Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

⚕️ Thời Gian Ủ Bệnh Của Mụn Rộp Sinh Dục Kéo Dài Trong Bao Lâu

Ngày đăng: 08/06/2023 10:00 | 153 Lượt Xem
5/5 - (1 bình chọn)

So với thời gian ủ bệnh của các căn bệnh xã hội khác như giang mai, sùi mào gà, bệnh lậu thì thời gian ủ bệnh của mụn rộp sinh dục có phần ngắn hơn. Vậy thời gian ủ bệnh của mụn rộp sinh dục kéo dài trong bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Thời gian ủ bệnh của mụn rộp sinh dục

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Bệnh Xã Hội Y Học Sài Gòn là một trong những địa chỉ điều trị mụn rộp sinh dục uy tín cho biết, mụn rộp sinh dục là một trong các bệnh xã hội phổ biến chủ yếu do virus Herpes Simplex (HSV)  gây nên tình trạng nhiễm trùng tại bộ phận sinh dục hoặc nhiều cơ quan khác của cả nam giới và nữ giới.

Bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, lây truyền từ mẹ sang con, lây truyền qua sử dụng chung vật dụng sinh hoạt cá nhân có chứa virus, ngoài ra còn có thể lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp ngoài da với người bị bệnh mà người lại có vết thương hở ở trên da.

Web

Thời gian ủ bệnh của mụn rộp sinh dục

Tùy thuộc vào từng thể trạng sức khỏe, cơ địa của mỗi người bệnh mà bệnh mụn rộp sinh dục sẽ có những diễn biến nhanh chậm khác nhau. Có thể đưa ra thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục như sau: 

►   Đối với nữ giới

Nữ giới trong độ tuổi từ 20 – 50 tuổi thường có thời gian ủ bệnh kéo dài từ 1 tuần đến 2 tuần.

►   Đối với phụ nữ trong thời gian mang thai

Những chị em phụ nữ đang mang thai đặc biệt là 3 tháng đầu thì thời gian ủ bệnh thường diễn ra trong vòng 5 – 7 ngày. Do vào giai đoạn này sức đề kháng của chị em rất nhạy cảm với những tác động bên ngoài, vi khuẩn và virus gây bệnh cũng từ đó dễ dàng xâm nhập và gây bệnh nhanh hơn.


►   Đối với người cao tuổi

Người cao tuổi thường có thời gian ủ bệnh kéo dài từ 5 – 10 ngày, có thể nói xem là nhanh hơn so với những đối tượng khác.

►   Đối với trẻ em

Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục của trẻ em dưới 14 tuổi thường diễn ra từ 3 – 5 ngày, nhất là đối với trẻ sơ sinh nếu người mẹ mắc bệnh và lây nhiễm cho con thì chỉ từ 2 – 3 ngày là có thể những nốt mụn mọc xung quanh âm đạo hoặc ở da mặt.

Có thể thấy trong thời gian ủ bệnh của mụn rộp sinh dục sẽ không có triệu chứng cụ thể nên người bệnh rất khó phát hiện được bệnh. Chỉ khi họ đến phòng khám bệnh xã hội ở tphcm hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh thì đều đã trải qua giai đoạn ủ bệnh và đang chuyển biến thành bệnh ở giai đoạn cấp tính.

Thời gian ủ bệnh của mụn rộp sinh dục

Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục sau thời gian ủ bệnh

Sau thời gian ủ bệnh, mụn rộp sinh dục sẽ có các triệu chứng như:

♦   Xuất hiện những nốt mụn nước nhỏ li ti có màu hồng nhạt hoặc không màu, sau đó vỡ tạo thành các vết loét nông, mềm.

♦   Các vết loét này xuất hiện ở bộ phận sinh dục như hậu môn khiến người bệnh có cảm giác ngứa rát hoặc đau.


♦   Ở nam giới: các mụn nước này có thể xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, niệu đạo, lỗ sáo, thân dương vật, bìu…

♦   Ở nữ giới các mụn nước này có thể xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, thành âm đạo, hậu môn…

♦   Ngoài ra người bệnh còn có thể gặp phải các triệu chứng khác như sưng hạch bẹn, toàn thân sốt nhẹ và mệt mỏi.

Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục

Khi có bất kỳ dấu hiệu nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục như bài viết được chèn link , người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bệnh cụ thể từ đó tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Mọi thắc mắc về vấn đề thời gian ủ bệnh của mụn rộp sinh dục kéo dài trong bao lâu hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về chi phí chữa mụn rộp sinh dục hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.


Trả lời