Ngày đăng: 29/08/2022 14:00 | 317 Lượt Xem

Mụn cơm hoa liễu và sùi mào gà đều thuộc các bệnh lý gây nhiều ảnh hưởng sức khỏe và có thể dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên, biểu hiện tương tự nhau của 2 căn bệnh này khiến nhiều người nhầm lẫn và khó khăn khi phân biệt. Điều này làm ảnh hưởng và hạn chế trong việc điều trị bệnh. Vậy mụn cơm hoa liễu và sùi mào gà có khác nhau không?

Mụn Cơm Hoa Liễu Và Sùi Mào Gà Có Khác Nhau

Mụn cơm hoa liễu và sùi mào gà có phải là một không?

Mụn cơm hoa liễu và sùi mào gà có biểu hiện và triệu chứng bệnh khá giống nhau nên khiến nhiều người dễ nhầm lẫn. Mụn cơm hoa liễu và sùi mào gà đều là bệnh lý do virus HPV tạo nên. Tuy nhiên, mụn cơm và sùi mào gà là hai căn bệnh hoàn toàn khác nhau. Chúng cũng được áp dụng những phương pháp điều trị riêng biệt. Chính vì vậy mà việc phân biệt hai căn bệnh này cần được tiến hành nhanh chóng để việc điề trị đạt hiệu quả cao. Tránh trường hợp nhầm lẫn khiến bệnh chuyển biến ngày càng nặng.

Phân biệt mụn cơm hoa liễu và sùi mào gà

Mụn cơm hoa liễu: Mụn cơm hoa liễu còn được gọi với  cái tên mụn cơm, mụn cóc sinh dục. Đây là các khối u sần xuất hiện trên da, niêm mạc ở bộ phận sinh dục. Các biểu hiện để nhận dạng mụn cóc sinh dục như sau:

Ban đầu, bệnh xuất hiện các nốt mụn li ti ở bộ phận sinh dục của nam hoặc nữ.  Khi sờ sẽ có cảm giác cứng, và thô ráp. Các nốt mụn cóc có màu đỏ hồng hoặc màu gần giống như màu da.

Bên cạnh bộ phận sinh dục, mụn cóc có thể mọc ở lòng bàn tay hoặc bàn chân. Hầu hết mụn cóc không gây đau hay ngứa ngáy. Đôi khi mụn gây cảm giác khó chịu do mọc ở bộ phận nhạy cảm. Các trường hợp cọ xát quá mạnh sẽ có thể dẫn đến chảy máu và nguy cơ nhiễm trùng.

Mụn Cơm Hoa Liễu Và Sùi Mào Gà Có Khác Nhau

Sùi mào gà: Một số người còn gọi đây là bệnh mồng gà. Sùi mào gà cũng xuất hiện các khối u nhú nhưng có các đặc điểm khác với mụn cóc sinh dục như sau

Ban đầu, các nốt mụn của bệnh sùi mào gà sẽ có kích thước khá nhỏ, mọc riêng lẻ hoặc từng cụm màu hồng nhạt. Khi sờ sẽ thấy rất mềm và có thể tụ mủ bên trong.

Phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

Các bệnh lây qua đường tình dục dễ lây, khó chữa khỏi hoàn toàn. Vì vậy, bệnh nhân cần chú ý thực hiện các biện pháp phòng bệnh như:

Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Vệ sinh cá nhân trước và sau khi quan hệ tình dục sạch sẽ.

Quan hệ tình dục chung thủy với một bạn tình an toàn

Sử dụng bao cao su để phòng bệnh cho mình và bạn tình.

Phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

Nếu quan hệ tình dục qua đường miệng, phải dùng tấm lưới bảo vệ miệng.

Không dùng kim tiêm hay các vật dụng có chứa máu, dịch nhầy, mủ của người nghi nhiễm bệnh.

Không dùng chung đồ dùng cá nhân: quần áo, bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm…

Vệ sinh bồn tắm, bồn cầu và các vật dụng dùng chung khác khi sử dụng.

Nếu nghi ngờ mình và bạn tình có các biểu hiện của bệnh, hãy đề nghị họ đi khám để có hướng điều trị phù hợp.

Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín

Trước tình hình quá tải của các bệnh viện công lập như đã nêu trên, các cơ sở y tế tư nhân đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của đông đảo người dân. Dù không phải là bệnh viện công lập nhưng Bệnh viện phá thai lại là địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín được đông đảo bệnh nhân gần xa tin tưởng và lựa chọn.

Bệnh viện phá thai được giới chuyên môn tin tưởng và đánh giá là một trong những địa chỉ chuyên hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà tốt nhất, đảm bảo uy tín, chất lượng tại TPHCM bởi nhiều ưu thế vượt trội như:

► Thủ tục nhanh chóng: Đến với Bệnh viện phá thai, bạn sẽ không cần phải bóc số ngồi chờ đợi mệt mỏi như tại bệnh viện công. Bạn chỉ việc ngồi nhà, đặt lịch hẹn online rồi đến nơi là có thể vào khám ngay, tiết kiệm được khối thời gian hữu ích.

► Độ an toàn: Sở hữu đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội giỏi, trình độ chuyên môn cao trực tiếp tiến hành điều trị và đã chữa thành công cho rất nhiều ca bệnh.

► Phương pháp điều trị: Dùng thuốc hỗ trợ chữa trị sùi mào gà có nguồn gốc, được kiểm định kỹ càng. Ngoài ra, phòng khám còn ứng dụng nhiều phương pháp điều trị mới như bắn tia laser hoặc phương pháp ALA – PDT để hạn chế việc tái phát bệnh, đem lại hiệu quả cao.

► Cơ sở vật chất: Trang thiết bị y tế hiện đại được đầu tư đầy đủ, nhập khẩu từ nước ngoài giúp cho quá trình hỗ trợ điều trị diễn ra nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó, tất cả dụng cụ, phòng thủ thuật, phòng chức năng đều được vô trùng kỹ lưỡng, vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho mọi người.

► Chi phí hỗ trợ khám chữa bệnh: Mọi chi phí thăm khám chữa bệnh đều được công khai minh bạch, niêm yết đúng mức phí từng hạng mục do Bộ Y Tế ban hành đồng thời thông qua sự đồng ý của người bệnh rồi mới bắt đầu thực hiện hỗ trợ điều trị.

Với những thông tin hữu ích kể trên, hy vọng người bệnh có thể tìm được cho mình một địa chỉ điều trị sùi mào gà uy tín hiện nay. Nếu còn thắc mắc khác, vui lòng liên hệ ngay cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi bằng cách click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ.

Về sau, mụn mọc nhiều, gắn kết tạo thành các khối u sần có hình giống như mào gà hoặc súp lơ. Mụn mọc nhiều ở cả bên trong và bên ngoài đường sinh dục, không gây đau như cảm giác khó chịu và ngứa ngáy, rất dễ chảy máu.

Ở nam giới, sùi mào gà có thể xuất hiện ở rãnh quy đầu, thân dương vật, bìu hay lỗ sáo, xung quanh hậu môn. Bệnh có nguy cơ lây nhiễm nhanh chóng và thậm chí xuất hiện ở miệng nếu quan hệ tình dục bằng con đường này.