Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Nhà Thuốc Vĩnh Khang Có Bán Thuốc Phá Thai Không

Ngày đăng: 05/08/2022 14:59 | 150 Lượt Xem
Rate this post

Nhà thuốc Vĩnh Khang hay còn được biết đến là nhà thuốc Y học Cổ truyền tại TPHCM. Nhiều bạn đặt thắc mắc và đặt câu hỏi liệu rằng tại đây có bán thuốc phá thai không. Vậy để có thể giải đáp tất cả những thắc mắc bạn đọc đưa ra “Nhà thuốc Vĩnh Khang có bán thuốc phá thai không?". Phòng khám Đa khoa y học sài gòn sẽ phân tích qua bài viết tổng hợp bên dưới. 

Phá thai bằng thuốc là gì?

Nhà Thuốc Vĩnh Khang Có Bán Thuốc Phá Thai Không

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai là phương pháp đình chỉ thai nghén ngoài mong muốn, tùy vào độ tuổi thai sẽ có những biện pháp phá thai phù hợp. Hiện nay tại Việt Nam, việc đình chỉ thai nghén đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện đối với thai đến hết 22 tuần vô kinh.

Đối với biện pháp phá thai bằng thuốc, đây là phương pháp nội khoa được đánh giá độ an toàn cao, không gây những ảnh hưởng tiêu cực như những biện pháp tác động ngoại khoa khác. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có hiệu quả đối với trường hợp thai nằm trong tử cung. Nếu quá trình thực hiện được diễn ra đúng cách, sẽ mang lại hiệu quả cao cho thai phụ. 

►  Các loại thuốc phá thai hiện nay

Nhà Thuốc Vĩnh Khang Có Bán Thuốc Phá Thai Không

Các loại thuốc phá thai hiện nay

•  Mifepristone và Misoprostol dạng uống: Đây là phác đồ phá thai nội khoa được sử dụng phổ biến nhất.  Mifepristone đóng vai trò trong việc ngăn phôi thai phát triển và tách ra khỏi liên kết với tử cung, đồng thời Misoprostol  giúp tử cung co bóp và đưa phôi thai ra ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được chỉ định thực hiện đối với thai được 7 tuần tuổi. 

•  Mifepristone dạng uống và Misoprostol dạng ngậm/dạng đặt âm đạo: Đây là phác đồ đình chỉ thai nghén tương tự như phương pháp dạng uống. Tuy nhiên, thuốc Misoprostol sẽ được chỉ định sử dụng bằng việc đặt vào âm đạo nhằm hòa tan trực tiếp, hoặc đặt dưới lưỡi thai phụ.

•  Phá thai bằng cách đặt âm đạo hoặc ngậm dưới lưỡi: Đây là phương pháp giúp giảm những tác dụng phụ và hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ được thực hiện trong vòng chín tuần kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng của thai phụ.

•  Methotrexate và misoprostol dạng âm đạo: Thông thường, thuốc Methotrexate hiếm khi được cho phép sử dụng, mặc dù thuốc vẫn được sử dụng trong trường hợp mang thai ngoài tử cung. Tuy nhiên, quá trình phá thai sẽ diễn ra đến một tháng mới hoàn tất việc phá thai. Thuốc được sử dụng bằng cách tiêm thuốc Methotrexate hoặc dưới dạng đặt âm đạo, sau đó Misoprostol sẽ được Bác sĩ chỉ định sử dụng tại nhà.

•  Misoprostol đặt âm đạo: Thuốc Misoprostol đặt âm đạo được đánh giá có thể có hiệu quả đối với thai dưới 9 tuần. Tuy nhiên, thuốc Misoprostol đặt âm đạo được xem là có hiệu quả thấp hơn so với những loại thuốc phá thai nội khoa khác.

►  Lưu ý trước khi phá thai bằng thuốc

Nhà Thuốc Vĩnh Khang Có Bán Thuốc Phá Thai Không

Lưu ý trước khi phá thai bằng thuốc

•  Chuẩn bị tâm lý. Phá thai là một quyết định quan trọng và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý thai phụ. Chính vì vậy cần chuẩn bị tâm lý thật tốt để đưa ra quyết định đúng đắn.

•  Trước khi đi vào quá trình phá thai. Cần tìm đến cơ sở y tế uy tín để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

•  Thai phụ sẽ được Bác sĩ khám lâm sàng những vấn đề như: xét nghiệm, siêu âm, xác định tuổi thai, vị trí thai, tình trạng sức khỏe thai phụ. Nhằm đảm bảo thai phụ hoàn toàn có đủ điều kiện để thực hiện phá thai.

•  Nhận tư vấn từ Bác sĩ, thai phụ ký cam kết thực hiện phá thai.

•  Sau khi hoàn tất quy trình phá thai, thai phụ cần ở lại trung tâm y tế từ 3-4 để được theo dõi sức khỏe. Sau đó có thể hoàn toàn ra về trong ngày, và có chế độ chăm sóc phục hồi theo đúng phác đồ của Bác sĩ đưa ra.

