Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

⚕️ Bệnh Viện 175 Có Khám Thứ 7 Không

Ngày đăng: 02/07/2023 07:30 | 929 Lượt Xem
5/5 - (2 bình chọn)

Chắc hẳn Bệnh viện Quân Y 175 Thành phố Hồ Chí Minh đã không còn xa lạ gì với người dân ở khu vực Gò Vấp nói riêng và người dân ở những khu vực lân cận khác nói chung. Là một trong những bệnh viện công nhận được nhiều sự tin tưởng, đánh giá cao về chất lượng dịch vụ cũng như tay nghề của đội ngũ y, bác sĩ tại đây. 

Thông thường ở những bệnh viện công lập do Sở Y tế quản lý, thường không nhận lịch khám bệnh vào những ngày cuối tuần như thứ 7. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp được áp dụng làm việc vào những ngày cuối tuần. Vậy bệnh viện 175 có khám thứ 7 không, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, theo dõi bài viết để có thêm những thông tin bổ ích.


Giới thiệu Bệnh viện Quân Y 175 Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Quân Y 175 là bệnh viện tuyến cuối của Quân đội Nhân Dân Việt Nam, được ra đời sau ngày giải phóng miền Nam năm 1975. Bệnh viện là nơi chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho toàn bộ chiến sĩ quân đội và nhân dân miền Nam.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn là Viện Chấn thương chỉnh hình toàn diện ở khu vực miền Nam, đội ngũ y bác sĩ tại đây là những người có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo một cách bài bản, áp dụng những kỹ thuật chuyên môn cao, đáp ứng mọi nhu cầu điều trị chấn thương trong toàn khu vực. Ngoài ra, bệnh viện còn là địa chỉ khám phụ khoa uy tín nhất tại khu vực Gò Vấp được rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng, lựa chọn là nơi khám chữa bệnh phụ khoa của mình. 

Hiện nay, Bệnh viện Quân Y 175 TP HCM là đơn vị duy nhất có sân bay trực thăng đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh cấp cứu trong mọi tình huống và đây cũng là trung tâm cấp cứu đa năng với các loại hình đường bộ, đường thủy, đường sống và đường hàng không. Đây cũng là đơn vị đào tạo, huấn luyện chuyển giao công nghệ, nghiên cứu hợp tác quốc tế lớn tại Việt Nam. 

Bệnh Viện 175 Có Khám Thứ 7 Không

Bệnh viện Quân Y 175 Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện 175 có khám thứ 7 không

Rất nhiều người bệnh thắc mắc “Bệnh viện 175 có khám thứ 7 không”. Thì xin thưa với quý vị rằng hiện nay bệnh viện đang áp dụng hình thức nhận khám ngoài giờ thứ 7 theo yêu cầu của người bệnh. Tuy nhiên, hình thức khám này chỉ được áp dụng với những bệnh nhân đặt lịch hẹn với bác sĩ trước đó. Giờ làm việc cụ thể như sau:


Thời gian làm việc của bệnh viện 175:

Từ thứ 2 – 6: Sáng: 7h00 – 11h30 , Chiều 13h30 – 16h30

Khám ngoài giờ: 16h30 – 19h30

Thứ 7: 7h30 – 11h30 

Chủ nhật: không làm việc

Bệnh Viện 175 Có Khám Thứ 7 Không

Thời gian làm việc của bệnh viện 175

Bệnh viện 175 khám thứ 7 có áp dụng khám BHYT không

Hiện nay, bệnh viện đang triển khai các gói dịch vụ thăm khám – chữa bệnh vào thứ 7 theo yêu cầu của bệnh nhân. Tuy nhiên với điều kiện đã đặt lịch hẹn với bác sĩ trước đó. Gói khám chữa bệnh vào thứ 7 vẫn áp dụng theo chính sách BHYT như ngày thường và cộng thêm chi phí khám bệnh theo dịch vụ ngoài giờ của Bộ Y tế đã ban hành.


Các loại hình dịch vụ thăm khám – chữa bệnh ở Bệnh viện Quân Y 175

Dịch vụ khám chữa bệnh được chia ra làm 2 loại:

  Khám BHYT: Khám BHYT thường và khám BHYT hướng dẫn

♦  Khám dịch vụ: Khám dịch vụ thường và khám dịch vụ hướng dẫn

Quy trình khám bệnh ở Bệnh viện Quân Y 175 TP HCM

Vì đây là bệnh viện công nên sẽ có rất đông người bệnh đến thăm khám mỗi ngày. Vì vậy, người bệnh trước khi đến đây thăm khám cần chuẩn bị tinh thần và mang theo các loại giấy tờ thông tin cá nhân cần thiết để cho quá trình thăm khám – chữa bệnh được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, tránh làm mất thời gian của bác sĩ và những bệnh nhân khác. Khuyến khích người bệnh đặt lịch hẹn thăm khám sớm, tránh phải đợi lâu.


Với những người có BHYT 

          •  Người bệnh xếp hàng lấy số thứ tự ở quầy lễ tân và điền đầy đủ thông tin cần thiết có trên phiếu.

          •  Xuất trình giấy tờ cá nhân như CCCD, thẻ BHYT

          •  Đến phòng khám chờ đến lượt khám của mình. Với những trường hợp người bệnh nhận được chỉ định làm xét nghiệm từ bác sĩ. Cần đi tới quầy thu ngân để đóng phí và làm xét nghiệm theo hướng dẫn. Sau đó quay lại phòng khám ban đầu để bác sĩ đọc kết quả.

          •  Người bệnh di chuyển đến phòng thuốc để lấy thuốc theo đơn của bác sĩ và đóng chi phí chênh lệch của đơn thuốc. Sau đó đợi đến lượt lấy thuốc. Ngoài ra, nếu nhận được chỉ định nhập viện của bác sĩ thì cần nhanh chóng thu xếp để nhận viện chữa bệnh.

          •  Ra về

Quy trình khám bệnh ở Bệnh viện Quân Y 175 TP HCM

Quy trình khám bệnh ở Bệnh viện Quân Y 175 TP HCM

Với những người không có BHYT 

          •  Người bệnh xếp hàng lấy số thứ tự ở quầy lễ tân và điền đầy đủ thông tin cần thiết có trên phiếu.

          •  Xuất trình giấy tờ cá nhân như CCCD, thẻ BHYT

          •  Đóng phí tại quầy thu ngân

          •  Đi chuyển đến phòng khám và chờ đến lượt khám bệnh. Nếu người bệnh nhận được chỉ định làm xét nghiệm từ bác sĩ. Cần đi tới quầy thu ngân để đóng phí và làm xét nghiệm theo hướng dẫn. Sau đó quay lại phòng khám ban đầu để bác sĩ đọc kết quả.

          •  Mua thuốc hoặc nhập viện theo chỉ định của bác sĩ.

          •  Cuối cùng ra về 


Bệnh viện Quân Y 175 có tốt không

Nếu bạn thắc mắc Bệnh viện Quân Y 175 có tốt không thì có câu trả lời là “Yes”. Vì đây là bệnh viện của Bộ Quốc Phòng, quy tụ rất nhiều bác sĩ, tiến sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, là nơi khám chữa bệnh cho như quan chức cấp cao trong quân đội. Ngoài ra còn Bệnh viện còn là nơi khám chữa bệnh cho người dân. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây thăm khám và điều trị bệnh của mình.

Bệnh viện Quân Y 175 có tốt không

Bệnh viện Quân Y 175 có tốt không

Nếu vẫn còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến thăm khám chữa bệnh, người bệnh có thể nhấn vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể và nhanh chóng nhất.Trả lời