Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Quan Hệ Bằng Tay Có Nguy Cơ Mắc Sùi Mào Gà Không

Ngày đăng: 27/07/2020 15:40 | 241 Lượt Xem

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Ở những nguyên nhân truyền nhiễm khác nhau sẽ có vị trí bệnh khác nhau. Quan hệ bằng tay cũng là một loại quan hệ tình dục nên nhiều người thắc mắc sùi mào gà có lây qua đường quan hệ bằng tay không? Dưới đây là nội dung các chuyên khoa tổng hợp về vấn đề quan hệ bằng tay có sùi mào gà không. Thông qua bài viết mong mọi người sẽ có thêm kiến thức để phòng tránh hiệu quả.‍

quan-he-bang-tay-co-nguy-co-mac-sui-mao-ga-khong

Sùi mào gà và những con đường lây nhiễm

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Loại virus này có tốc độ lây nhiễm nhanh chóng, phát triển mạnh và dễ tái phát.

Các dấu hiệu và triệu chứng bệnh

Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Có nguy cơ gây ra các biến chứng như viêm nhiễm cơ quan sinh dục, khó khăn trong sinh hoạt thẩm chí gây vô sinh – hiếm muộn.

Vì vậy khi phát hiện bản thân xuất hiện những dấu hiệu bất thường sau đây cần đến ngay các địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà thăm khám và chữa trị.

– Xuất hiện những nốt sùi, mụn sùi và ú nhú có màu hồng nhạt hay nâu nhạt. Mọc trên các bộ phận như chân tay, mắt, miệng, lưỡi, cơ quan sinh và hậu môn.

– Sau đó các nốt sùi này phát triển nhiều hơn, mọc thành từng mảng lớn như bông súp lơ hoặc mào gà. Gây cảm giác khó chịu, khi chạm vào có thể chảy mủ.

– Đau khi quan hệ tình dục hoặc chảy máu ở bộ phận sinh dục.

Quan hệ bằng tay có nhiễm bệnh sùi mào gà không?

Sùi mào gà có khả năng lây bệnh nhanh chóng qua nhiều con đường. Mỗi người chúng ta nên có những kiến thức cơ bản về bệnh để biết phòng tránh kịp thời cho bản thân và mọi người xung quanh. Các con đường lây nhiễm sùi mào gà bao gồm:

Quan hệ tình dục không an toàn

Là con đường lây nhiễm sùi mào gà chủ yếu do đời sống tính dục phóng khoáng, có nhiều bạn tình. Và không sử dụng những biện pháp an toàn như bao cao su rất dễ bị lây bệnh.

Quan hệ tình dục bằng đường cơ quan sinh dục, bằng miệng, bằng đường hậu môn. Đều có khả năng nhiễm virus HPV ngang nhau. Với câu hỏi quan hệ tình dục bằng tay có khả năng nhiễm bệnh không. Thì câu trả lời của các chuyên gia y tế là hoàn toàn có thể. Bởi khi tay tiếp xúc trực tiếp với các dịch nhầy có chứa virus gây bệnh ở bộ phận sinh dục của bạn tình thì khả năng nhiễm bệnh sùi mào gà khá cao.

Để phòng ngừa trường hợp nhiễm sùi mào gà qua đường quan hệ bằng tay. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ tay sau khi quan hệ. Trước đó hạn chế dùng tay có chứa chất nhầy chạm vào những bộ phận khác của cơ thể. Quan trọng nhất vẫn là nên sáng suốt khi lựa chọn bạn tình.

M truyền sang con

Những phụ nữ trong quá trình mang thai mắc phải sùi mào gà. Không nên chọn phương pháp sanh thường mà nên chọn cách đẻ mổ. Vì khi sanh bằng phương pháp tự nhiên trẻ sơ sinh rất dễ lây nhiễm sùi mào gà. Từ các virus ở âm đạo và tử cung của người mẹ.

Ngoài ra trẻ sơ sinh cũng có thể bị lây sùi mào gà khi tiếp xúc trực tiếp với người mẹ như cho trẻ ti sữa.

Tiếp xúc gián tiếp với người bệnh

Người có thói quen sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác như bàn chải, khăn tắm, khăn mặt, quần lót, bồn cầu,…. đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Hoặc khi tiếp xúc vết thương hở trên cơ thể với dịch có chứa virus HPV của người bệnh. Thì đều có khả năng nhiễm bệnh.

Tỉ lệ người mắc bệnh sùi mào gà hiện nay có xu hướng ngày càng tăng cao. Khi nghi ngờ có khả năng mắc bệnh nên xét nghiệm sùi mào gà ngay để nắm rõ tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh tình.

Với những chia sẻ về thông tin lây lan bệnh sùi mào gà qua đường quan hệ bằng tay ở bàn viết trên hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc phòng tránh và điều trị bệnh. Các thắc mắc về bệnh cũng như chi phí điều trị sùi mào gà các bạn có thể gửi ngay đến cho chúng tôi để được tư vấn giải đáp.