Ngày đăng: 25/05/2021 11:43 | 369 Lượt Xem

Sùi mào gà ở miệng là bệnh phổ biến chỉ sau sùi mào gà ở bộ phận sinh dục. Bệnh này cần phải được điều trị sớm nếu không sẽ có biến chứng nghiêm trọng. Hãy xem bài viết bên dưới để biết các chuyên gia tư vấn gì nhé.

Sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà là cục u có màu thịt do virus HPV gây ra. Chúng có thể hình thành trên các bộ phận khác nhau của cơ thể, như miệng và bộ phận sinh dục. Bệnh này lây truyền từ người sang người qua đường quan hệ tình dục và tiếp xúc da.

Vì sùi mào gà có thể lây từ bộ phận này sang bộ phận khác của cơ thể, cho nên sùi mào gà có thể mọc ở miệng. Sùi mào gà ở miệng là một tình trạng khá phổ biến chỉ sau sùi mào gà ở bộ phận sinh dục.

Nguyên Nhân Sùi Mào Gà Ở Miệng Và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả

==> Dưới đây là những thông tin cần biết về sùi mào gà ở miệng bao gồm nguyên nhân, cách điều trị và cách phòng ngừa.

Nguyên nhân sùi mào gà ở miệng

1/ Sùi mào gà ở miệng phát triển sau khi quan hệ tình dục bằng miệng với bạn tình bị nhiễm bệnh. Sùi mào gà có thể lây qua đường tiếp xúc cho nên bạn có thể bị nhiễm bệnh nếu chỉ hôn mà không quan hệ với người bị nhiễm HPV.

Nguyên Nhân Sùi Mào Gà Ở Miệng Và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả

2/ Nếu bạn dùng tay chạm vào mụn cóc và sau đó đưa phần bàn tay đó vào miệng, có thể phát sùi mào gà ở miệng. Cắn móng tay vẫn có thể đưa virus sùi mào gà vào miệng.

3/ Hệ miễn dịch suy yếu cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh sùi màu gà ở miệng.

4/ Bị đứt tay hoặc trầy xước, virus cũng có thể xâm nhập vào cơ thể qua vết nứt trên da.

Điều trị sùi mào gà ở miệng

Một số mụn cóc sẽ tự biến mất mà không cần điều trị. Tuy nhiên, điều này có thể mất hàng tháng và hàng năm. Mặc dù sùi gà ở miệng thường vô hại nhưng nếu không sớm điều trị chúng có thể lan ra khắp cổ họng và có thể trở thành ung thư. Có gây đau hay khó khăn khi ăn uống không phụ thuộc và kích thước của sùi mào gà. Sau khi cắt hoặc đốt sùi mào gà, trong khi đợi mụn cóc biến mất, tốt nhất nên tránh ăn đồ cứng và nên ăn ở bên miệng đối diện với nốt sùi. Điều này có thể làm giảm kích ứng, ít có khả năng cắn vào mụn hơn.

Một lựa chọn để loại bỏ mụn cóc là áp dụng phương pháp áp lạnh. Quy trình này sử dụng nitơ lỏng lạnh để làm đông cứng các mô bất thường. Một lựa chọn khác là đốt điện. Điều này liên quan đến việc sử dụng một dòng điện mạnh để cắt sùi và loại bỏ các tế bào hoặc mô bất thường. Một phương pháp nữa khá phổ biến đó là phương pháp ALA/PDT.  Những phương pháp trên đều có tác dụng đối với các loại mụn cóc khác nhau phát triển ở miệng.

Cách phòng ngừa sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng do virus HPV gây ra. Tiêm phòng là cách có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh. Ngoài việc tiêm phòng, có thể giảm nguy cơ nhiễm sùi mào gà ở miệng bằng cách:

– Sử dụng các phương pháp bảo vệ như bao cao su, trong hoạt động tình dục bao gồm cả hoạt động tình dục bằng miệng.

– Tránh quan hệ tình dục bằng miệng và hôn sâu với bạn tình có vết loét hở trong miệng.

– Đi khám định kì, kiểm tra miệng và lưỡi hàng tháng để tìm những thay đổi và phát triển bất thường

Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà

Bệnh viện phá thai 153 – 155 Nguyễn Văn Cừ, P.2 Q.5 HCM. Đây là địa chỉ khám bệnh đáng tin cậy nhất ở TPHCM. Bệnh viện phá thai đáp ứng được những tiêu chuẩn của một phòng khám hiện đại nên không cần lo lắng.

Bệnh viện phá thai 153 – 155 Nguyễn Văn Cừ, P.2 Q.5

* Đội ngũ y bác sĩ giỏi

Các bác sĩ ở đây được đào tạo bài bản về mặt chuyện môn. Ở đây luôn có đủ y bác sĩ để khám cho bệnh nhân. Các bác sĩ được bố trí khám đúng chuyện khoa của mình để có thể đem đến chất lượng tốt nhất cho bệnh nhân. Sẽ không vì tình trạng thiếu y bác sĩ mà một người khám nhiều khoa.

* Trang thiết bị hiện đại

Các trang thiết bị ở đây được nhập khẩu 100% nước ngoài nên bệnh nhân đến đây khám không phải lo về vấn đề chất lượng

* Môi trường sạch sẽ vệ sinh

Luôn có một đội ngũ vệ sinh túc trực ở đây để đảm bảo khu vực khám chữa bệnh và toàn bộ phòng bệnh luôn luôn sạch sẽ.

* Nhân viên thân thiện

Khi đến đây bất kì nhân viên nào không nhất thiết là nhân viên y tế đều sẽ sẵn lòng giúp đỡ người đến khám.

* Chi phí điều trị không cao

Chí phí khám bệnh ở đây không hề cao như mọi người vẫn nghĩ về phòng khám tư nhân.

Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời!