Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

⚕️ Dùng Chung Xà Phòng Tắm Có Nguy Cơ Lây Nhiễm Bệnh Xã Hội Không

Ngày đăng: 09/06/2023 10:00 | 171 Lượt Xem
5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh xã hội ngoài lây truyền chủ yếu qua đường tình dục thì rất ít người biết đến một con đường khác cũng có nguy cơ lây nhiễm bệnh đó là dùng chung xà phòng. Vậy dùng chung xà phòng tắm có nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Dùng chung xà phòng tắm hoàn toàn có thể bị lây nhiễm bệnh xã hội

Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn cho biết, bệnh xã hội là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm có khả năng lây lan nhanh chóng chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Bao gồm nhiều căn bệnh xã hội như:  bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, Chlamydia,…


Bệnh xã hội có thể lây truyền và gây bệnh ở tất cả các đối tượng từ trẻ nhỏ đến người trung niên, ở mọi giới khác nhau, nhưng phổ biến nhất là ở những người trong độ tuổi có quan hệ tình dục. Con đường lây nhiễm bệnh chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, truyền máu, dùng chung kim tiêm, phụ nữ mang thai nhiễm bệnh truyền sang cho thai nhi, dùng chung vật dụng hằng ngày. Trong đó việc dùng chung xà phòng tắm có nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội rất cao.

Dùng chung xà phòng tắm có nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội

Dùng chung xà phòng tắm có nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội

Xà bông tắm làm tăng khả năng dễ mắc bệnh tình dục

Qua nhiều nghiên cứu cho thấy mỗi khi bạn vệ sinh cơ thể nhất là vệ sinh vùng kín bằng xà phòng thơm thì có nghĩa là bạn đang gia tăng cơ hội phát triển nhiễm khuẩn âm đạo cho bản thân mình đây là một điều kiện xảy ra khi sự cân bằng vi khuẩn bị phá vỡ. Nếu như sự cân bằng vi khuẩn bị phá vỡ sẽ tạo điều kiện cho sinh vật gây hại có nhiều khả năng để phát triển. Từ đó khiến cho vùng kín mất đi khả năng đề kháng và tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng, bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục chẳng hạn như nhiễm virus herpes, chlamydia và HIV… nếu có quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh.

Vấn đề xà phòng có mùi thơm là chúng có thể làm thay đổi độ pH tự nhiên hoặc nồng độ axit cân bằng trong âm đạo. Độ PH bình thường trong môi trường âm đạo là 4-5, khi điều này bị thay đổi và tính axit thấp đi, âm đạo sẽ mất đi khả năng bảo vệ tự nhiên và vi khuẩn có cơ hội dễ dàng phát triển từ đó tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục.


Rất nhiều sản phẩm được thiết kế để cải thiện mùi cơ thể, có thể trong một thời gian ngắn các sản phẩm có hiệu quả, nhưng sau đó bạn sẽ phải đối diện với việc tự mình góp phần cho sự phát triển quá mức của vi khuẩn gây mùi khó chịu.

Thực tế cho thấy một người phụ nữ khỏe mạnh chỉ cần vệ sinh bằng nước sạch thường xuyên, đồng thời thay đổi đồ lót mỗi ngày là đã có thể giữ cho vùng kín được khỏe mạnh mà không cần phải dùng đến các sản phẩm khử mùi. Việc sử dụng nước hoa để khắc phục mùi hôi của cơ thể sẽ khiến cho chính bạn phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng cơ thể.

Các bác sĩ có lời khuyên đến người bệnh không nên thụt rửa âm đạo mặc dù thao tác đó khá đơn giản. Nguyên nhân là do điều này có thể làm thay đổi sự cân bằng của vi khuẩn trong cơ thể. Nghe có vẻ ngớ ngẩn vì chúng ta không nghĩ các vi khuẩn lại có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, âm đạo của bạn phát triển lactobacilli, một loại vi khuẩn tốt bảo vệ bạn khỏi các vi khuẩn xấu. Bạn có thể bổ sung lactobacillus từ sữa chua để giữ cho âm đạo của mình khỏe mạnh.

Web

Xà bông tắm làm tăng khả năng dễ mắc bệnh tình dục

Khi bản thân có các dấu hiệu đang mắc bệnh xã hội người bệnh cần nhanh chóng tìm đến các địa chỉ xét nghiệm bệnh xã hội uy tín để tiến hành xét nghiệm và được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân bệnh lý và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề dùng chung xà phòng tắm có nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội không, xét nghiệm bệnh xã hội hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, chính xác.Trả lời