Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

❤ FWB, ONS, GWTF Là Viết Tắt Của Cái Gì

Ngày đăng: 10/11/2022 10:30 | 312 Lượt Xem
5/5 - (1 bình chọn)

Hẳn nhiều bạn đã thấy các thuật ngữ, cụm từ viết tắt như FWB , ONS, GWTF thường xuyên xuất hiện trên những ứng dụng hẹn hò. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được ý nghĩa thật sự của những cụm từ này. Vậy FWB , ONS, GWTF  là viết tắt của cái gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm về thuật ngữ của những “dân chơi” qua bài viết sau để sớm nắm bắt thêm các thông tin cần thiết.

Web

 FWB, ONS, GWTF Là Viết Tắt Của Cái Gì

FWB là gì?

FWB thật ra là viết tắt của từ “Friends with benefits” trong tiếng Anh, dùng để chỉ những mối quan hệ trên mức tình bạn bình thường và đi kèm với những lợi ích. 2 người trong mối quan hệ FWB sẽ trao nhau những lợi ích về thể xác, ngoài ra không ràng buộc về danh phận, kinh tế hay thời gian.

FWB là mối quan hệ cứu cánh cho những ai theo đuổi chủ nghĩa độc thân nhưng vẫn muốn đáp ứng nhu cầu sinh lý của bản thân. Không muốn bị ép buộc trong một mối quan hệ về tình cảm hay con cái.

ONS là gì?

ONS có nghĩa là “One night stand” trong tiếng Anh, hiểu theo nghĩa dịch là “tình một đêm”. ONS chỉ mối quan hệ chỉ nhằm mục đích giải quyết nhu cầu sinh lý, không liên quan đến tiền tài hay tình cảm. Những người hướng đến mối quan hệ này thường chỉ đơn giản để đáp ứng nhu cầu của bản thân, không tìm hiểu, không ràng buộc hay giữ lại phương thức liên lạc gì của đối phương.

GWTF nghĩa là gì?

GWTF là viết tắt của cụm từ “Go with the flow”, GWTF dùng để chỉ mối quan hệ của nam giới và “em gái mưa”. Khác với ONS và FWB thì mối quan hệ này, họ có thể sẵn sàng đầu tư tình cảm, thời gian và vật cho cho đối phương. Tuy nhiên không có chắc chắn về tình cảm, họ có thể rời bỏ mối quan hệ này ngay khi tìm được người phù hợp hơn với bản thân.

 FWB, ONS, GWTF Là Viết Tắt Của Cái Gì

 FWB, ONS, GWTF Là Viết Tắt Của Cái Gì

WB, ONS, GWTF trở nên phổ biến khi nào?

FWB, ONS, GWTF cũng là những viết tắt thông dụng được sử dụng rất phổ biến (tương tự như LOL, NSFW,… ở các nước phương Tây). Tuy nhiên, những từ này được sử dụng rộng rãi và nhiều người biết đến khi các ứng dụng hẹn hò trực tuyến xuất hiện như Tinder.

Cụ thể là vào năm 2012, ứng dụng hẹn hò Tinder xuất hiện và thu hút hàng triệu lượt tải về. Lúc đó, người sử dụng sẽ đăng tải thông tin cá nhân và nhu cầu của bản thân lên phần tiểu sử để tìm kiếm đối tượng hẹn hò phù hợp với mình. Chính vì vậy mà những cụm từ viết tắt như FWB, ONS, GWTF mới xuất hiện đầy rẫy trên các ứng dụng hẹn hò và nền tảng mạng xã hội khác.

Những trường hợp sử dụng từ FWB, ONS, GWTF

Một số nền tảng mạng xã hội như Facebook, Insstagram và nhiều ứng dụng hẹn hò như Tinder thường xuyên xuất hiện các cụm từ như FWB, ONS, GWTF. Nhiều người thường dùng những cụm từ này để mong muốn tìm kiếm đối tượng phù hợp với bản thân, cụ thể:

 FWB, ONS, GWTF Là Viết Tắt Của Cái Gì

 FWB, ONS, GWTF Là Viết Tắt Của Cái Gì

Tìm FWB: Nghĩa là tìm kiếm những người đang độc thân, làm bạn, tìm hiểu và thỏa mãn nhau về nhu cầu tình dục, không cam kết về tình cảm hay danh phận.

ONS – 419: Cụm từ ONS thường được sử dụng đồng thời với con số 419 đọc đồng âm với For one night, dịch ra đều là tình 1 đêm. Sau khi giải tỏa nhu cầu thì không còn sự liên quan gì.

GWTF: Thường chỉ những chàng trai trong mùa lễ hội cuối năm, cần 1 bờ vai sưởi ấm và sau đó sẽ rời đi.

Thường thì những người có mối quan hệ FWB thường vừa trải qua một mối tình sâu nặng nên không muốn chủ động tìm kiếm tình yêu thật sự mới hoặc quá bận rộn với cuộc sống thường nhật.

Có thể thấy, FWB, ONS, GWTF là những xu hướng tình cảm chủ yếu phù hợp với nền văn hóa tự do và phóng khoáng như các quốc gia phương Tây. Đó là một lối sống mới, chủ động và cởi mở trong chuyện tình dục. Đây cũng là điều kiện tốt để người trẻ tự do yêu đương và trải nghiệm.

Tuy nhiên, giới trẻ phương Đông dù đang dần tiếp cận những luồng tư tưởng mới mẻ nhưng nhìn chung quan điểm này vẫn còn khá lạ lẫm và gây nên một số tranh cãi trong cộng đồng, đặc biệt là những bậc phụ huynh.

Trên đây là những thông tin về những cụm từ viết tắt đang thịnh hành với giới trẻ hiện nay. Nếu còn thắc mắc khác, vui lòng liên hệ ngay cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi bằng cách click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ.

Trả lời