Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Bệnh Viện Quận 2 Có Tốt Không

Ngày đăng: 19/07/2022 10:30 | 57 Lượt Xem

Bệnh viện quận 2 là một trong số ít những bệnh viện cấp quận tại TP.HCM được đánh giá và xếp hạng là bệnh viện tuyến đầu. Nhận được sự tin tưởng của người dân trong nhiều năm liền kể từ khi thành lập đến nay. Điều gì khiến bệnh viện nhận được sự tin tưởng từ đông đảo người dân như vậy? Bệnh viện quận 2 có tốt không? Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây để nắm bắt những thông tin cần thiết, nếu bản thân đang chuẩn bị thăm khám tại đây nhé.

Bệnh Viện Quận 2 Có Tốt Không

Bệnh viện quận 2 Lê Văn Thịnh

Bệnh viện đã được tổ chức, đổi tên lại thành bệnh viện Lê Văn Thịnh trực thuộc Sở y tế, có địa chỉ tại 130 Lê Văn Thịnh (phường Bình Trưng Tây, thành phố Thủ Đức)

Bệnh viện quận 2 Lê Văn Thịnh là bệnh viện tốt, thuộc đơn vị y tế hạng I, với quy mô 500 giường bệnh. Cơ cấu tổ chức và các bộ máy gồm 1 giám đốc và không quá 3 phó giám đốc, 9 phòng chức năng, 30 khoa và 1 phòng khám đa khoa. Tổng số viên chức, người lao động hiện có tại bệnh viện  Lê Văn Thịnh là 749 người.

Với sự nỗ lực, phấn đấu sau 10 năm thành lập và phát triển, Bệnh viện quận 2 đang tiến gần hơn đến phân loại bệnh viện loại I theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Hiện tại, mỗi ngày bệnh viện khám và điều trị ngoại trú cho hơn 2500 ca, điều trị nội trú hơn 350 bệnh nhân, cấp cứu hơn 100 ca, trong đó tỷ lệ chuyển viện giảm rất lớn, chỉ khoảng dưới 2%.

Cơ sở vật chất

Bệnh viện quận 2 được thành lập vào năm 2008 với quy mô chỉ 60 giường bệnh. Năm 2010, bệnh viện đã nâng cấp lên quy mô 150 giường. Năm 2012, có hơn 600 kỹ thuật y khoa phục vụ công tác khám và điều trị bệnh. Bệnh viện đã triển khai và làm chủ kỹ thuật cao như phẫu thuật nội soi cắt u trong ổ bụng, phẫu thuật nội soi cắt túi mật, điều trị các bệnh lý về gan, thận. Trung bình mỗi năm bệnh viện khám và điều trị cho hơn 450.000 lượt bệnh nhân.

Về trang thiết bị, bệnh viện có:

• Máy chụp CT Scanner.

• Máy chụp X-quang.

 

• Công nghệ Plasma.

• Công nghệ Laser CO2.

• Công nghệ Colbalt/Rx.

Chuyên khoa

Bệnh viện quận 2 chú trọng đầu tư trang thiết bị y tế, cập nhật công nghệ y khoa nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh cho người dân. Đến nay bệnh viện có 14 chuyên khoa:

• Khoa Khám bệnh.

• Khoa Cấp cứu.

• Khoa Thận nhân tạo.

• Khoa Ngoại.

Bệnh Viện Quận 2 Có Tốt Không

• Khoa Nội Tổng hợp.

• Khoa Sản.

• Khoa Dược.

• Khoa Gây mê – Hồi sức.

• Khoa Dinh dưỡng.

• Khoa Xét nghiệm.

• Khoa Nội Tim mạch.

• Khoa Hồi sức tích cực chống độc.

• Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình.

• Khoa Chẩn đoán hình ảnh thăm dò chức năng.

Quy trình thăm khám tại bệnh viện Quận 2

Để tiết kiệm thời gian cho quá trình khám tại Bệnh viện quận 2 Lê Văn Thịnh, người bệnh có thể tham khảo quy trình sau đây:

 

Bước 1: Người bệnh đến khu khám bệnh để mua sổ khám bệnh, lấy số thứ tự, điền thông tin vào sổ khám bệnh. Xuất trình thẻ bảo hiểm y tế (nếu có).

