Ngày đăng: 17/11/2022 14:00 | 255 Lượt Xem

Nhiều chị em thường lo lắng khi mang thai ngoài ý muốn và tìm tới các biện pháp làm sảy thai tự nhiên thay vì thực hiệ thủ thuật theo khuyến cáo từ chuyên gia y tế. Vậy những cách làm sảy thai tự nhiên có mang lại hiệu quả không? Đâu là những cách làm sẩy thai tự nhiên an toàn hiện nay?

Cách làm sảy thai tự nhiên kín đáo

Một số phương pháp gây sảy thai tự nhiên được nhiều nữ giới truyền tai nhau về công dụng đình chỉ thai an toàn từ xưa. Đến hiện tại vẫn có nhiều nữ giới thắc mắc và tìm hiểu để thực hiện theo các phương pháp này mà không cần đến phòng khám.

Rau ngót

Thực phẩm giúp làm sạch tử cung nên sau khi sinh con xong. Trong rau ngót có chứa Papaverin gây co thắt tử cung khiến phụ nữ có nguy cơ cao bị sảy thai, nhất là trong giai đoạn đầu mang thai. Vì vậy mà nhiều nữ giới tích cực bổ sung rau ngót vào thực đơn với mong muốn sảy thai tự nhiên.

Rau chùm ngây

Trong thành phần có chứa Alpha-sitosterol, một chất có tác dụng ngăn ngừa thai, làm tử cung bị trơn, đào thải thai ra ngoài nên phụ nữ mang thai giai đoạn đầu không được sử dụng rau chùm ngây.

Rau răm, rau sam, ngải cứu

Cách làm sảy thai tự nhiên kín đáo

Trong thành phần của các loại rau này có chứa chất làm tử cung bị co bóp mạnh gây sảy thai khi sử dụng trong những tháng đầu của thai kỳ.

Nước dừa

Nước dừa tốt cho sức khỏe và nhiều người lựa chọn. Đặc biệt ở những thai phụ bị thiếu ối, được khuyên nên uống nhiều nước dừa. Tuy nhiên, nước dừa có thể làm sảy thai sớm ở những tuần đầu thai kỳ. Vì nước Dừa có tính hàn nên sẽ khiến thai phụ bị lạnh bụng, kích thích tử cung có bóp, gây xuất huyết, làm sảy thai sớm.

Thuốc đông y

Đây cũng là một trong những cách phá thai được nhiều chị em lựa chọn. Phá thai bằng thuốc đông y là cách kết hợp các độc dược lại với nhau để làm ngưng sự hoạt động của thai, đẩy thai ra ngoài.

Khuyến cáo

Hành động tự làm sảy thai vô cùng nguy hiểm, dễ gây nên những biến chứng khôn lường đe dọa đến tình trạng sức khỏe và tính mạng. Việc tự gây sảy thai có thể dẫn đến hiện tượng sót thai, thai chết lưu, viêm nhiễm tử cung,… thậm chí là gây vô sinh ở nữ.

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, nữ giới nên tìm đến địa chỉ phá thai uy tín để được thăm khám và tiến hành thủ thuật. Đảm bảo được lựa chọn, kiểm tra và tư vấn phương pháp thích hợp để bảo vệ cơ thể cũng như khả năng sinh sản sau này.

Sau mỗi lần phá thai sẽ khiến sức khỏe nữ giới bị ảnh hưởng. Tử cung là bộ phận bị tác động và chịu nhiều tổn thương nặng nề nhất. Chính vì vậy mà sau khi đình chỉ thai kỳ, niêm mạc tử cung cần được hồi phục trong thời gian dài, ít nhất là 6 tháng để cơ thể được ổn định hơn. Vì vậy các cặp đôi nên chú ý thực hiện biện pháp an toàn khi quan hệ, tránh mang thai ngoài ý muốn trong khoảng thời gian này.

Địa chỉ phá thai an toàn tại TP.HCM

Bệnh viện Phá Thai được đánh giá là một địa chỉ phá thai an toàn tại TP.HCM được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, dày dặn kinh nghiệm, từng có nhiều năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa lớn như bệnh viện Từ Vũ, bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Đại học Y Dược,…sẽ là những người trực tiếp thăm khám và thực hiện phẫu thuật cho chị em. Đảm bảo an toàn và hiệu quả cao, giúp chị em hoàn toàn có thể an tâm.

► Cơ sở vật chất hiện đại: Phòng khám bao gồm nhiều phòng chức năng như phòng thăm khám, phòng tiểu phẫu, phòng xét nghiệm, phòng hồi sức,…đề được thiết kế xây dựng riêng tư, thông thoáng, giúp người bệnh không bị làm phiền cũng như thoải mái nhất khi điều trị tại đây.

► Trang thiết bị y khoa: Bệnh viện Phá Thai đầu tư nhập khẩu toàn bộ máy móc, thiết bị y khoa từ nước ngoài để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác phá thai an toàn, hiệu quả chị em.

► Thông tin bảo mật: Mọi thông tin cá nhân của người bệnh đều được phòng khám cam kết bảo mật tuyệt đối, không tiết lộ ra bên ngoài, gây ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của chị em.

Trên đây là những thông tin cơ bản về những cách làm sảy thai tự nhiên an toàn. Nếu còn thắc mắc khác, vui lòng liên hệ ngay cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi bằng cách click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ.