Ngày đăng: 04/07/2022 10:08 | 233 Lượt Xem

Phương pháp xét nghiệm chính xác là yếu tố vô cùng quan trọng, vì yếu tố này sẽ giúp bác sĩ dễ dàng hơn trong việc chuẩn đoán bệnh và tình trạng của bệnh nhân, khi mắc phải các căn bệnh nguy hiểm với nguy cơ lây lan cao, đặc biệt là sùi mào gà. Vậy xét nghiệm máu sùi mào gà có chính xác không?

Xét Nghiệm Máu Sùi Mào Gà Có Chính Xác Không

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà bằng máu liệu có chính xác?

Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

Đầu tiên, cần nhắc đến vấn đề đang được nhiều người thắc mắc hiện nay, là xét nghiệm máu có thể phát hiện sùi mào gà hay không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, xét nghiệm máu có thể phát hiện sùi mào gà nhưng kết quả sẽ chính xác hơn nếu bệnh đang trong giai đoạn đầu. Có nhiều nguyên nhân khác, có thể quyết định độ chính xác của kết quả xét nghiệm như tình trạng bệnh và địa chỉ xét nghiệm…

Xét nghiệm sẽ cho kết quả chính xác hơn, khi bệnh nhân đã có rõ những triệu chứng của sùi mào gà. Vì thời gian ủ bệnh của virus HPV sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ kéo dài từ 2 – 9 tháng nên rất khó để xét nghiệm với phương pháp thông thường là xét nghiệm máu. Chính vì vậy, mà một số phòng khám uy tín hiện nay đã cho ra những xét nghiệm chuyên sâu để cho ra kết quả chính xác với từng trường hợp bệnh. Nhưng thời gian đợi kết quả sẽ lâu hơn những phương pháp thông thường.

Xét nghiệm máu nhằm giúp các chuyên gia phân tích sự xuất hiện của virus HPV, có tồn tại trong máu người bệnh hay không. Với phương pháp này thì người bệnh có thể nhận kết quả sau 15 – 30 phút từ khi lấy máu. Xét nghiệm máu là phương pháp tối ưu được chi phí và khuyến khích sử dụng nhất hiện nay.

Xét nghiệm sùi mào gà có cần thiết không?

Nếu bạn chưa biết, thì sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay. Là một căn bệnh lây qua đường tình dục bởi một loại virus có tên là HPV, virus HPV có thể gây ra mụn cóc sinh dục hoặc một số loại ung thư khác.

Khi mắc sùi mào gà, hay còn gọi là bệnh mồng gà. Cơ thể sẽ xuất hiện những nốt sủi mềm, có màu hồng tươi nằm trên bộ phận sinh dục.

Virus HPV không có triệu chứng rõ khi xâm nhập vào cơ thể, nên tỉ lệ phát hiện bệnh thường không cao. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến bệnh dễ truyền nhiễm cho người khác. Một số trường hợp người bệnh sẽ nổi mụn cóc sinh dục trong vài tuần nhiễm bệnh. Và các trường hợp ủ bệnh lâu hơn có thể kéo dài đến vài năm.

Ở giai đoạn đầu,  sùi mào gà chỉ hình thành các nốt sùi nhỏ, giống hoặc có thể sẫm hơn màu da. Đầu nốt mụn sùi thường có hình giống như chiếc mào gà hoặc súp lơ, sờ vào sẽ có cảm giác hơi gồ ghề hay các triệu chứng xuất hiện dưới dạng mụn cóc mọc thành cụm, mụn cơm ở vị trí bộ phận sinh dục. Tùy theo giới tính người bệnh, mà triệu chứng gặp phải cũng sẽ khác nhau, nếu nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu dưới đây thì nên đi xét nghiệm bệnh sùi mào gà ngay.

Ở nam giới

Các nốt sùi mào thường xuất hiện ở dương vật, bìu, đùi, xung quanh hậu môn.

Xét Nghiệm Máu Sùi Mào Gà Có Chính Xác Không

Đau đớn khi quan hệ tình dục là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang dương tính với sùi mào gà

Nốt sùi có màu da, hồng tươi hay nâu. Màu sắc sẽ đặc biệt rõ sau khi quan hệ tình dục, ngoài ra sẽ xuất hiện tình trạng ngứa ngáy, khó chịu, chảy máu. Các nốt sùi mào gà còn xuất hiện trên vùng miệng, môi, lưỡi hay cổ họng nếu quan hệ tình dục qua đường miệng với người đang mắc virus HPV.

➢ Ở nữ giới

Nốt sùi mào gà ở nữ giới thường xuất hiện bên trong hay ngoài âm đạo, hậy môn hay cổ tử cung. Tình trạng tiết dịch âm đạo xảy ra thường xuyên hơn, kèm theo đó là hiện tượng ngứa ngáy, đau, nóng rát hay thậm chí là chảy máu khi quan hệ tình dục.Nốt sùi có thể xuất hiện ở bên trong hoặc ngoài âm đạo, cổ tử cung hay hậu môn.

Tình trạng tiết dịch âm đạo,  ngứa ngáy, đau đớn nóng rát hoặc có thể chảy máu khi quan hệ tình dục do các nốt sùi mào gà gây ra. Các nốt sùi sẽ xuất hiện ở miệng, cổ họng hay lưỡi giống như nam giới nếu quan hệ tình dục bằng miệng với người nhiễm sùi mào gà.

Một số biểu hiện rõ khi mắc sùi mào gà ở cả nam và nữ mà người bệnh nên lưu ý là:

• Đau đớn khi phát sinh quan hệ tình dục.

• Ngứa, đau và bị kích ứng bộ phận sinh dục.

• Dịch tiết ra bất thường và có mùi hôi, sưng, tấy đỏ ở bộ phận sinh dục.

• Khó tiểu, đau đớn khi đi tiểu.

Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà

Sùi mào gà vẫn có thể khắc phục một cách hiệu quả nếu người bệnh chủ động thăm khám sớm tại những địa chỉ chuyên khoa uy tín. Bệnh viện phá thai chính là địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà đáng tin cậy mà bạn nên lựa chọn. Không chỉ quy tụ đội ngũ chuyên gia chuyên gia giỏi có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hỗ trợ điều trị sùi mào gà mà phòng khám còn áp dụng các phương pháp tiên tiến nhằm hỗ trợ và điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát và đảm bảo được tính hợp lý trong chi phí thăm khám

Xét Nghiệm Máu Sùi Mào Gà Có Chính Xác Không

Trên đây là giải đáp cho những thắc mắc sùi mào gà lây qua đường nào. Mọi thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ Bệnh viện phá thai tại địa chỉ 153 – 155 Nguyễn Văn Cừ, phường 02, Quận 05, Tp.HCM hoặc nhấn vào khung chat bên dưới để đặt lịch hẹn khám miễn phí.