Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

⚕️ Phá Thai 5 Tháng Hết Bao Nhiêu Tiền

Ngày đăng: 18/06/2023 10:00 | 305 Lượt Xem
5/5 - (8 bình chọn)

Nhiều chị em gặp khó khăn trong việc quyết định có nên phá thai 5 tháng tuổi hay không. Việc quyết định phá thai là một điều vô cùng khó khăn đối với chị em nhất là những thai phụ muốn có con nhưng thể trạng sức khỏe không cho phép và được các sĩ khuyên nên phá thai để bảo vệ sức khỏe của mình.Vậy nên chọn con tim hay là nghe lý trí?

Để giúp chị em có thể đưa ra quyết định dễ dàng hơn, chị em nên tham khảo thông tin dưới đây:

Thời điểm phá thai an toàn

Việc lựa chọn thời điểm phá thai cũng là một trong những yếu tố quyết định đến việc phá thai của bạn có an toàn hay không.

Khi thai phụ thực hiện phá thai quá sớm khi thai chưa di chuyển vào tử cung và bám chặt vào thành tử cung. Lúc này việc phá thai sẽ không an toàn và tỷ lệ thành công rất thấp. Ngoài ra, thực hiện phá thai lúc này cũng có thể gây ra nhiều biến chứng như xuất huyết, sót thai, sót nhau, nhiễm trùng tử cung. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau, nặng nhất là gây vô sinh – hiếm muộn.

Bên cạnh đó, nếu thực hiện phá thai quá trễ cũng sẽ khiến cho sức khỏe của thai phụ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và có khả năng cao đe dọa đến tính mạng.

Thời điểm phá thai an toàn

Thời điểm phá thai an toàn

Vì vậy, thời điểm phá thai an toàn nhất là khi thai phụ có tuổi thai từ 4-7 tuần tuổi, lúc này thai đã di chuyển vào tử cung và cũng đã có độ bám chặt vào thành tử cung. Thực hiện phá thai bằng thuốc lúc này sẽ có hiệu quả lên tới 98% và thai phụ nên thực hiện phương pháp phá thai này tại các địa chỉ phá thai an toàn lớn uy tín để được đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất cũng như nếu có sự cố bất ngờ xảy ra sẽ được các bác sĩ xử lý kịp thời. Tránh thực hiện phá thai ở những địa chỉ kém chất lượng, hoạt động “Chui” không có đủ giấy phép hành nghề cũng như bác sĩ thiếu kinh nghiệm, không có trình độ chuyên môn cao, rất dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho thai phụ trong lúc thực hiện phương pháp phá thai an toàn.

Lưu ý: Chị em thai phụ không nên thực hiện phá thai khi thai chưa được 35 ngày tuổi và tuyệt đối không phá thai khi có tuổi thai trên 22 tuần sẽ gây đe dọa đến tính mạng nghiêm trọng nhất là những cơ sở địa chỉ kém chất lượng.

Tuyệt đối không phá thai khi có tuổi thai trên 22 tuần

Tuyệt đối không phá thai khi có tuổi thai trên 22 tuần

Chi Phí Phá Thai 5 Tháng Hết Bao Nhiêu Tiền Phụ Thuộc Vào Những Yếu Tố Nào

Thai 5 tháng phá được không

Phá thai là một hình thức nhằm chấm dứt sớm sự phát triển của thai nhi khi thai phụ mang thai ngoài ý muốn và có ý định phá thai. Số tuổi của thai càng nhỏ sẽ có tỷ lệ phá thai thành công và ít gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho thai phụ. 

Với những chị em có thai 5 tháng phá được không thì tốt nhất là không nên phá vì đây là thời điểm thực hiện rất nguy hiểm và nếu không được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao cùng với các thiết bị máy móc hiện đại thì rất có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho chị em về sức khỏe cũng như khả năng sinh sản trong tương lai, nặng nhất là có thể mất mạng. 


