⚕️ Khám Phụ Khoa Có Mất Trinh Không?

Ngày đăng: 24/01/2024 13:50 | 379 Lượt Xem

Nhiều chị em chưa quan hệ tình dục lo ngại việc đi khám phụ khoa sẽ gây ra đau đớn cũng như làm rách màng trinh của mình. Dẫn đến né tránh việc khám phụ khoa khi có những triệu chứng bất ổn ở bộ phận sinh dục, âm thầm chịu đựng cho đến khi bệnh trở nặng. Chính vì sự thiếu hiểu biết về khám phụ khoa đã khiến cho nhiều chị em phải gánh chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí khả năng sinh sản về sau của bản thân. Do đó, nhằm giúp chị em có thể nhiều thông tin bổ ích về khám phụ khoa có mất trinh không có đau không thì cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Khám Phụ Khoa Có Mất Trinh Không?

Khám Phụ Khoa Có Mất Trinh Không? Đây là câu hỏi nhận được hầu hết chị em phụ nữ quan tâm và đặc biệt là những chị em chưa quan hệ tình dục. Việc khám phụ khoa hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến màng trinh và cũng không làm rách màng trinh như một số chị em đồn đoán. Nếu chị em chưa quan hệ tình dục và muốn thăm khám phụ khoa khi có nhu cầu, chị em sẽ được bác sĩ áp dụng phương pháp thăm khám phù hợp, tránh làm ảnh hưởng đến màng trinh của chị em.

Khám Phụ Khoa Có Mất Trinh Không?

Thông thường, với những chị em đã quan hệ tình dục rồi thì bác sĩ sẽ dùng tay để kiểm tra âm đạo nhằm xác định u xơ, u nang,… Tuy nhiên, với những chị em chưa quan hệ tình dục thì bác sĩ sẽ chuyển qua phương pháp thăm khám đường trực tràng. Việc siêu âm đầu dò qua cửa âm đạo cũng sẽ được thay thế bằng siêu âm bụng. Để xác định chính xác nguyên nhân gây ra khí hư bất thường thay vì dùng mỏ vịt thì sẽ lấy mẫu dịch âm đạo bằng tăm bông. Do đó, với câu hỏi Khám Phụ Khoa Có Mất Trinh Không? thì câu trả lời là không. Khám phụ khoa không làm ảnh hưởng đến màng trinh của chị em khi chưa quan hệ tình dục cũng như không gây đau đớn khó chịu nào.

Mọi thắc mắc xin vui lòng nhấp vào khung chat bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua SĐT 028 73071888​ để được đội ngũ bác sĩ liên hệ hỗ trợ, tư vấn miễn phí

Khám Phụ Khoa Có Đau Không?

Khám phụ khoa có đau không còn tùy thuộc vào yếu tố chủ quan của mỗi người, nếu chị em thả lỏng cơ thể hoàn toàn và tâm trạng không lo lắng, thoải mái thì các cơ vùng chậu sẽ được giãn nở, mềm mại và thuận tiện hơn cho bác sĩ thăm khám phụ khoa.

Bên cạnh đó, việc khám phụ khoa có đau không còn phụ thuộc vào yếu tố tay nghề, kỹ thuật thực hiện của bác sĩ cùng với loại thiết bị máy móc y tế. Do đó, chị em nên lựa chọn kỹ lưỡng địa chỉ khám phụ khoa uy tín để thực hiện để tránh ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe cũng như màng trinh của bạn.

Nếu chị em vẫn đang phân vân không biết có nên đi khám phụ khoa hay không và cần được tư vấn phụ khoa cụ thể bao gồm quy trình thăm khám, mức phí,… thì có thể để lại sđt bên dưới, đội ngũ y tế của bệnh viện sẽ liên hệ giải đáp những thắc mắc của bạn. Từ đó, có thể đưa ra quyết định có nên đi khám phụ khoa hay không.

Khám Phụ Khoa Có Đau Không?

Khi Nào Nên Khám Phụ Khoa?

Nên khám phụ khoa khi nào để cho ra được kết quả chẩn đoán chính xác nhất thì chị em nên tham khảo các dấu hiệu nên đi khám phụ khoa dưới đây:

→   Vùng kín bị ngứa ngáy khó chịu, đau rát.

→   Huyết trắng có màu sắc lạ thường kèm theo mùi hôi khó chịu.

→   Đau vùng chậu, đau khi quan hệ tình dục

→   Đau dữ dội trong những ngày hành kinh

→   Lo ngại mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

→   Gia đình có tiền sử bị ung thư buồng trứng hoặc ung thư cổ tử cung

→   Đang mang thai

→   Trước khi lập gia đình nên đi khám phụ khoa để kiểm tra sức khỏe sinh sản cũng như các vấn đề bất thường khác

Nên khám phụ khoa vào thời điểm nào

Quy Trình Khám Phụ Khoa Cho Nữ Chưa Quan Hệ Tình Dục

Nếu chị em lo ngại việc khám phụ khoa sẽ làm ảnh hưởng đến màng trinh của mình khi chưa quan hệ tình dục trước đó thì chị em có thể tham khảo quy trình khám phụ khoa dành cho người chưa quan hệ tình dục dưới đây để hiểu rõ hơn về khám phụ khoa:

►  Bước 1: Lấy thông tin cần thiết:

Bác sĩ sẽ khai thác thông tin của bạn, hỏi lý do đến thăm khám, tiền sử các bệnh nói chung, một số vấn đề liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc thói quen sinh hoạt tình dục.

Bước 2: Khám tổng quát vùng bụng

Bác sĩ sẽ kiểm tra vùng bụng ở tư thế nằm và quan sát toàn bộ vùng bụng, dịch cổ trướng, tuần hoàn bàng hệ, xác định xem bụng có khối u không, nếu có cần xác định vị trí, mật độ, kích thước,…

Bước 3: Khám bộ phận sinh dục ngoài

Bác sĩ sẽ kiểm tra vùng mu, tầng sinh môn, âm hộ, nếu có nghi ngờ viêm nhiễm sẽ dùng tăm bông để lấy dịch âm đạo đem đi xét nghiệm (không ảnh hưởng đến màng trinh).

►  Bước 4: Khám cận lâm sàng

Nếu có nghi ngờ dấu hiệu bất thường bên trong cơ quan sinh sản sẽ chỉ định chị em làm một số loại xét nghiệm cần thiết để kiểm tra như xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm tử cung và buồng trứng,…

Bước 5: Đọc kết luận chẩn đoán

Khi có kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ dựa vào kết quả để chẩn đoán tình trạng sức khỏe sinh sản của bạn. Nếu cơ quan sinh sản hoạt động bình thường, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh vùng kín đúng cách, nếu chẩn đoán bị viêm nhiễm phụ khoa sẽ được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Bệnh viện Phá Thai – Địa chỉ chuyên khám chữa bệnh phụ khoa uy tín tại TPHCM

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về khám phụ khoa cũng như giải đáp được câu hỏi "Khám Phụ Khoa Có Mất Trinh Không?". Mong bạn có thể qua bài viết này tìm được địa chỉ khám chữa bệnh uy tín cũng như nhanh chóng tiến hành thăm khám và điều trị sớm cũng như phòng ngừa và điều trị bệnh kịp thời.