Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Xuất Tinh Ngoài Âm Đạo Có Khả Năng Mang Thai Không

Ngày đăng: 01/08/2020 14:43 | 1091 Lượt Xem
Rate this post

Như chúng ta biết có nhiều biện pháp tránh thai như sử dụng thuốc tránh thai, bao cao su. Ngoài ra xuất tinh ngoài âm đạo là phương pháp tránh thai truyền thống được sử dụng rất phổ biến. Liệu xuất tinh ngoài có mang thai không? Làm thế nào để không phải mang thai do xuất tinh ngoài. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Xuất Tinh Ngoài Âm Đạo Có Khả Năng Mang Thai Không

XUẤT TINH NGOÀI VÀ KHẢ NĂNG MANG THAI

Xuất tinh ngoài âm đạo là khi đang quan hệ nam giới chuẩn bị đạt gian đoạn cực khoái. Sẽ đưa dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xảy ra xuất tinh. Việc này ngăn cản quá trình thụ tinh, không cho tinh trùng gặp được trứng, làm giảm khả năng mang thai.

Xuất tinh ngoài có mang thai không?

Xuất tinh ngoài âm đạo được xem là một trong những biện pháp tránh thai. Không gây ảnh hưởng sức khỏe của cả nam giới và nữ giới. Nhưng áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có khả năng mang thai. Rất nhiều trường hợp trong thực tế tuy xuất tinh ngoài âm đạo khi quan hệ nhưng vẫn có thai. Các chuyên gia y tế khuyến cáo không nên sử dụng biện pháp này để tránh thai bởi tồn tại nhiều nhược điểm:

– Làm giảm khoái cảm của cả hai đối tượng khi quan hệ. Sử dụng biện pháp này lâu dài dẫn đến giảm ham muốn tình dục, nhất là ở nam giới.

– Khả năng mang thai ngoài ý muốn cao.

– Quan hệ không sử dụng các biện pháp an toàn như bao cao su. Sẽ làm tăng nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

Có nên uống thuốc tránh thai khi xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài âm đạo không phải là phương pháp tránh thai mang lại hiệu quả cao. Khi vị trí xuất tinh gần vùng kín thì tinh trùng vẫn có thể theo tinh dịch di chuyển vào trong âm đạo hình thành bào thai.

Ở nam giới có thể xảy ra trường hợp xuất tinh sớm. Người nam không thể tự kiểm soát được việc xuất tinh của bản thân. Khi chưa rút khỏi hoàn toàn dương vật ra khỏi âm đạo của nữ giới thì đã bắt đầu xuất tinh.

Nếu bạn không cảm thấy không an toàn khi áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo. Có thể kết hợp sử dụng thuốc tránh thai để phòng chống hiệu quả hơn. Không tự ý mua các loại thuốc tránh thai ngoài thị trường. Không sử dụng khi chưa cósự đồng ý của bác sĩ. Nếu sử dụng thuốc không phù hợp với tình trạng sức khỏe sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn do sử dụng biện pháo xuất tinh ngoài. Bạn nên cẩn trọng trong việc lựa địa chỉ phá thai an toàn, thăm khám phụ khoa để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Những lưu ý khi áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài

Biện pháp có thể cứu cánh khi cả 2 không kịp thời chuẩn bị bao cao su hay thuốc ngừa thuốc khẩn cấp. Mặc dù có khả năng mang thai nhưng nhiều cặp đôi vẫn lựa chọn để đem lại cảm giác chân thật nhất. Những lưu ý sau có thể giúp biện pháp này mang lại hiệu quả cao hơn:

– Nam giới nên đi vệ sinh trước khi quan hệ. Bởi có thể tồn tại một số tinh dịch ở bao quy đầu, làm tăng nguy cơ mang thai.

– Nếu chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới đều đặn nên tính ngày rụng trứng. Giúp giảm thiểu tình trạng có thai ngoài ý muốn.

– Sử dụng thuốc diệt tinh trùng đặt vào âm đạo nữ giới trước khi quan hệ. Nhằm tiêu diệt tinh trùng và không cho tinh trùng xâm nhập vào tử cung.

– Tránh xuất tinh ở vị trí gần với âm đạo.

– Ngoài ra còn có các biện pháp như cấy que tránh thai, sử dụng thuốc hoặc dùng miếng dán tránh thai.

Hy vọng qua bài viết được các chuyên gia y tế tại Bệnh viện phá thai cung cấp. Các cặp đôi sẽ có thêm những kiến thức cần thiết giúp giảm thiểu nguy cơ có thai ngoài ý muốn. Đồng thời bảo vệ sức khỏe của bản thân và bạn tình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn phụ khoa miễn phí.

1 comment

  1. Staique viết:

    Bác sĩ cho em , em và bạn trai có quan hệ với nhau nhưng lúc gần xuất tinh bạn trai em đã cho ra ngoài thì em có nguy cơ mang thai không ạ 

Trả lời