Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Nguyên Nhân Nấm Candida Và Những Biến Chứng Nguy Hiểm

Ngày đăng: 17/03/2019 16:02 | 593 Lượt Xem

Candida là loại vi nấm gây bệnh nam phụ khoa trên người phổ biến nhất. Tùy theo vị trí bị nhiễm nấm mà biểu lộ bệnh rộng rãi khác nhau. Nấm thường xuất hiện rộng rãi nhất trên da, vùng niêm mạc mồm và âm đạo của phụ nữ. Tuy nhiên, trên 1 số cơ địa đặc biệt như suy giảm miễn dịch, đái toá đường, nấm với thể thâm nhập vào máu gây nhiễm trùng huyết hoặc nhiễm nấm nội tạng. Có rộng rãi dòng thuốc kháng nấm với thể tiêu diệt được Candida nhưng hiện tại, tình hình nấm Candida kháng thuốc cũng vô cùng quan ngại và làm cho cho việc lựa mua thuốc điều trị khó khăn hơn.

Nguyên Nhân Nấm Candida Và Những Biến Chứng Nguy Hiểm

Những dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm nấm Candida là gì?

Các triệu chứng của nhiễm nấm Candida sở hữu thể khác nhau và phụ thuộc vào vùng nhiễm và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng. Dưới đây là 1 số triệu chứng rộng rãi thường gặp trên các bộ phận bị nhiễm nấm:

Ở da. Bạn có thể có các đốm màu đỏ hoặc màu trắng trên da, nhừng đốm này ngứa, rát và đôi lúc mang thể bị sưng lên (viêm).

Khu vực sinh dục. Ở phụ nữ, bệnh nhiễm nấm âm đạo với thể sở hữu triệu chứng vô cùng ngứa, rái cá đỏ và đau rát ở vùng âm đạo. Dịch âm đạo thường màu trắng và vón cục. Đối với nam giới, triệu chứng có thể bao gồm đau, ngứa hoặc với cảm giác châm chích trên đầu dương vật. Bệnh còn mang thể gây đau lúc quan hệ.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông báo và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Miệng và thực quản. Thường được gọi là bệnh tưa miệng, bệnh nhiễm trùng nấm men mang thể gây ra những đốm trắng trên lưỡi và miệng. Nướu răng cũng với thể bị sưng lở loét, xuất hiện các mảng đỏ và trắng. Candida thực quản sở hữu thể làm cho người bệnh đau đớn và khó nuốt.

Máu và các cơ quan khác. Khi nấm nhiễm vào máu, bệnh có thể gây ra triệu chứng sốt và ớn lạnh.

Bạn có thể gặp những triệu chứng và dấu hiệu nấm Candida khác ko được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về những dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Nguyên nhân nào gây ra nhiễm nấm Candida

Các nguyên nhân nấm candida gây bệnh là Candida albicans. Loại nấm men này xuất hiện ở khắp mọi nơi, ngay cả bên trong cơ thể của bạn. Chúng phát triển ở những nơi độ ẩm và nhiệt độ cao như ở bộ phận sinh dục và một số khu vực cố định trên da. Chúng có thể phát triển ở những người mang hệ miễn nhiễm yếu như đàn bà mang thai, người có bệnh tiểu đường hoặc nhiễm HIV/AIDS.

Ngoài ra, việc uống thuốc kháng sinh trong một thời gian dài mang thể giết mổ chết các vi khuẩn ngẫu nhiên trong thân thể của bạn, tạo thuận tiện cho Candida phát triển.

Biến chứng của nhiễm nấm men âm đạo

Nhiễm nấm âm đạo nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nấm candida nguy hiểm. Phụ nữ mang thai bị nhiễm nấm men âm đạo dễ có nguy cơ sinh non, vỡ lẽ ối sớm hoặc những vấn đề khác. Một số chiếc nấm Candida với thể dẫn tới những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ví như không được điều trị. Một trong số chúng là nhiễm candida âm đạo với thể dẫn đến nhiễm trùng toàn thân doạ dọa tính mạng.

Ngoài ra, nấm men thâm nhập vào máu vận động tới các bộ phận khác của cơ thể như phổi, van tim, gan gây nhiễm nấm candida xâm lấn. Tình trạng này có thể gây nhiễm trùng ở những bộ phận khác nhau của thân thể như viêm màng não, viêm thực quản và viêm nội nhãn. Trong những ví như khác, nhiễm nấm men Candida với thể gây nhiễm trùng candida máu.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông báo và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Người khỏe mạnh thường nhật hiếm khi nhiễm nấm Candida. Nấm thường tiến công vào những cơ địa suy giảm miễn dịch, dùng corticosteroid kéo dài hoặc sở hữu phổ biến bệnh nội khoa. Khi bạn bị nhiễm nấm, tìm mọi cách điều trị nấm candida, vệ sinh đồ vật cá nhân sạch sẽ song song mang tiêu dùng thuốc để hạn chế nguy cơ tái nhiễm bệnh. Tùy theo vị trí nhiễm nấm mà bác sĩ sẽ lựa chọn thuốc và phác đồ điều trị thích hợp. Hãy mạnh dạn đến một địa chỉ điều trị nấm Candida thảo luận thêm với bác sĩ nếu bạn sở hữu bất cứ thắc mắc nào về bệnh cũng như bí quyết dùng thuốc.