Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

❤ Chi Phí Phá Thai Bằng Thuốc

Ngày đăng: 16/11/2022 10:30 | 205 Lượt Xem
Rate this post

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn, dễ thực hiện nhất hiện nay. Có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến chi phí phá thai, bởi nữ giới cần được tiến hành kiểm tra thăm khám trước khi tiến hành bỏ thai. Vậy chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu? Cùng tham khảo thêm thông tin về chi phí phá thai bằng thuốc qua bài viết sau để nắm bắt thêm những thông tin cần thiết.

 Chi Phí Phá Thai Bằng Thuốc

 Chi Phí Phá Thai Bằng Thuốc

Chi phí phá thai bằng thuốc

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai bằng thuốc, điển hình như:

Chi phí khám lâm sàng

Khi thực hiện đình chỉ thai kỳ bằng thuốc, bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng, siêu âm và thực hiện một số xét nghiệm khác. Nhằm xác định về tình trạng sức khoẻ của nữ giới trước khi tiến hành loại bỏ thai bằng thuốc.

Một trong những mục đích chính khi bác sĩ yêu cầu khám lâm sàng có thể kể đến như:

Xác định tình trạng sức khoẻ của nữ giới có đang mắc phải bệnh phụ khoa hay không, cơ thể có đủ sức để thực hiện phá thai hay không.

Xác định tình trạng phát triển của phôi thai, kích thước,…

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ hỏi thêm một số thông tin từ khách hàng, cụ thể: đã thực hiện phá thai bao nhiêu lần, đang điều trị và sử dụng thuốc nào hay không,…

Qua những thông tin trên, bác sĩ sẽ đưa ra được những chẩn đoán ban đầu và kết luận khách hàng có đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc hay không.

Điều kiện phá thai bằng thuốc bao gồm:  


 

• Thai đã nằm trong buồng tử cung

• Biết chính xác tuổi thai dưới 7 tuần tuổi.

• Sức khỏe thai phụ tốt, không mắc các bệnh lý nguy hiểm

Tất cả các chi phí khám, xét nghiệm, siêu âm ban đầu này sẽ được niêm yết cụ thể tại từng cơ sở y tế, dao động trên dưới 1 triệu đồng/từng hạng mục, tuy nhiên chi phí này cũng sẽ có sự chênh lệch tuỳ thuộc vào địa chỉ mà khách hàng lựa chọn.

Chi phí phá thai bằng thuốc

Chi phí phá thai bằng thuốc

Chi phí thực hiện phá thai

Sau khi khám lâm sàng, nếu khách hàng đáp ứng đủ những tiêu chí sẽ được tiến hành đình chỉ thai ngay lập tức. Phương pháp phá thai bằng thuốc được thực hiện với 5 bước cơ bản gồm có:

• Thăm khám

• Làm sạch vùng kín

• Uống viên thuốc phá thai thứ nhất

• Uống viên thuốc phá thai thứ hai (sau 48 tiếng) 

• Tái khám (sau 2 tuần)

Chi phí tái khám 

Ngoài các chi phí nói trên, trong quá trình thực hiện đình chỉ thai nghén bằng thuốc sẽ phát sinh nhiều yếu tố khác ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí mà chị em cần lưu ý như:  Chi phí chăm sóc sau thủ thuật. Chi phí tái khám, siêu âm, xét nghiệm…

Chưa có mức giá cụ thể cho thủ thuật đình chỉ thai kỳ, tuy nhiên chị em có thể yên tâm nếu lựa chọn được cho mình một địa chỉ uy tín. Một số phòng khám nổi tiếng, được nhiều người tin chọn hiện nay là Phòng khám đa khoa Hồng Phong. Tại Hồng Phong, mọi khoản thu đều được niêm yết cụ thể, rõ ràng theo đúng quy định của Sở Y Tế. Trước khi tiến hành thủ thuật các chuyên gia sẽ trao đổi cụ thể về các khoản phí, hướng hỗ trợ phá thai an toàn… chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi tiến hành thủ thuật đình chỉ tại đây.


 

Có nên tự ý sử dụng thuốc phá thai hay không?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn và thành công tới 98%, tuy nhiên không vì vậy mà bạn có thể tự ý thực hiện phá thai bằng thuốc tại nhà. Sẽ có những biến chứng nguy hiểm xảy ra đối với từng cơ địa khác nhau không thể nắm bắt được.  Hiện đã có rất nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn vì sợ tốn kém nên đã không tới cơ sở y tế mà tự ý mua thuốc phá thai tại nhà.   Chỉ những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín mới được Bộ Y tế cấp phép phá thai bằng thuốc. Hơn nữa, quy trình phá thai bằng thuốc phải được theo dõi bởi bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả sau phá thai.   Ngoài ra, những loại thuốc bày bán trên mạng không được kiểm định về chất lượng. Nếu sử dụng nguy cơ cao dẫn tới sót thai, băng huyết, nhiễm trùng vô cùng nguy hiểm.

Giá thuốc phá thai ở bệnh viện

 Thuốc phá thai có thể có sự chênh lệch giữa các cơ sở khác nhau. Giá thuốc phá thai bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: 

Chất lượng thuốc phá thai

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến giá thuốc phá thai. Hiện nay trên thi trường có rất nhiều loại thuốc phá thai. Tuy nhiên, danh mục này không được phép bày bán tràn lan. Giá của những loại thuốc này cũng có sự chênh lệch rất lớn. Có nơi bán vài chục nghìn cũng có nơi lên tới vài trăm nghìn một viên thuốc phá thai. Nếu mua phải hàng giả, hàng nhái sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Lời khuyên dành cho các chị em là không nên tự ý mua các loại thuốc này về tự sử dụng. 

 Chi Phí Phá Thai Bằng Thuốc

 Chi Phí Phá Thai Bằng Thuốc

Cơ sở y tế bán thuốc

Theo quy định của Sở y tế, thuốc phá thai chỉ được bán ở bệnh viện hoặc tại các cơ sở có giấy phép hoạt động. Nhằm bảo đảm được chất lượng và độ an toàn khi phá thai bằng thuốc. Chính vì vậy, giá thuốc phá thai tại những cơ sở y tế này sẽ có sự chênh lệch so với những địa chỉ kém chất lượng, hoạt động “chui”. Bên cạnh đó, giá thuốc phá thai ở mỗi cơ sở mặc dù có sự chênh lệch nhưng không đáng kể. Giá thuốc phá thai Mifepristone 200mg hiện nay có giá bán từ 50.000 – 52.000 VNĐ/viên. Còn thuốc Misoprostol 200mg có giá từ 8.000- 10.000 VNĐ/1 viên… Tuy nhiên ở những quầy thuốc, cơ sở y tế bán thuốc phá thai không rõ xuất xứ, giá bán có thể lên đến vài trăm nghìn cho 1 liều thuốc sử dụng. Thực tế thuốc phá thai đảm bảo không quá đắt, nằm trong khả năng tài chính của chị em. Do đó hãy lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng để mua thuốc.

Trên đây là những thông tin về giá thuốc phá thai ở bệnh viện. Nếu còn thắc mắc khác, vui lòng liên hệ ngay cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi bằng cách click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ. 

Trả lời