►  Lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Nhà Thuốc Vĩnh Khang Có Bán Thuốc Phá Thai Không

Lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

•  Sau khi phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ gặp những tác dụng phụ ngoài ý muốn như: tiêu chảy, buồn nôn, ớn lạnh, sốt.. tuy nhiên những hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất nên thai phụ không cần quá lo lắng.

•  Không được uống những đồ uống có chất kích thích như cafe, bia, rượu. Thay vào đó bổ sung đầy đủ nước lọc, nước trái cây và một số dưỡng chất khác.

•  Thai phụ không cần kiêng cử về đồ ăn, thay vào đó nên không ngừng bổ sung thịt, đạm, trứng, sữa…

•  Tuyệt đối không được lao động quá sức, làm việc nặng trong vòng ít nhất 2 tuần phá thai.

•  Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 tuần.

•  Sau khi phá thai, nữ giới vẫn có khả năng có thai lại cao. Chính vì vậy, cần có những biện pháp phù hợp.

Ưu điểm và nhược điểm của phá thai bằng thuốc

Nhà Thuốc Vĩnh Khang Có Bán Thuốc Phá Thai Không

Ưu điểm và nhược điểm của phá thai bằng thuốc

►  Ưu điểm phá thai bằng thuốc

•  Hiệu quả phá thai bằng thuốc lên đến 98%.

•  Quy trình thực hiện đơn giản, nhanh gọn.

•  Quá trình thực hiện phá thai không cần gây mê, hay có những tác động trực tiếp đến tử cung, Hạn chế được những tổn thương.

•  Chi phí thực hiện thấp hơn những phương pháp ngoại khoa khác.

►  Nhược điểm phá thai bằng thuốc

•  Phá thai bằng thuốc sẽ tốn thời gian nhiều hơn so với biện pháp ngoại khoa (phẫu thuật).

•  Thường có tác dụng phụ đau và chảy máu âm đạo kéo dài.

•  Không phải đối tượng thai phụ nào cũng phù hợp với phương pháp phá thai này.

•  Chỉ áp dụng đối với thai từ 7-9 tuần tuổi, thai không nằm ngoài tử cung…

Nhà thuốc Vĩnh Khang có bán thuốc phá thai không

Nhà Thuốc Vĩnh Khang Có Bán Thuốc Phá Thai Không

Nhà thuốc Vĩnh Khang có bán thuốc phá thai không

Như những phân tích đã được nêu trên, phương pháp phá thai tuy quy trình thực hiện đơn giản, không cần những tác động trực tiếp đến âm đạo. Tuy nhiên, trước khi thực hiện cần đảo bảo thai không nằm ngoài tử cung, thai phụ không mắc những bệnh viêm nhiễm, sức khỏe thai phụ ổn định… Nếu tự ý thực hiện phá thai có thể dẫn đến vấn đề sót thai, dị tật thai nhi, vô sinh, hoặc nặng hơn gây tác dụng phụ ngoài mong muốn ảnh hưởng đến tính mạng thai phụ.

Để trả lời cho câu hỏi nhà thuốc Vĩnh Khang có bán thuốc phá thai không? Thì câu trả lời chính xác là không. Vì việc phá thai hoặc bán thuốc phá thai chỉ được thực hiện tại những cơ sở Y tế được Bộ hoặc Sở cấp giấy phép mới được hoạt động.

Việc những thuốc tự ý bán thuốc phá thai, khiến thai phụ tự ý sử dụng mà không cần theo dõi của Bác sĩ chuyên khoa sẽ bị phạt theo những quy định hiện hành của Bộ Y tế.

Địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM

Khi đã đưa ra quyết định đình chỉ thai nghén. Bạn nên tìm đến các Cơ sở y tế uy tín, hiện đại, chuyên nghiệp để hỗ trợ tư vấn, giải quyết. Nên hết sức lưu ý, tránh trường hợp đến các phòng khám chui, để mang lại hậu quả cao.

Theo những đánh giá từ Bộ Y Tế, Bệnh viên phá thai là một trong những địa chỉ phá thai an toàn tại TP.HCM với tỷ lệ thành công lên đến 99,9%. Với đội ngũ bác sĩ có bề dày kinh nghiệm trong ngành hơn 15 năm, Bệnh viên phá thai tự tin khẳng định mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Web

Bệnh viên phá thai

➢  Về chuyên khoa: Bệnh viên phá thai hỗ trợ điều trị các bệnh về phụ khoa, suy dinh dưỡng, bệnh xã hội và đình chỉ thai nghén. Sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. Hơn thế nữa, phòng khám cũng áp dụng phương pháp y tế tiên tiến trong điều trị, an toàn và không đau để giúp thai phụ hồi phục nhanh chóng. 

➢ Về cơ sở vật chất: Tại Bệnh viên phá thai luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân. 

➢ Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này. 

➢ Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.

Trả lời