Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

⚕️ Siêu Âm 3d Có Chính Xác Và An Toàn Không

Ngày đăng: 11/06/2023 16:00 | 303 Lượt Xem
5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay để chẩn đoán chuẩn xác được nhiều căn bệnh hay theo dõi tình trạng phát triển và dị tật có thể xảy ra ở thai nhi thì dùng các biện pháp siêu âm mang lại nhiều hiệu quả khá tốt. Trong đó dùng máy siêu âm màu 3D đang được nhiều người áp dụng. Vậy siêu âm 3d có chính xác và an toàn không?

Dùng siêu âm 3D có chính xác không và đảm bảo an toàn hay không?

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa cho biết, siêu âm là một phương pháp khảo sát hình ảnh học bằng cách cho một phần cơ thể tiếp xúc với sóng âm có tần số cao để tạo ra hình ảnh bên trong cơ thể.

Siêu âm 3D các sóng siêu âm sẽ được truyền xuống ở nhiều góc độ khác nhau và các sóng phản hồi sẽ được máy tính xử lý để tái tạo thành hình ảnh trên không gian ba chiều. Siêu âm 3D có thể chụp hàng ngàn hình ảnh cắt lát một cách nhanh chóng khi tiếp nhận sóng âm liên tục. Các sóng âm thanh gửi lại ở các góc độ khác nhau, cho phép độ sâu 3D đặc trưng.

Web

Siêu âm 3D có chính xác không và đảm bảo an toàn hay không?

Dùng siêu âm 3D có chính xác và đảm bảo an toàn hay không?

Siêu âm 3D được dùng khá nhiều trong việc theo dõi sự phát triển của thai nhi, phát hiện dị tật, dùng siêu âm 3D đại tràng để kiểm tra các bệnh về đường tiêu hóa,…

Máy siêu âm 3D là một loại thiết bị dùng được áp dụng rộng rãi nhất, tiện lợi nhất, nhanh chóng nhất. Nó có thể chẩn đoán một cách chính xác với bệnh về dạ dày đại tràng, thực quản. Hơn nữa không hề gây hại hay có tác dụng phụ như các phương pháp truyền thống trước kia như nội soi hoặc chụp X-quang.

Siêu âm cũng chỉ là những sóng cao tần, các loại sóng này không có trong tự nhiên. Nhiều tranh luận khoa học về tác hại của siêu âm đến con người đã được diễn ra, đặc biệt là dùng siêu âm 3D đối với thai nhi trong giai đoạn phôi khi đang tượng hình để thu về những hình ảnh siêu âm 3D về sự phát triển của thai nhi trong suốt quá trình phát triển trong bụng mẹ. Nhìn chung cho đến nay các nghiên cứu khoa học thiên về hướng siêu âm không gây ra ảnh hưởng đáng kể đối với cả cơ thể người mẹ và thai nhi.


Khi mang thai việc siêu âm không hề gây đau đớn hay khó chịu cho thai phụ. Thậm chí có rất nhiều thai phụ siêu âm cả chục lần hay ghi hình lại cuộc thăm dò siêu âm để làm kỷ niệm.Tuy nhiên, lời khuyên chính xác của y tế là siêu âm rất có ích nhưng cũng không nên quá lạm dụng để phòng tránh những tác hại không mong muốn có thể xảy ra.

Web

Dùng siêu âm 3D có chính xác và đảm bảo an toàn hay không?

Việc siêu âm tuy đơn giản nhưng cần phải đảm bảo được thực hiện tại những cơ sở y tế đảm bảo uy tín, chất lượng, máy móc, thiết bị hiện đại. Nhất là với siêu âm 3D cho thai nhi thì cần phải càng cẩn trọng trong việc lựa chọn địa chỉ khám phụ khoa tại tphcm để đảm bảo được an toàn và đạt được các kết quả siêu âm chẩn xác nhất.

Tham khảo thêm bài viết >>>>Siêu âm 2d (chèn link) <<<

Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề siêu âm 3D có chính xác và an toàn không, địa chỉ khám nam khoa hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.


Trả lời