Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

⚕️ Thai Nhỏ Nên Phá Theo Cách Nào Cho An Toàn?

Ngày đăng: 27/11/2023 11:34 | 102 Lượt Xem
5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, các phương pháp phá thai được áp dụng nhiều ở Việt Nam thường phá thai bằng thuốc, phá thai hút chân không, phá thai bằng nong nạo gắp thai. Vậy trong các phương pháp phá thai này thai nhỏ nên phá theo cách nào cho an toàn. Để biết được đáp án chính xác cho câu hỏi này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Thai Nhỏ Nên Phá Theo Cách Nào Cho An Toàn?

Phá thai thường mang tính chất hên xui may rủi và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng thai phụ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân, trước khi quyết định phá thai an toàn ở một cơ sở, địa chỉ phá thai an toàn nào bất kỳ, chị em nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết liên quan đến phá thai, nhằm giúp bản thân có thể xử lý được các tình huống không mong muốn cho thể xảy ra, phòng ngừa tốt các biến chứng nguy hiểm.

Thai Nhỏ Nên Phá Theo Cách Nào Cho An Toàn

Thai Nhỏ Nên Phá Theo Cách Nào Cho An Toàn

Hiện nay, có 3 phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến ở những cơ sở, địa chỉ phá thai uy tín do Sở Y tế cấp phép như:

►  Phương pháp phá thai bằng thuốc

Đây là phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay và cũng là phương pháp được áp dụng nhiều vào trong quá trình phá thai của chị em thai phụ khi mang thai ngoài ý muốn. Phá thai bằng thuốc thường được chỉ định cho những thai phụ có tuổi thai từ 4 – 7 tuổi, khi bào thai đã di chuyển vào trong tử cung và thai phụ phải đạt đủ điều kiện như:

   ♦   Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý nền khác như tim mạch, gan, thận, rối loạn đông máu,…

   ♦   Không bị dị ứng với các thành phần của thuốc hoặc có tiền sử bị dị ứng với thuốc.

Phá thai an toàn bằng thuốc là phương pháp phá thai đơn giản và có tỷ lệ thành công cao lên tới 98%, và thường sẽ được áp dụng cho những thai nhỏ có kích thước dưới 0.5mm.

 Mọi thắc mắc xin vui lòng nhấp vào khung chat bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua SĐT 028 73071888​ để được đội ngũ bác sĩ liên hệ hỗ trợ, tư vấn miễn phí  

►  Phương pháp hút thai chân không

Đây là phương pháp được áp dụng cho những thai phụ khi áp dụng phá thai bằng thuốc không thành công. Phương pháp này cũng là một trong những phương pháp phá thai an toàn hiện nay. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này, cần được thực hiện bởi những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Vì phương pháp này sử dụng thiết bị ngoại khoa để can thiệp vào quá trình phá thai của chị em. Bác sĩ sẽ dùng một ống hút chuyên dụng luồng qua cổ tử cung để đưa vào buồng tử cung, dùng lực hút chân không để đưa thai ra ngoài.

Phương pháp này chỉ được áp dụng cho những thai phụ có số tuần tuổi từ 8 – 12 tuần.

Web

Phá thai bằng hút chân không

►  Phương pháp nong nạo gắp thai

Đây là phương pháp cuối cùng trong 3 phương pháp phá thai an toàn hiện nay. Phương pháp này được áp dụng cho những thai phụ có số tuần tuổi thai từ 13 – 18 tuần và đây cũng là phương pháp đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều cuộc phá thai thành công trước đó. Bởi phương pháp này mang nhiều rủi ro cho chị em và cũng có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm vì thai lúc này đã to.

Phương pháp này sử dụng kết hợp thuốc phá thai và dụng cụ y tế để thực hiện phá thai an toàn. Thuốc có tác dụng ngưng sự phát triển của thai nhi, dụng cụ y tế có vai trò giúp lấy thai ra ngoài.

Mọi thắc mắc xin vui lòng nhấp vào khung chat bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua SĐT 028 73071888​ để được đội ngũ bác sĩ liên hệ hỗ trợ, tư vấn miễn phí Với câu hỏi thai nhỏ nên phá theo cách nào cho an toàn thì có thai phụ có thể lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc. Nếu như độ tuổi thai nằm trong khoảng từ 4 – 7 tuần tuổi hoặc cũng có thể áp dụng phương pháp phá thai hút chân không để đảm bảo an toàn cho tính mạng bản thân cũng như khả năng sinh sản về sau không gặp vấn đề, làm ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của chị em.

Tuy nhiên, để biết được phương pháp nào mới thật sự phù hợp với tình trạng sức khỏe bản thân, thai phụ nên đến thăm khám tại các cơ sở, địa chỉ phá thai uy tín trên địa bàn hoặc đến thăm khám tại Bệnh viện Phá Thai Sài Gòn để được các bác sĩ hỗ trợ, tư vấn phương pháp phá thai phù hợp.

Bệnh viện Phá Thai Sài Gòn

Bệnh viện Phá Thai Sài Gòn

Tiêu Chí Lựa Chọn Địa Chỉ Phá Thai An Toàn

Để giúp chị em tránh được những cơ sở, địa chỉ phá thai kém chất lượng, hoạt động chui hay những bác sĩ không có trình độ chuyên môn cao,… thì dưới đây là 5 tiêu chí giúp chị em dễ dàng tìm được địa chỉ phá thai an toàn của bản thân.

   →  Cơ sở phá thai đó phải có đầy đủ giấy phép hoạt động thăm khám chữa bệnh do Sở Y tế cấp phép.

   →  Đội ngũ y, bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm và có đầy đủ chứng chỉ hành nghề do cơ quan chức năng cấp phép. 

   →  Mức phí khám chữa bệnh phải được công khai, niêm yết rõ ràng minh bạch bao gồm cả chi phí phá thai an toàn.

   →  Thiết bị máy móc hiện đại, tấn tiến đáp ứng tốt nhu cầu thăm khám chữa bệnh.

   →  Cơ sở khang trang hiện đại, tiện nghi.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về phá thai an toàn và giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi Thai Nhỏ Nên Phá Theo Cách Nào Cho An Toàn. Mong bạn có thể qua bài viết này tìm được địa chỉ phá thai an toàn cho bản thân, tránh ham rẻ mà chọn những cơ sở, địa chỉ phá thai kém chất lượng, bác sĩ không có trình độ chuyên môn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Mọi thắc mắc xin vui lòng nhấp vào khung chat bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua SĐT 028 73071888​ để được đội ngũ bác sĩ liên hệ hỗ trợ, tư vấn miễn phí Trả lời