Ngày đăng: 18/08/2022 10:30 | 258 Lượt Xem

Bệnh viện Đa khoa quận 10 chính thức đi vào hoạt động từ tháng 2 năm 1997. Bệnh viện có quy mô 268 giường bệnh nội trú, được biết đến là bệnh viện hàng đầu dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực phía Nam nói chung. Cùng tìm hiểu thêm thông tin cần thiết qua bài viết “Giới thiệu bệnh viện đa khoa quận 10" sau đây.

Giới thiệu về Bệnh viện Quận 10

Bệnh viện Quận 10 tiền thân là Trung tâm Y tế Quận 10. Tháng 2/1997, Trung tâm Y tế Quận 10 được thành lập và hoạt động dựa trên cơ sở hợp nhất Phòng khám Tâm thần, Phòng khám Lao, Phòng khám Liên chuyên khoa, Đội y tế dự phòng và 15 Trạm Y tế Phường. Tháng 2/2007, theo quyết đinh của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quận 10 được thành lập trên cơ sở sắp xếp lại Trung tâm Y tế quận 10. Ngoài Bệnh viện Quận 10, Trung tâm Y tế Quận 10 còn phân thành 1 đơn vị khác là Trung tâm Y tế dự phòng Quận 10.

Bệnh viện Quận 10 nằm trên số 571 đường Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện được thành lập với mong muốn mang đến dịch vụ khám chữa bệnh tốt cho người dân đang sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và những khu vực lân cận. Bên cạnh đó, bệnh viện hoạt động với nhiệm vụ trọng tâm là khám chữa bệnh nội trú, khám chữa bệnh ngoại trú và cấp cứu 24/24h. Ngoài ra Bệnh viện Quận 10 còn chuyên khám quản lý sức khỏe, khám bảo hiểm y tế, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, thực hiện các dịch vụ kế hoạch hóa của gia đình…

Bệnh viện Quận 10 là đơn vị hành chính sự nghiệp có thu, hoạt động y tế với những chức năng gồm: Cấp cứu – khám bệnh – chữa bệnh, nghiên cứu khoa học về y học, đào tạo cán bộ y tế, phối hợp cùng Sở y tế dự phòng thường xuyên thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh, hợp tác quốc tế và quản lý kinh tế y tế.

Hơn thế, Bệnh viện Quận 10 là đơn vị sự nghiệp y tế, làm việc với con dấu riêng, có tư cách pháp nhân. Ngoài ra bệnh viện còn được cấp kinh phí hoạt động và mở tài khoản tại kho bạc nhà nước theo quy định. Bệnh viện Quận 10 chịu sự quản lý, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Ủy ban Nhân dân Quận 10. Đồng thời chịu sự hướng dẫn về chuyên môn và kỹ thuật của Sở Y tế.

Đội ngũ bác sĩ

Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Quận 10 là những người có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế. Bên cạnh đó các bác sĩ tại bệnh việc còn là người giàu y đức, thân thiện, có trách nhiệm, làm việc vì sự an toàn và sức khỏe của người bệnh.

Lịch làm việc của bệnh viện quận 10

Để không phải xếp hàng chờ đợi lâu khi đến thăm khám tại đây. Nhất là những bệnh nhân lần đầu đến với bệnh viện. Sau đây sẽ là lịch làm việc cụ thể tại bệnh viện quận 10. Các bạn hãy theo dõi để chủ động sắp xếp thời gian sao cho phù hợp với công việc của mình nhé.

Tọa lạc tại số 571 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh. Bệnh viện quận 10 đang làm việc trong khung giờ hành chính như sau.

Từ thứ 2 đến thứ 6:

Sáng từ 7h – 11h30

Giới Thiệu Bệnh Viện Đa Khoa Quận 10

Chiều từ chiều từ 13h30 – 17h.

Riêng thứ 7, bệnh viện chỉ làm việc trong khung giờ từ 7h – 11h.

Quy trình khám chữa bệnh

Bệnh viện đa khoa Quận 10 cung cấp các bước trong quy trình khám chữa bệnh đối với bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế, quy trình khám chữa bệnh đối với bệnh nhân không có thẻ bảo hiểm y tế và quy trình tiếp nhận bệnh nhân tại phòng khám gia đình. Điều này giúp người bệnh linh hoạt, thuận tiện hơn trong quá trình thăm khám và điều trị.

Hình thức đăng ký khám chữa bệnh

Bệnh nhân đăng ký khám bệnh tại Bệnh viện Quận 10 với ba hình thức như sau:

TRƯỜNG HỢP TRỰC TIẾP ĐẾN KHÁM

Nếu là bệnh nhân cấp tính: Khi khám lần đầu tiên, bệnh nhân cần đến quầy tiếp đón lấy số thứ tự bằng máy lấy số thứ tự tự động.

Nếu là bệnh nhân mạn tính: Đến thẳng các phòng khám mạn tính (phòng khám Tim mạch, phòng khám Đông y, phòng khám Lão khoa, phòng khám Nội tiết…) để lấy số thứ tự.

TRƯỜNG HỢP HẸN KHÁM QUA ĐIỆN THOẠI

Khi hẹn khám bệnh qua số điện thoại, bệnh nhân sẽ được điều dưỡng cho giờ hẹn khám. Đến ngày khám bệnh, bệnh nhân đến phòng khám và làm thủ tục khám bệnh.

TRƯỜNG HỢP LẤY HẸN TRƯỚC CHO LẦN TÁI KHÁM SAU

Bệnh nhân đến phòng khám đúng giờ hẹn để tiến hành làm thủ tục đăng ký khám chữa bệnh.

Hiện bệnh viện đang triển khai 2 loại hình thức thăm khám đó là thăm khám thông thường (khám dịch vụ) và thăm khám có thẻ BHYT.

Quy trình thăm khám có thẻ BHYT

Bước 1: Người bệnh gửi xe ở nhà xe của bệnh viện. Sau đó đến bàn hướng dẫn để ghi thông vào phiếu đăng ký khám bệnh.

Bước 2: Các bạn đến quầy thu ngân BHYT mua sổ khám bệnh. Đóng tiền và nhận số thứ tự phòng khám.

Giới Thiệu Bệnh Viện Đa Khoa Quận 10

Bước 3: Người bệnh đến phòng khám ghi trong phiếu và chờ đến lượt khám.

Quy trình khám không có thẻ bảo hiểm y tế (Dịch vụ)

Cùng giống như quy trình thăm khám có thẻ BHYT. Người bệnh cần phải trải qua các bước sau:

Bước 1: Người bệnh lên lầu 2 để đăng ký khám.

Bước 2: Đến quầy thu ngân để đóng tiền khám và nhận số thứ tự khám.

Bước 3: Người bệnh cầm phiếu đến phòng khám ghi trong phiếu và chờ đến số để khám

Trên đây là những thông tin sơ lược về bệnh viện quận 10. Nếu còn thắc mắc khác, vui lòng liên hệ ngay cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi bằng cách click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ.