Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Có Nên Tự Mua Thuốc Bôi Điều Trị Gai Sinh Dục Tại Nhà Không

Ngày đăng: 27/05/2020 15:37 | 445 Lượt Xem

Khi vùng kín bị nổi gai sinh dục, có rất nhiều người thường nghĩ ngay đến việc ra nhà thuốc để mua thuốc về bôi. Tuy nhiên, cách làm này liệu có hiệu quả hay không? Hãy cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết ngay sau đây.

Có nên tự mua thuốc bôi điều trị gai sinh dục tại nhà không

Có nên tự mua thuốc bôi điều trị gai sinh dục về dùng tại nhà không?

Theo như các bác sĩ tại phòng khám đa khoa hồng phong cho biết, gai sinh dục là những nốt mụn nhỏ nổi trên bề mặt da ở cơ quan sinh dục cả nam lẫn nữ giới. Chúng không gây tổn hại sức khỏe cho người bệnh. Nhưng chúng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ thẩm mỹ cho người đó.

Thuốc bôi chữa gai sinh dục là hợp chất khá giống với kem đánh răng. Khi bôi lên các nốt sần do gai sinh dục gây ra sẽ làm cho chúng tan ra. Tuy nhiên, tác dụng của thuốc khá chậm nên đòi hỏi người bệnh phải thật sự kiên trì. Bởi thời gian từ khi bôi thuốc đến khi gai sinh dục khỏi hoàn toàn mất khoảng từ 6 – 8 tháng.

Một điều bạn cần lưu ý nữa đó là gai sinh dục có biểu hiện khá giống với bệnh sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục. Vì thế, bạn nên gặp bác sĩ để được thăm khám trước. Chỉ khi xác định được chính xác là gai sinh dục rồi hẳn mua thuốc bôi.

Vì sao bạn cần phải thăm khám trước khi mua thuốc về bôi?

Bạn cần phải đi đến một địa chỉ khám nam khoa để gặp bác sĩ thăm khám sớm. Từ đó bạn mới có thể biết rõ tình trạng bệnh tình cũng như xác định đúng loại bệnh mà bạn đang mắc phải. Giả sử, bạn mắc phải bệnh sùi mào gà nhưng lại dùng thuốc bôi gai sinh dục thì sẽ vô tình tạo điều kiện cho virus HPV tấn công sâu hơn và lan rộng ra hơn.

Bên cạnh đó, nếu như bạn đã bị mắc phải gai sinh dục mà có quan hệ tình dục qua đường miệng thì rất dễ gây lây lan cho người bạn tình. Nếu như gai sinh dục đã lây lan sang đường miệng của người bạn tình thì bạn không thể sử dụng thuốc bôi được vì thuốc bôi chỉ sử dụng ngoài da mà không thể sử dụng qua đường miệng.

Có nên tự mua thuốc bôi điều trị gai sinh dục tại nhà không

Bên cạnh đó, nếu như các nốt mụn không phải là gai sinh dục mà nó là biểu hiện của một căn bệnh xã hội nào đó khác thì sẽ cực kì nguy hiêm cho bạn. Bởi vì việc sử dụng thuốc bôi điều trị không đúng bệnh thì sẽ không giúp cho bệnh tình thuyên giảm đi, mà trái lại sẽ khiến cho chúng chuyển biến xấu hơn.

Đặc biệt, các căn bệnh xã hội nếu như bạn để càng lâu sẽ càng khiến cho việc điều trị khó khăn hơn gấp nhiều lần. Ngoài ra, chúng còn có khả năng tiến triển thành bệnh ung thư cực kì nguy hiểm cho tính mạng của bản thân.

Trên đây là một số chia sẻ của bác sĩ về vấn đề có nên tự mua thuốc bôi điều trị gai sinh dục tại nhà không. Để tiết kiệm thời gian nhất có thể, ngay bây giờ, bạn hãy nhấn vào khung chat tư vấn online ngay bên dưới đây. Chỉ cần để lại một số thông tin liên lạc cá nhân, các tư vấn viên của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ và hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.