Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

❤ Nên Thử Thai Sau Mấy Ngày Quan Hệ

Ngày đăng: 19/11/2022 10:30 | 245 Lượt Xem
Rate this post

Nên thử thai sau mấy ngày quan hệ để cho kết quả chính xác cao là thông tin mà nhiều cặp vợ chồng quan tâm nhất hiện nay. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu ngay bài viết bên dưới đây để sớm nắm bắt thêm những thông tin cần thiết.

Nên Thử Thai Sau Mấy Ngày Quan Hệ

Nên Thử Thai Sau Mấy Ngày Quan Hệ

Que thử thai là gì?

Cách nhanh chóng và có hiệu quả cao nhất để biết bạn đang có thai hay không khi chưa đến thực hiện siêu âm tại bệnh viện là dùng que thử thai –  là dụng cụ xét nghiệm với mục đích phát hiện hCG trong nước tiểu.

Que thử thai sẽ có phần tiếp xúc với nước tiểu, phần hiển thị được kết quả và phần tiêu chuẩn để so sánh.Trong que thử thai có chứa chất giúp phát hiện hCG trong nước tiểu. Nên khi đưa vùng giấy có chất này tiếp xúc trực tiếp với nước tiểu, vùng hiển thị kết quả trên que thử thai sẽ cho kết quả tương ứng có hay không có hCG trong nước tiểu. Hầu hết các loại que thử sẽ biểu thị kết quả bằng vạch đỏ/hồng, ở một số que thử thai điện tử sẽ hiển thị kết quả là ký hiệu hoặc chữ yes/no.


 

Nên quan hệ lúc nào để tăng khả năng mang thai?

Để tăng khả năng mang thai, các cặp đôi cần tính chính xác ngày rụng trứng. Thời điểm trứng rụng là giữa chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới, đây cũng là khoảng thời gian mà kinh nguyệt được tiết nhiều hơn so với bình thường.

Trứng từ mỗi bên buồng trúng sẽ rụng trong một chu kỳ. Sau khi rụng, trứng có thể sống thêm khoảng 12 – 24 giờ. Nếu muốn mang thai thì tốt nhất nên quan hệ trong khoảng thời gian này.

Nên Thử Thai Sau Mấy Ngày Quan Hệ

Nên Thử Thai Sau Mấy Ngày Quan Hệ

Những dấu hiệu nhận biết phụ nữ có thai sau khi quan hệ

Trước khi đi vào tìm hiểu thời gian thích hợp để thử thai sau khi quan hệ, chúng ta cần được biết về những dấu hiệu mang thai sớm sau đây:

• Chảy máu lượng ít do trứng sau khi thụ tinh làm tổ trên nội mạc tử cung.

• Mất kinh nguyệt.

• Tăng thân nhiệt.

• Bụng dưới bị co thắt.

• Buồn nôn, mệt mỏi, ăn không ngon, tiểu nhiều, ngực đau, khó ngủ.

Nếu trong vòng 7 ngày sau quan hệ, nữ giới xuất hiện các tình trạng trên càng nhiều thì khả năng mang thai có thể xảy ra tương đối cao.


 

Nên thử thai sau mấy ngày quan hệ

Sau khi quan hệ được khoảng 1 tuần đến 10 ngày mà chị em xuất hiện những dấu hiệu có thai thì hãy sử dụng que thử thai. Không nên sử dụng que thử thai quá sớm hoặc quá muộn.

Trường hợp sử dụng que thử thai quá sớm thì lượng HCG trong nước tiểu rất thấp. Do đó, que thử thai không thể phát hiện trường hợp mang thai thành công.

Trường hợp sử dụng que thử thai quá muộn, lượng HCG tích tụ nhiều trong nước tiểu khiến cho kết quả que thử thai bị sai lệch hoàn toàn. Nếu muốn kết quả thử thai chính xác thì cần phải pha loãng nước tiểu.

Câu trả lời cho que thử thai sau bao nhiêu ngày chính là từ 14 – 30 ngày, tốt nhất là trong khoảng 2 tuần sau khi quan hệ. Nếu que thử thai cho kết quả xuất hiện đến 2 vạch, trong đó có một vạch đậm và một vạch mờ thì bạn hãy thử thêm vài lần nữa. Nếu các lần sau đều xuất hiện kết quả như vậy thì tốt nhất nên đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế xét nghiệm để cho ra kết quả chính xác nhất.

Có thai mấy ngày thì thử que cho độ chính xác cao?

Có thai mấy ngày thì thử que cho độ chính xác cao?

Có thai mấy ngày thì thử que cho độ chính xác cao?

Kết quả thử thai sẽ chính xác nhất nếu người phụ nữ có dấu hiệu chậm kinh 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, độ chính xác của que thử thai chỉ đạt 80%, nếu muốn kết quả thu được chính nhất thì nên đi làm xét nghiệm nồng độ beta HCG trong máu.


 

Những lưu ý khi sử dụng que thử thai

Để sử dụng hiệu quả và đảm bảo que thử mang lại kết quả chính xác. Cần lưu ý những thông tin sau khi sử dụng que thử:

• Nên thử que vào buổi sáng, ngay sau khi thức dậy để thu được kết quả chính xác nhất.

• Không nên uống quá nhiều nước hay sử dụng nhiều loại nước uống khác nhau vì chúng sẽ làm giảm nồng độ HCG trong nước tiểu, làm kết quả không đảm bảo độ chính xác.

• Nên dùng que thử thai trong vòng 15 phút sau khi lấy ra khỏi bao bì.

• Không cắm que thử thai khiến mực nước tiểu ngập quá mũi tên.

• Không ngâm que thử thai quá 15 phút trong nước tiểu.

• Sau khi lấy ra khỏi nước tiểu thì kết quả que thử thai chỉ chính xác trong vòng 15 phút đầu tiên.

Trên đây là những thông tin về việc nên thử thai sau mấy ngày quan hệ. Nếu còn thắc mắc khác, vui lòng liên hệ ngay cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi bằng cách click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ.

Trả lời