Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

❤ Trễ Kinh 15 Ngày Đau Bụng Lâm Râm Thử Que 1 Vạch

Ngày đăng: 19/11/2022 14:00 | 602 Lượt Xem
5/5 - (1 bình chọn)

Trễ kinh 15 ngày là biểu hiện rõ rệt của việc mang thai. Tuy nhiên có một số trường hợp nữ giới trễ kinh 15 ngày đau bụng lâm râm thử que 1 vạch là vì sao? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm về hiện tượng trễ kinh 15 ngày qua bài viết bên dưới đây để sớm nắm bắt thêm những thông tin cần thiết.

Web

Trễ Kinh 15 Ngày Đau Bụng Lâm Râm Thử Que 1 Vạch

Trễ kinh là gì?

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý theo chu kỳ nhất định ở nữ giới. Chu kỳ kinh nguyệt thường lặp đi lặp lại trong vòng từ 28 – 32 ngày.

Tuy nhiên có nhiều nữ giới gặp phải tình trạng trễ kinh 15 ngày. Hiểu một cách đơn giản đây là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt của các chị em đến muộn hơn bình thường.

Tùy theo từng trường hợp mà số ngày bị trễ kinh ở nữ giới có thể khác nhau. Tuy nhiên, chỉ những trường hợp quá 35 ngày tính từ ngày hành kinh mà vẫn chưa có kinh nguyệt thì mới được xác định là bị trễ kinh.

Trễ kinh 15 ngày đau bụng lâm râm thử que 1 vạch

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng đau bụng và chậm kinh ở nữ giới. Các chuyên gia y tế cho biết, việc bị trễ kinh 15 ngày đau bụng lâm râm thử que 1 vạch vẫn rất khó để xác định có mang thai hay không.

Đôi khi nữ giới vẫn có thể mang thai trong trường hợp này, do que bị hỏng và cho kết quả không chính xác. Tuy nhiên nếu trong trường hợp mà bạn đã dùng qua rất nhiều que khác nhau nhưng kết quả vẫn hiển thị 1 bạch thì việc trễ kinh và đau bụng có thể bắt đầu do những nguyên nhân khác.

Trên thực tế, việc bị trễ kinh 15 ngày đau bụng lâm râm thử que 1 vạch có thể bắt nguồn từ các yếu tố khách quan và bệnh lý. Nếu bạn không phải bị trễ kinh do mang thai thì có thể là do các vấn đề sau gây ra.

Do rối loạn nội tiết tố

Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ chịu sự chi phối của nội tiết tố cơ thể. Khi lượng hormone trong cơ thể ổn định, không bị thay đổi thì kỳ kinh nguyệt của các chị em sẽ đều đặn.

Tuy nhiên khi nữ giới bị rối loạn nội tiết tố, lượng hormone tăng giảm thất thường thì sẽ khiến kỳ kinh nguyệt bị rối loạn theo. Và điều đó sẽ dẫn đến những dấu hiệu như kinh đến muộn (trễ kinh), kinh đến sớm hay máu kinh ra nhiều kèm các cơn đau bụng lâm râm hay dữ dội…


 

Do tâm lý

Tâm lý cũng là một yếu tố chi phối đến chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Với những chị em bị căng thẳng kéo dài, cơ thể mệt mỏi, stress… Thì rất dễ bị rối loạn kinh nguyệt với các biểu hiện như: Kinh ra ít, chậm kinh, vô kinh, đau bụng dưới…

Nguyên nhân của tình trạng này là khi tâm lý quá căng thẳng, nó sẽ tiết ra nhiều adrenalin khiến cho nội tiết tố cơ thể bị ức chế. Ngoài ra nó còn khiến cho quá trình tiết estrogen bị ảnh hưởng, dẫn tới việc tử cung không nhận được tín hiệu để đào thải lớp nội mạc ra ngoài.

Do chế độ ăn uống, sinh hoạt

Trễ Kinh 15 Ngày Đau Bụng Lâm Râm Thử Que 1 Vạch

Đôi khi tình trạng trễ kinh, kinh đến muộn ở nữ giới cũng có thể bắt nguồn từ lối sống và chế độ ăn uống không lành mạnh. Những thói quen như thức khuya, làm việc quá sức, hút thuốc, uống nhiều bia rượu, … Điều này sẽ khiến cho chu kỳ kinh dễ bị rối loạn, dẫn tới các biểu hiện bất thường.

Ngoài ra, chế độ ăn uống không đầy đủ chất dinh dưỡng cũng sẽ khiến cho cơ thể dễ bị suy nhược. Và điều này cũng sẽ tác động đến sự ổn định của chu kỳ kinh. Khiến các chị em dễ bị trễ kinh, đau bụng lâm râm, đau lưng…

Do bệnh lý

Hiện tượng trễ kinh 15 ngày đau bụng lâm râm thử que 1 vạch cũng có thể bắt nguồn từ những căn bệnh phụ khoa. Đa phần, những bệnh lý này thường xảy ra ở tử cung, buồng trứng làm ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt.


 

Một số căn bệnh phụ khoa có thể khiến cho các chị em gặp phải tình trạng trễ kinh nhiều ngày có thể kể đến như:

• Nhiễm khuẩn cổ tử cung

• Viêm vùng chậu

• Viêm buồng trứng

• U xơ tử cung

• Polyp cổ tử cung

• U nang buồng trứng

• Dính buồng tử cung

• Đa nang buồng trứng

Bên cạnh rối loạn kinh nguyệt, các bệnh lý này còn gây ra nhiều hiện tượng khác như: Khí hư ra nhiều, vùng kín có mùi hôi bất thường, đau vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, tiểu rát,…

Trễ Kinh 15 Ngày Đau Bụng Lâm Râm Thử Que 1 Vạch

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trễ kinh và đau lâm râm ở bụng. Chị em nên chú ý xét nghiệm và làm các thủ tục thăm khám liên quan càng sớm để tránh gặp phải những nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin về hiện tượng trễ kinh 15 ngày đau bụng lâm râm thử que 1 vạch. Nếu còn thắc mắc khác, vui lòng liên hệ ngay cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi bằng cách click vào khung chat bên dưới để được tư vấn phụ khoa miễn phí.

Trả lời