Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Ở Nữ Có Phức Tạp Không

Ngày đăng: 19/02/2019 08:17 | 818 Lượt Xem

Sùi mào gà ở nữ, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm sùi mào gà là cách duy nhất để người bệnh có thể xác định bệnh nhanh nhất. Vậy xét nghiệm sùi mào gà ở nữ có phức tạp không? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để sớm nắm bắt những thông tin cần thiết.

Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Ở Nữ Có Phức Tạp Không

Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh gây ra bởi virus HPV (Human papilloma virus), bệnh còn có tên gọi khác là mụn cóc sinh dục. Bệnh có những dấu hiệu như là nổi các nốt nhọt mọc thành từng cụm như là mào gà hay bông súp lơ không tại bộ phận sinh dục thậm chí ở cả miệng và lưỡi. Sùi mào gà là căn bệnh xã hội không những đe dọa đến tính mạng mà còn còn gây ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe của phụ nữ.

Nguyên nhân nữ giới mắc sùi mào gà ở vùng kín

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới khó nhận biết hơn ở nam giới bởi cấu tạo bộ phận sinh dục nữ vô cùng phức tạp, ví dụ như là âm đạo, âm vật.

Nguyên nhân phụ nữ dễ mắc sùi mào gà ở vùng kín

Bệnh sùi mào gà là hệ quả của tình trạng viêm HPV, đây là một loại nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Theo trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh, sùi mào gà sinh dục có xu hướng phát sinh ở những người trong độ tuổi khoảng 30. Nguồn tin này cho hay virus HPV lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Nó ảnh hưởng đến khoảng 79 triệu người ở nước này, chủ yếu là người trưởng thành dưới 30 tuổi. Có khoảng 14 triệu ca nhiễm HPV mới mỗi năm ở Hoa Kỳ.

Bệnh sùi mào gà nữ giới có nhiều con đường truyền nhiễm bệnh. Ngoài việc giao hợp không được bảo vệ thì bệnh có khả năng truyền nhiễm trùng từ mẹ sang con, các đụng chạm thân mật, chạm vào dịch nhầy chứa vi rút, huyết mủ của người bệnh.

 

Ở phụ nữ, bệnh sùi mào gà có thể phát triển trên âm hộ, thành âm đạo, khu vực giữa bộ phận sinh dục ngoài và hậu môn, ống hậu môn, cổ tử cung.

Xét nghiệm sùi mào gà ở nữ có phức tạp không?

Nắm bắt kịp thời tình trạng bệnh, tiến hành xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nữ là điều vô cùng quan trọng để điều trị bệnh đạt hiệu quả cao. Nhìn chung, xét nghiệm không hề phức tạp. Bác sĩ sẽ căn cứ dựa trên tình hình sức khỏe của người bệnh mà đưa ra phương pháp xét nghiệm phù hợp. Từ đó, xác định được diễn biến của bệnh mà có phác đồ điều trị bệnh thích hợp

Xét nghiệm sùi mào gà ở nữ giới

Các cách xét nghiệm sùi mào gà ở nữ rất đa dạng, điển hình như:

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng máu

Hình thức xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nữ này thường được áp dụng cho các chị em chưa có dấu hiệu hoặc triệu chứng nào của bệnh. Tuy nhiên, trước đó đã có quan hệ tình dục không an toàn. Vì thế rất lo lắng khi đã mắc bệnh.

Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Ở Nữ Có Phức Tạp Không

Sau khi thăm khám tổng quát, các bác sĩ sẽ lấy một lượng máu nhỏ trên cơ thể của người cần xét nghiệm. Chủ yếu là tĩnh mạch cánh tay. Thủ thuật này được thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng. Mặc dù có thể cảm thấy hơi khó chịu ban đầu. Hầu như người bệnh sẽ không thấy có phản ứng nghiêm trọng nào khi lấy máu. Mẫu máu sau đó sẽ được chuyển tới phòng thí nghiệm để phân tích, đánh giá.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng dịch

Con đường lây nhiễm sùi mào gà chủ yếu là qua đường tình dục. Vì thế, nữ giới nếu quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng nhiễm bệnh. Thông qua đường âm đạo thì đây chính là cơ quan bị lây nhiễm bệnh ban đầu.

 

Nếu muốn biết mình có bị bệnh hay không. Xét nghiệm dịch âm đạo là một trong những cách cho kết quả chính xác. Khi đó, các bác sĩ sẽ lấy dịch âm đạo đem đi soi. Làm các xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nữ để xem trong dịch âm đạo của người phụ nữ có chữa vi rút HPV hay không. Nếu kết quả là âm tính thì bạn không bị bệnh sùi mào gà hoặc ngược lại.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng mẫu vật

Các bác sĩ sẽ lấy mẫu vật trên cơ thể người bệnh như môi lớn, môi bé, xung quanh hậu môn… Sau đó, đem đi xét nghiệm để xác định bên trong các nốt sùi này có chứa vi rút HPV hay không. Đồng thời, hình thức xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nữ bằng mẫu vật cũng có thể giúp bác sĩ xác định chính xác xem người bệnh có bệnh hay không. Nếu có, thì bệnh đang ở giai đoạn nào.  Từ đó, đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả.

Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Ở Nữ Có Phức Tạp Không

Trên đây là những thông tin về các cách xét nghiệm sùi mào ở nữ. Nếu còn thắc mắc khác, vui lòng liên hệ ngay cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi bằng cách click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ.