Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Thai 7 Tuần Có Phá Bằng Thuốc Được Không

Ngày đăng: 26/08/2022 14:00 | 65 Lượt Xem

Đình chỉ thai kỳ bằng thuốc là phương pháp đơn giản và dễ tự thực hiện tại nhà. Đây là lý do chính khiến hình thức phá thai này ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, tuổi thai nhỏ mới có thể áp dụng và tiến hành thực hiện phá thai bằng thuốc. Vậy thai 7 tuần có phá bằng thuốc được không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để sớm nắm bắt thêm những thông tin cần thiết.

Thai 7 Tuần Có Phá Bằng Thuốc Được Không

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng phối hợp nhóm thuốc Mifepristone và Misoprostol với công dụng chấm dứt quá trình thai nghén và co bóp dạ con nhằm đẩy thai ra ngoài. Phương pháp này nếu sử dụng đúng cách có thể đạt hiệu quả từ 96 – 98%.

Đây là phương pháp phá thai mang lại hiệu quả cao. Khi sử dụng kỹ thuật này, người mẹ phải đảm bảo các yếu tố về sức khỏe như: không mắc các bệnh lý nội khoa, phụ khoa, tim mạch, huyết áp,… Do đó, cần kiểm tra sức khỏe và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiến hành.

Thai 7 tuần có phá bằng thuốc được không?

Đối với thắc mắc thai 7 tuần tuổi có phá bằng thuốc được không của nhiều người. Hiện theo khuyến cáo từ chuyên gia, phương pháp này được thực hiện khi phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc trở xuống (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng), thai đã vào bên trong tử cung của người mẹ và sức khỏe của người mẹ đảm bảo, không bị mắc các bệnh lý về nội khoa, phụ khoa như tim mạch, huyết áp.

Do vậy, phá thai bằng thuốc chỉ an toàn khi thai phụ và tuổi đời của thai nhi đáp ứng được các điều kiện của phá thai bằng thuốc. Thai phụ đã được thăm khám tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng.

Phương pháp phá thai 7 tuần tuổi

Thai 7 tuần tuổi có kích thước khá nhỏ, cỡ 1 hạt đậu. Thông thường, để phá thai 7 tuần tuổi sẽ áp dụng biện pháp hút thai chân không.

Hút thai là biện pháp phá thai có sự can thiệp bởi dụng cụ y tế chuyên khoa. Bác sĩ sẽ đưa một ống mềm nhỏ vào tử cung rồi dùng máy để hút thai nhi ra ngoài.

Ưu điểm của hút thai chân không:

Hiệu quả lên tới 99%.

Hạn chế đau đớn và chảy máu trong quá trình thực hiện thủ thuật.

Làm sạch tử cung, tránh sót nhau, sót thai.

Thời gian thực hiện nhanh, chỉ 15 – 20 phút.

Kiến thức tránh thai cơ bản ai cũng nên nắm vững

Chu kỳ kinh nguyệt là khoảng thời gian bắt đầu từ ngày đầu tiên có kinh nguyệt trong tháng (được gọi là ngày 1) đến ngày có kinh tiếp theo. Trung bình một chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài 28 ngày.

Thai 7 Tuần Có Phá Bằng Thuốc Được Không

Với chu kỳ kinh nguyệt bình thường, một buồng trứng giải phóng ra một quả trứng, quá trình này gọi là sự rụng trứng. Đối với kỳ kinh nguyệt dài 28 ngày, sự rụng trứng xảy ra vào khoảng 14 ngày trước khi bắt đầu kỳ kinh tiếp theo. Số ngày tính từ thời điểm rụng trứng đến khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt kế tiếp là không thay đổi trong một chu kỳ kinh nguyệt. Trứng sau khi được giải phóng sẽ di chuyển xuống ống dẫn trứng, đến tử cung. Có rất nhiều phương pháp tránh thai, nhưng đa phần đều liên quan đến cơ chế tránh thai tự nhiên theo vòng kinh.

Trứng có thể tồn tại trong ống dẫn trứng khoảng 24 giờ sau khi được giải phóng. Tinh trùng nam giới có khả năng sống bên trong cơ thể người phụ nữ trong khoảng 3 ngày (và đôi khi đến 5 ngày) sau khi quan hệ tình dục. Thông thường, sự thụ thai nhiều khả năng sẽ xảy ra nếu quan hệ tình dục trong khoảng thời gian từ 5 ngày trước khi rụng trứng cho đến sau khi rụng trứng 1 ngày. Cơ hội mang thai là cao nhất khi tinh trùng di chuyển vào bên trong ống dẫn trứng ngay khi sự rụng trứng xảy ra.

Phương pháp Ngày chuẩn tuân theo quy tắc tính ngày rụng trứng để tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt. Nếu kỳ kinh kéo dài trong khoảng 26 – 32 ngày, thì theo phương pháp Ngày chuẩn, ngày thứ 8 – 19 là khoảng thời gian phụ nữ dễ thụ thai nhất. Để tránh mang thai, nên hạn chế giao hợp hoặc sử dụng thêm phương pháp hỗ trợ ngăn cản sự thụ thai trong khoảng ngày này.

Lưu ý, phương pháp Ngày Chuẩn sẽ hoạt động chính xác nhất nếu chu kỳ kinh ở nữ đều đặn trong khoảng từ 26 đến 32 ngày.

Địa chỉ phá thai uy tín tại TP.HCM

Phòng khám đa khoa Hồng Phong được đánh giá là một địa chỉ phá thai an toàn tại TP.HCM được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, dày dặn kinh nghiệm, từng có nhiều năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa lớn như bệnh viện Từ Vũ, bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Đại học Y Dược,…sẽ là những người trực tiếp thăm khám và thực hiện phẫu thuật cho chị em. Đảm bảo an toàn và hiệu quả cao, giúp chị em hoàn toàn có thể an tâm.

► Cơ sở vật chất hiện đại: Phòng khám bao gồm nhiều phòng chức năng như phòng thăm khám, phòng tiểu phẫu, phòng xét nghiệm, phòng hồi sức,…đề được thiết kế xây dựng riêng tư, thông thoáng, giúp người bệnh không bị làm phiền cũng như thoải mái nhất khi điều trị tại đây.

► Trang thiết bị y khoa: Phòng khám đa khoa Hồng Phong đầu tư nhập khẩu toàn bộ máy móc, thiết bị y khoa từ nước ngoài để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác phá thai an toàn, hiệu quả chị em.

► Thông tin bảo mật: Mọi thông tin cá nhân của người bệnh đều được phòng khám cam kết bảo mật tuyệt đối, không tiết lộ ra bên ngoài, gây ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của chị em.