Bước 2: Nhận phiếu khám bệnh và phòng khám. Đối với những bệnh nhân vượt tuyến hoặc trái tuyến thì phải nộp 1 khoảng phí tạm ứng viện phí.

Bước 3: Đến phòng khám, ngồi chờ đến số thứ tự.

Bước 4: Bác sĩ thăm khám, tùy theo thể trạng và dấu hiệu bệnh mà bác sĩ có thể yêu cầu làm thêm xét nghiệm hoặc chẩn đoán và kê đơn thuốc.

Bước 5: Làm các xét nghiệm được bác sĩ yêu cầu. Tiếp đó nhận kết quả xét nghiệm để bác sĩ chẩn đoán bệnh.

Bước 6: Bác sĩ chẩn đoán, kê đơn, chỉ định thuốc.

Bước 7: Nhận đơn thuốc, mua thuốc, ra về hoặc nhập viện theo dõi theo yêu cầu của bác sĩ.

Thời gian làm việc của bệnh viện Quận 2

Bệnh viện làm việc từ thứ 2 đến thứ bảy hàng tuần.

Sáng từ 7 giờ đến 11 giờ 30.

Chiều từ 13 giờ đến 16 giờ 30.

Khám ngoài giờ: Từ 16 giờ 30 đến 19 giờ các thứ 2, 4, 6.

Người bệnh nên lưu ý, chủ nhật và các ngày lễ bệnh viện không làm việc (trực cấp cứu 24/7).

Cần chuẩn bị thẻ bảo hiểm y tế, chứng minh nhân dân bản gốc và 2 bản photo và các giấy tờ liên quan trước khi đến khám.

Chi phí phá thai tại bệnh viện quận 2

Chi phí phá thai tại bệnh viện quận 2 Lê Văn Thịnh là lựa chọn của nhiều người. Kế hoạch gia đình của bệnh viện quận 2 hiện đang áp dụng các biện pháp phá thai an toàn như. Để xác định được chi phí phá thai bệnh viện quận 2 bao nhiêu tiền, các tư vấn cần căn cứ vào những yếu tố quan trọn, bao gồm:

Bệnh Viện Quận 2 Có Tốt Không

► Tuổi của thai nhi: Đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi sẽ áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc an toàn, đơn giản. Chính vì thế, mức chi phí sẽ thấp hơn khi phá thai ngoại khoa đối với những thai nhi có tuổi thai lớn.

►Chi phí kiểm tra lâm sàng và cận lâm sàng: Khoản phí thăm khám sức khỏe, các kĩ thuật cần thiết như siêu âm, xét nghiệm máu, khám phụ khoa…

►Phí thực hiện phá thai: Đây là yếu tố quyết định rất lớn đến chi phí phá thai bệnh viện Từ Dũ bao nhiêu tiền. Mức phí này dựa trên khá nhiều yếu tố như vị trí của bào thai, tuổi thai nhi, thể trạng của thai phụ và phương pháp áp dụng…

►Chi phí tiêu viêm, kháng viêm hậu phẫu: Sau mỗi ca thực hiện đình chỉ thai, chị em cần sử dụng một số loại thuốc giảm đau và thuốc kháng viêm… nhằm đảm bảo an toàn đối với sức khỏe, tránh để lại di chứng.

Lưu ý: Các tư vấn khuyến cáo rằng các chị em không nên quá đặt nặng vấn đề chi phí phá thai bệnh viện quận 2 bao nhiêu tiền mà để đến khi thai đã phát triển lớn mới phá. Vì tuổi thai càng lớn thì khả năng xảy ra những biến chứng như tổn thương cơ tử cung, nhiễm trùng, băng huyết, dính lòng tử cung… càng cao. Lúc này khoản chi phí cần trả sẽ càng tốn kém hơn mà sức khỏe sinh sản sau này cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trên đây là thông tin về bệnh viện quận 2 và những thông tin liên quan đến chi phí phá thai tại bệnh viện quận 2. Nếu còn thắc mắc khác, vui lòng liên hệ cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi bằng cách click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ.