Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Xét Nghiệm STD Bao Nhiêu Tiền

Ngày đăng: 03/08/2022 14:00 | 34 Lượt Xem

Bệnh lây truyền qua đường tình dục hay bệnh xã hội (STDs) thuộc nhóm bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hàng đầu. Vì vậy, sớm phát hiện các bệnh xã hội để thăm khám và điều trị kịp thời là vô cùng cần thiết. Nhưng, xét nghiệm STD bao nhiêu tiền? Để giải thích cho thắc mắc này của bạn đọc, cùng tìm hiểu bài viết bên dưới đây để sớm nắm bắt những thông tin cần thiết.

Xét Nghiệm Std Bao Nhiêu Tiền

Xét nghiệm STDs là gì?

STDs là cụm từ viết tắt của Sexually Transmitted Diseases (bệnh lây truyền qua đường tình dục). Đây là các xét nghiệm để kiểm tra nam và nữ có nhiễm virus lây bệnh xã hội hay không. Trong xét nghiệm STDs có nhiều dạng kiểm tra khác nhau.

Xét nghiệm STDs là việc làm cần thiết đối với bất cứ mọi người. Đặc biệt là những người đã có quan hệ tình dục không an toàn. Bởi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục sẽ có các dấu hiệu tương tự như các triệu chứng viêm nhiễm  nam, phụ khoa bình thường, Hơn nữa, thời kỳ đầu dường như sẽ không có các biểu hiện rõ ràng nào để người bệnh nhận biết. Đến khi người bệnh đi khám tại các cơ sở y tế thì bệnh đã diễn biến nặng hơn. Do vậy, thực hiện khám STDs sẽ có câu trả lời chính xác và cụ thể nhất.

Tại sao cần làm xét nghiệm?

Nếu không được điều trị, các bệnh lây qua đường tình dục (STD) có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, điển hình như:

– Vô sinh

– Ung thư

– Mù lòa

– Tổn thương các cơ quan nội tạng

Theo ước tính từ Tổ chức Y tế Thế giới WHO, có hơn 1 triệu ca mắc mới các bệnh này mỗi ngày trên toàn cầu.

Xét Nghiệm Std Bao Nhiêu Tiền

Tuy nhiên, rất nhiều người không được điều trị kịp thời vì nhiều bệnh lây qua đường tình dục không để lại những biểu hiện hay triệu chứng cụ thể, hoặc những triệu chứng này giống với những căn bệnh đơn giản khác. Hơn nữa, tâm lý sợ bị người khác kỳ thị cũng khiến nhiều người không đi xét nghiệm STD. Xét nghiệm là cách duy nhất để kiểm tra một người có mắc các bệnh này hay không.

Các chuyên gia khuyến nghị những người có quan hệ tình dục đều nên sàng lọc STD thường xuyên. Đặc biệt là những ai có đời sống tình dục “thoáng”, có nhiều hơn một bạn tình.

Chi phí xét nghiệm STD

Xét nghiệm STD bao nhiêu là vấn đề mà nhiều thắc mắc. Hiện nay, chi phí xét nghiệm STD dao động từ 320.000 – 750.000 đồng trở lên. Tuy nhiên, chi phí sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến như:

Căn bệnh mắc phải

Bệnh xã hội là một danh mục lớn gồm nhiều loại bệnh khác nhau, bao gồm bệnh sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, bệnh giang mai và nhiều bệnh nhỏ khác, mỗi bệnh xã hội có các hạng mục kiểm tra và phương pháp xét nghiệm khác nhau. Sau khi kiểm tra cụ thể, bác sĩ chỉ định xét nghiệm phù hợp vì thế, mà chi phí sẽ có sự chênh lệch

Tình trạng bệnh hiện tại

Đối với những trường hợp mới mắc bệnh, việc xét nghiệm sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn so với những trường hợp bệnh đã chuyển sang mức độ nặng, buộc phải thực hiện nhiều xét nghiệm mới có thể đưa ra những chẩn đoán chính xác. Lúc này, mức chi phí sẽ tăng hoặc giảm tùy vào trường hợp cụ thể của người bệnh.

Phương pháp xét nghiệm

Xét Nghiệm Std Bao Nhiêu Tiền

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội, giá cả cũng khác nhau. Nếu bạn lựa chọn phương pháp tiên tiến thì chi phí sẽ cao nhưng hiệu quả lại tốt và nhanh chóng hơn so với phương pháp truyền thống – đơn giản

Địa chỉ làm xét nghiệm

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí xét nghiệm bệnh xã hội. Với những địa chỉ xét nghiệm uy tín, chất lượng và dịch vụ chăm sóc y tế hàng đầu sẽ mang lại kết quả xét nghiệm chính xác và khiến người bệnh an tâm. Người bệnh không nên lựa chọn những cơ sở xét nghiệm không an toàn vì vấn đề chi phí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xét nghiệm, điều trị sai cách, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng.

Ngoài ra, chi phí xét nghiệm STD bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhu cầu của người bệnh khi sử dụng các dịch vụ y tế khác nên phát sinh thêm chi phí tương đương.

Địa chỉ xét nghiệm STDs tại TPHCM

Đối với những ai cần tìm kiếm địa chỉ uy ín, những vẫn còn hoang mang, không biết nên xét nghiệm STD ở đâu tại TPHCM. Thì có thể đến với, phòng khám đa khoa Hồng Phong, đây là một trong những địa chỉ xét nghiệm STDs uy tín và hiệu quả.

Đội ngũ chuyên gia có tàI và có tâm: Phòng khám không chỉ có kinh nghiệm lâu năm trong việc xét nghiệm cùng với điều trị bệnh. Các bác sĩ còn có trách nhiệm đối với từng bệnh nhân, gần gũi cung cấp và tư vấn những thắc mắc của người bệnh.

Quy trình khám bệnh thận trọng: Quy trình thăm khám bệnh diễn ra rất thận trọng. Các chuyên viên sẽ tiến hành thăm khám và điều trị bệnh nhanh chóng.

Biện pháp điều trị tiên tiến: Phòng khám áp dụng các phương pháp tiên tiến, không chỉ hạn chế bệnh phát triển. Mà còn hỗ trợ tiêu diệt toàn bộ virus.

Cơ sở điều trị hợp pháp: Phòng khám đa khoa Hồng Phong được Sở Y tế cấp phép hoạt động. Các trang thiết bị, cơ sở vật chất được kiểm định thường xuyên.

Giá thành công khai, hợp lý: Các chi phí điều trị bệnh hợp lý, chênh lệch không đáng kể so với các cơ sở điều trị uy tín khác. Mọi mức phí đều được thông báo trước để người bệnh điều trị nhanh chóng.

Thăm khám bệnh ngoài giờ: Phòng khám mở cửa từ 8h-20h cùng ngày. Kể cả thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ tết

Để biết thêm thông tin về xét nghiệm STDs bao nhiêu, truy cập ngay vào khung chat bên dưới để được phòng khám Đa khoa Hồng Phong hỗ trợ tư vấn 24/7