Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

⚕️ Phá Thai Nội Khoa Là Gì?

Ngày đăng: 04/04/2019 16:20 | 1105 Lượt Xem
Rate this post

Hiện nay có 2 hình thức phá thai là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Vậy phá thai nội khoa là gì? Khi nào có thể phá thai nội khoa?. Phá thai nội khoa ra máu trong bao lâu? Thai bao nhiêu tuần phá bằng phương pháp nội khoa? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Phá Thai Nội Khoa Là Gì?

Phá Thai Nội Khoa Là Gì?

Phá thai nội khoa là gì?

Phá thai nội khoa hay phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ, chấm dứt thai kỳ trong buồng tử cung bằng cách sử dụng kết hợp các loại thuốc gây hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Phương pháp được chỉ định cho các trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi (<49 ngày) và để lại hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 96%.

Thuốc phá thai có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi và đẩy thai ra ngoài bằng cách gây co bóp dạ con như hiện tượng sẩy thai tự nhiên.

Hiện nay, ở Việt Nam chỉ được sử dụng 2 trong số 4 nhóm thuốc phá thai:

Nhóm thuốc thứ nhất

Nhóm thuốc có tác dụng đối kháng với progesteron, có thể làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Nhóm thuốc còn được coi là thuốc phá thai khẩn cấp để ngăn cản quá trình thụ thai khi chưa thụ thai.


Nhóm thuốc thứ 2

Nhóm thuốc có tác dụng đẩy thai ra ngoài sau khi thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung (sau khi uống viên thuốc thứ nhất).

Để đạt được hiệu quả phá thai cần thiết phải kết hợp sử dụng 2 nhóm thuốc trên với nhau.

Đơn giản, hiệu quả cao, kín đáo, ít gây đau đớn, biến chứng, hạn chế tổn thương cho cơ thể, phá thai nội khoa trở thành lựa chọn đầu tiên của hầu hết chị em phụ nữ dù nó không hẳn là một phương pháp phá thai hoàn hảo.

Bên cạnh đó, thai phụ cần lựa chọn được địa chỉ phá thai an toàn, uy tín, chất lượng đạt chuẩn, đội ngũ bác sỹ được đào tạo bài bản và có kỹ năng tốt; đồng thời, khi thực hiện phương pháp này, thai phụ cần lưu ý thực hiện đúng theo chỉ định và hướng dẫn của các bác sỹ để đảm bảo phương pháp thành công và an toàn.

Chi phí phá thai nội khoa hết bao nhiêu tiền năm 2023?

Chi phí phá thai nội khoa hết bao nhiêu tiền năm 2019 phụ thuộc vào các yếu tố sau đây.

Cơ sở y tế thực hiện phá thai nội khoa

Chi phí bỏ ra khi phá thai nội khoa tại cơ sở y tế chất lượng chắc chắn cao hơn ở những nơi kém chất lượng, theo đó sự an toàn của các thai phụ cũng được đảm bảo hơn.

◉ Đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

◉ Có đầy đủ máy móc hiện đại giúp kiểm tra sức khỏe nhanh chóng chính xác.

◉ Trang bị đầy đủ thiết bị cấp cứu phòng trường hợp xảy ra tai biến bất ngờ.

◉ Thuốc phá thai được đảm bảo chất lượng, không quá hạn.

◉ Chất lượng phục vụ tốt cả về khâu giải quyết thủ tục hồ sơ, tư vấn giải đáp thắc mắc, chăm sóc hậu phá thai,…

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông báo và nhận được lời khuyên hữu hiệu


Tình hình sức khỏe của thai phụ

Thời gian hồi phục và tình trạng sức khỏe của bạn cũng có ảnh hưởng đến chi phí phá thai nội khoa. Nếu sau khi phá thai bạn hồi phục tốt và không xảy ra bất kì tai biến nào thì khoảng chi phí cho phá thai nội khoa sẽ không cao.

Chi phí phát sinh

Sau khi phá thai thành công, nếu bạn có nhu cầu làm các xét nghiệm như tầm soát ung thư cổ tử cung, siêu âm buồng trứng, chữa viêm nhiễm phụ khoa, hoặc thu hẹp vùng kín, v.v… thì khoảng chi phí cũng sẽ được cộng thêm.

Ngoài ra, nếu như phá thai không thành công, thai vẫn còn lưu trong bụng thì bạn phải thực hiện phá thai lần 2 bằng biện pháp khác (hút chân không, nong gấp thai), lúc này xem như phá thai lại từ đầu và vì dùng biện pháp cao hơn nên chi phí phải trả cũng cao hơn.

Trả lời