Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Lợi Ích Của Việc Cắt Bao Quy Đầu

Ngày đăng: 02/07/2022 09:59 | 53 Lượt Xem

Bao quy đầu là vùng da bao quanh đầu dương vật, bảo vệ dương vật trước những tác nhân gây viêm nhiễm, tuy nhiên có một số trường hợp được Bác sĩ chuyên khoa khuyên nam giới nên tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Vậy lợi ích của việc cắt bao quy đầu là gì? Cùng Phòng khám Đa khoa Hồng Phong tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Bao quy đầu là gì

Bao quy đầu là gì

Bao quy đầu là gì

Bao quy đầu là vùng da bao quanh và bao trọn phần đầu dương vật. Thông thường khi nam giới trong độ tuổi từ 4-5 tuổi, phần bao quy đầu sẽ có thể tự động tụt xuống. Tuy nhiên, khi nam giới đến độ tuổi dậy thì nhưng phần bao quy đầu vẫn chưa thể tự tụt xuống, thì cần can thiệp trực tiếp bằng các tiểu phẫu đơn giản.

Bao quy đầu gồm 2 lớp cơ trơn, da, mạch máu, niêm mạc, bao bọc bên ngoài dương vật, có 2 chức năng chính:

► Chức năng bảo vệ dương vật

Vì bao quy đầu bao bọc xung quanh, bên ngoài dương vật nên có thể nói, bao quy đầu giúp cho phần quy đầu nam giới tránh khỏi những tác động bên ngoài, có nguy cơ khiến dương vật bị tổn thương vì những tác nhân như: bụi bẩn, vi khuẩn, sự cọ xát quần áo… 

Đồng thời, khu vực dương vật nam giới là nơi chứa lượng vi khuẩn khá cao, chính vì vậy bao quy đầu giúp bảo vệ dương vật tránh tình trạng viêm nhiễm. 

► Chức năng tình dục

Ở phần bao quy đầu là nơi khá nhiều mạch máu và dây thần kinh nhạy cảm. Hơn nữa, phần bao quy đầu có khả năng di động, giúp thuận tiện và dể dàng hơn trong việc quan hệ.

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

1. Cắt bao quy đầu là gì

Cắt bao quy đầu là gì

Cắt bao quy đầu là gì

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, giúp loại bỏ phần da bọc trên đầu dương vật. Đây là tiểu phẫu có thể thực hiện trên trẻ nhỏ và người lớn, với thời gian thực hiện ngắn, chỉ từ 15-20 phút, và bệnh nhân có thể ra về trong ngày. 

Đối với người lớn, việc thực hiện cắt bao quy đầu thường được áp dụng trong những trường hợp như: viêm bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu (khi phần bao quy đầu không thể kéo xuống), hoặc hẹp bao quy đầu (khi phần da quy đầu không thể tự tuột hoàn toàn khỏi phần quy đầu).

2. Quy trình thực hiện cắt bao quy đầu

Thông thường, cho một tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ trải qua 3 bước chính như:

•  Bước 1: Khám lâm sàng, bác sĩ tư vấn về thủ thuật cắt bao quy đầu

•  Bước 2: Người bệnh được gây tê, bác sĩ thực hiện thủ thuật

•  Bước 3: Người bệnh được theo dõi và chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

3. Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Việc cắt bao quy đầu sẽ mang lại những lợi ích gì cho nam giới?

•  Giảm nguy cơ nhiễm HIV: Việc cắt bao quy đầu giúp giảm một phần nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở người lớn. Đây là biện pháp đã được các chuyên gia nghiên cứu sức khỏe chứng minh.

•  Giảm khả năng viêm nhiễm ở vùng đầu dương vật: Việc cắt bao quy đầu giúp giảm lượng vi khuẩn dưới da đầu dương vật, do vậy cắt bao đầu còn giúp giảm nguy cơ viêm đường tiết niệu, hoặc viêm quy đầu.

•  Giảm nguy cơ ung thư dương vật: Việc cắt bao quy đầu giúp giảm lượng vi khuẩn có hại gây nên các tình trạng viêm nhiễm mạn tính. Chính vì vậy, nguy cơ ung thư sẽ thấp hơn.

•  Cải thiện chất lượng tình dục an toàn: Nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như herpes, HPV thường thấp hơn ở nam giới đã thực hiện cắt bao quy đầu.

4. Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, mỗi bệnh nhân sẽ có thời gian phục hồi cụ thể khác nhau như, những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hồi phục ở nam giới như:

•  Tay nghề Bác sĩ.

•  Phương pháp thực hiện.

•  Cơ địa.

•  Cơ sở vật chất nơi tiến hành cắt bao quy đầu.

•  Cách chăm sóc hậu phẫu.

Thông thường sau khoảng 7-10 ngày có thể liền sẹo đối với phương pháp truyền thống. Và sau khoảng 20 ngày thì tổn thương có thể lành và phục hồi. Như vậy, thời gian lành vết thương sau khi cắt bao quy đầu theo phương pháp truyền thống là trên dưới 20 ngày.

Địa chỉ cắt bao quy đầu tại TPHCM

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong là một trong những địa chỉ cắt bao quy đầu tại TPHCM được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận hoạt động trong lĩnh vực thăm khám, điều trị Nam Phụ Khoa với tỉ lệ thành công đến 99.9%. Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong luôn là lựa chọn hàng đầu cho những bệnh nhân có nhu cầu thăm khám trị bệnh.

Phòng khám Đa Khoa Hồng Phong

Phòng khám Đa Khoa Hồng Phong

  Về chuyên khoa: Phòng khám Đa Khoa Hồng Phong chuyên hỗ trợ thăm khám, xét nghiệm các triệu chứng liên quan đến các bệnh xã hội, trong đó có cả điều trị, cắt bao quy đầu cho nam giới. Cùng sự hội tụ của các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và đạo đức y khoa tốt là những lợi ích của phòng khám. 

Về cơ sở vật chất: Tại Phòng khám Đa Khoa Hồng Phong luôn đầu tư những trang thiết bị, máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn quốc tế tốt nhất hiện nay. Không gian khám chữa bệnh thoáng mát, sạch sẽ hệ thống phòng ốc rộng rãi đầy đủ tiện nghi mang đến sự thoải mái nhất cho bệnh nhân.

Chi phí minh bạch, công khai: Chi phí khám chữa bệnh luôn tuân theo quy định của Sở Y tế TP HCM các khoản chi phí đều được niêm yết công khai và thông báo cho người bệnh trước khi tiến hành điều trị. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Quy định bảo mật thông tin tuyệt đối: Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, mọi thông tin cá nhân đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật của bệnh viện.