Tuy nhiên, trong trường hợp chị em thăm khám ở những cơ sở uy tín lớn như bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM,… có đầy đủ tất cả thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ cho thai phụ, được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra về tình trạng sức khỏe hiện tại thì chị em nên thực hiện theo tư vấn của bác sĩ để đảm bảo bản thân luôn ở trong trạng thái tốt nhất. 

Thông thường, những ca phá thai có độ tuổi từ 13 – 22 tuần tuổi thì sẽ được các bác sĩ chuyên môn, tiến sĩ, các chuyên gia hàng đầu thực hiện vào quá trình phá thai giúp cho thai phụ bảo toàn được tính mạng và hạn chế rủi ro thấp nhất khi thực hiện phá thai ở trong giai đoạn này.

Thai 5 tháng có phá được không?

Thai 5 tháng có phá được không?

Ngoài ra, phá thai 5 tháng hết bao nhiêu tiền còn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

►   Cơ sở thực hiện phá thai

Cơ sở thực hiện phá thai là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí phá thai 5 tháng hết bao nhiêu tiền của chị em bởi mỗi cơ sở y tế sẽ có những mức phí phá thai khác nhau, sẽ có sự chênh lệch giữa những cơ sở phá thai lớn uy tín hay những địa chỉ phá thai nhỏ kém chất lượng, hoạt động chui. Lời khuyên cho chị em trong trường hợp này là nên chọn những địa chỉ phá thai lớn uy tín nổi tiếng với chất lượng dịch vụ cùng với đội ngũ y tế bác sĩ ở đó, tránh ham rẻ để rồi phải mang tật vào người.


►   Đội ngũ y bác sĩ

Đội ngũ y, bác sĩ cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc phá thai của chị em có thành công và đảm bảo được an toàn tính mạng cũng như khả năng sinh sản của chị em về sau hay không đều sẽ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ.

►   Phương pháp phá thai

Phương pháp phá thai cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí phá thai khoảng bao nhiêu tiền của chị em. Với mỗi phương pháp phá thai sẽ có một mức phí khác nhau và các phương pháp này sẽ phụ thuộc vào sổ tuần tuổi của thai nhi. Khi thai càng lớn thì chi phí phá thai càng cao cũng đồng nghĩa với việc sẽ phải sử dụng phương pháp ngoại khoa can thiệp vào phá thai. 

►   Tuổi thai

Số tuổi của thai nhi là yếu tố quyết định vào trong chi phí thực hiện phá thai của chị em. Đây là yếu tố quan trọng giúp chị em biết được phương pháp phá thai nào phù hợp với bản thân nhất và có tỷ lệ thành công cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của thai nhi.

Ngoài ra, tình trạng sức khỏe của chị em cũng là yếu tố quyết định cho chi phí phá thai của chị em. Nếu chị em đang mắc các bệnh lý viêm phụ khoa hay các bệnh lý nền khác hoặc bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc cũng sẽ khiến cho quá trình phá thai gặp nhiều khó khăn và chi phí thực hiện cũng sẽ cao hơn so với những chị em thai phụ có sức khỏe ổn định.
Vì vậy, thai 5 tháng có phá được không sẽ phụ thuộc vào quyết định của chị em. Cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình.


Phá Thai 5 Tháng Hết Bao Nhiêu Tiền

Phá Thai 5 Tháng Hết Bao Nhiêu Tiền

Hy vọng bài viết sẽ mang tới thật nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc nhất là chị em thai phụ đang có ý định thực hiện phá thai khi mang thai ngoài ý muốn. Mong rằng những thông tin chia sẽ trên đây sẽ giúp cho chị em phần nào giải tỏa được nỗi lo lắng của mình và nên suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi đi tới quyết định thực hiện phá thai. 

Những thắc mắc cần được giải đáp vui lòng để lại số điện thoại hoặc nhấn vào khung chat bên dưới để được đội ngũ chuyên gia y tế phòng khám liên hệ tư vấn cụ thể.

Liên hệ với chúng tôi ngay nếu đang gặp phải vấn đề trên để được tư vấn và đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí!


Trả lời