Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

⚕️ Dấu Hiệu Nhận Biết Nấm Candida

Ngày đăng: 11/03/2019 10:05 | 812 Lượt Xem
Rate this post

Nấm Candida (nấm âm đạo) là căn bệnh phụ khoa tương đối nhiều ở phụ nữ, gây những tổn thương trên da, âm đạo, miệng… làm cho chị em khó chịu, đứng ngồi không yên. Bệnh thường gặp ở những chị em trong độ tuổi sinh sản, đã quan hệ tình dục, thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai, vệ sinh vùng kín kém… hãy tham khảo bài viết dưới đây để giúp chị em cách nhận biết nấm Candida.

Dấu Hiệu Nhận Biết Nấm Candida

Nấm Candida là gì?

Nấm Candida (Candida albicans) thường sở hữu hình tròn hoặc dài, kích thước rất nhỏ khoảng 2 – 5 µm, sẵn có trong cơ thể, sống ký sinh ở dưới da, niêm mạc, vùng kín…

Khi mang điều kiện thích hợp, mẫu nấm này sẽ lớn mạnh mau chóng và sinh ra những triệu chứng ảnh hưởng đến cơ thể. Nơi có môi trường pH ưa thích đặc trưng là vùng kín của đàn bà sẽ phát triển rất nhanh chóng.

Theo thống kế, mang sắp 90% chị em phụ nữ đều sẽ mang ít ra một lần mắc bệnh nấm Candida (nấm âm đạo) trong đời; thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi trưởng thành. Bởi bệnh rất dễ lây lan và mắc bắt buộc từ chính những lề thói vệ sinh hàng ngày, stress căng thẳng, giai đoạn sử dụng thuốc giảm thiểu thai; quan hệ tình dục ko an toàn…

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Những Dấu Hiệu Khi Nhiễm Nấm Candida Chị Em Cần Biết

Khi nấm Candida thâm nhập và lớn mạnh trong môi trường âm đạo sẽ gây rối loạn môi trường âm đạo, gây viêm và xuất hiện những triệu chứng viêm khó chịu như:

Ngứa âm đạo

Bệnh nhân bị ngứa âm đạo, nhất là vào ban đêm, làm cho chị em muốn cào bao biện liên tục dẫn tới mất ngủ. Trường hợp nặng, người bệnh ngứa nhiều, dai dẳng, gãi gây xước niêm mạc da và và nấm với thể lan đến tầng sinh môn, bẹn và vùng vòng vèo hậu môn.

Khí hư bất thường

Quan sát sẽ thấy khí hư ra rộng rãi hơn, với màu trắng đục hoặc vàng nhạt (dạng như phô mai, ván sữa) ra nhiều, dính vào thành âm đạo, mùi hôi, có lúc ra khí hư lẫn mủ.

Âm đạo sưng tấy đỏ

Khi bị viêm, niêm mạc âm đạo sẽ bị sưng tấy, đỏ, gây ra cảm giác đau rát lúc tiểu tiện, quan hệ tình dục và có thể bị rỉ máu.

Rối loạn tâm trạng

Các nhà khoa học vẫn đang sắm hiểu về mối quan hệ giữa não bộ có hệ thống tiêu hóa. Và khi hệ tiêu hóa mang vấn đề (chẳng hạn như số lượng vi khuẩn có hại vững mạnh quá mức), nó kiên cố sẽ liên quan đến hệ thống thần kinh. Lo lắng, hoảng loạn, trầm cảm, rối loạn tâm cảnh khiến cho bạn dễ bị kích động và khó chịu mang thể là dấu hiệu nấm Candida nghiêm trọng.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Thường xuyên mệt mỏi

Hội chứng mệt mỏi mạn tính mang biểu lộ đặc biệt là kiệt lực mà ko thể khắc phục được. Cụ thể hơn, nó là sự mỏi mệt kéo dài ko dưới 6 tháng, tất nhiên những triệu chứng khác như đau khớp, đau đầu… Trong vô cùng phổ biến trường hợp, mệt mỏi kinh niên thường là 1 trong những triệu chứng nấm Candida nặng.

Có vấn đề về tiêu hóa

Khi các triệu chứng như đầy hơi, chuột rút và xuất hiện 1 trong hai triệu chứng ỉa chảy hoặc táo bón, đấy là dấu hiệu rõ ràng chỉ ra đường tiêu hóa của bạn đang có vấn đề. Nó có thể là do nấm Candida phát triển quá mức khiến cho số lượng vi khuẩn với lợi trong cơ thể bị thiếu hụt.

Các xoang bị nhiễm trùng

Một dấu hiệu khác cho thấy cơ thể bị nhiễm nấm Candida nghiêm trọng là những xoang bị nhiễm trùng, gây ra đau họng, nghẹt mũi, dị ứng, chảy nước mũi và các triệu chứng khó chịu khác.

Trả lời