vì điều kiện đặc trưng ko thể khiến cho bằng ngoại khoa. Theo quy định của Bộ y tế, phương pháp này chỉ được thực hiện nay bệnh viện tỉnh giấc và trung ương, ko được làm ở phòng mạch tư.

 Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để nhận được lời khuyên hữu ích!

Nạo hút thai (phá thai ngoại khoa) thường có các tai biến như chảy máu, sót rau, thủng tử cung.

Viêm phụ khoa, gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và ngày mai sinh sản. Ở Việt Nam, 5% trong số tử vong bà má tương tác đến nạo hút thai (chủ yếu do nhiễm trùng, chảy máu). Một số nghiên cứu cho thấy nạo hút thai còn thúc đẩy tới những bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Nhắc đến viêm nhiễm phụ khoa, nhiều chị em sẽ thắc mắc viêm phụ khoa có dẫn đến vô sinh không? Những nguy hại của tình trạng viêm nhiễm phụ khoa mà nó mang lại thì chị em nào cũng biết được nó khủng khiếp như thế nào. Tâm lý của chị em là muốn có một cách phá thai kín đáo, ít tai biến hay tác động đến sức khỏe. Phá thai bằng thuốc đáp ứng được điều này cũng như là đây là phương pháp tốt nhất để tránh được các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, cho dù nó không hẳn là 1 phương pháp hoàn hảo.

Chị em đàn bà chúng ta, nhất là các bạn gái ở lứa tuổi vị thành niên cần chú ý rằng, việc bỏ thai dù là bằng cách nào cũng gây tổn thương ở tử cung dẫn tới các biến chứng sau này, ảnh hưởng tới cuộc sống tình cảm tương lai. Vì vậy, hãy biết tự bảo vệ mình bằng phương pháp có một đời sống dục tình an toàn, lành mạnh. Khi có nhu cầu đình chỉ thai kì, chị em cần tìm đến các địa chỉ phá thai an toàn, uy tín nhất có thể để tự bảo vệ sức khỏe bản thân, tránh "tiền mất mà tật mang".