Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Dấu Hiệu Nhận Biết Mụn Rộp Sinh Rộp Ở Nữ Và Nam

Ngày đăng: 28/02/2019 14:27 | 642 Lượt Xem

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng dự phòng Dịch bệnh (CDC) tại Mỹ, đa số những ca mắc bệnh Herpes – Mụn rộp sinh dục – đều không có dấu hiệu hay triệu chứng cụ thể. Do đó, việc chẩn đoán và phát hiện sớm tình trạng này không hề đơn giản.

Dấu hiệu Nhận Biết Mụn Rộp Sinh Rộp Ở Cả Nữ Và Nam

Eric Ganz, MD, trợ lý giáo sư khoa sinh vật học tại Trường Y khoa Icahn Mount cho biết, bệnh Herpes được chia thành hai cái chính là HSV type 1 và HSV type 2. HSV1 cốt tử gây ra những bệnh ở miệng, họng, mắt, và nhiễm trùng hệ tâm thần trung ương, trong lúc HSV2 gây ra nhiễm trùng phòng ban sinh dục. Nhiễm khuẩn Herpes hơi đa dạng và có tới 60-70% dân số dương tính mang chiếc khuẩn này.

Dấu Hiệu Nhận Biết Mụn Rộp Sinh Rộp Ở Nữ Và Nam

Không giống như các cái bệnh tình dục như lậu và giang mai, Herpes không thể chữa khỏi hoàn toàn. Điều này đồng nghĩa mang việc lúc mắc, bạn sẽ cần sống chung mang nó. Những gì bạn sở hữu thể làm cho là điều trị sớm và đảm bảo an toàn cho những hoạt động tình dục. Dưới đây là một vài dấu hiệu nhận biết mụn rộp sinh dục:

Cảm thấy mệt mỏi, bị ốm thường xuyên

Những triệu chứng giống như ốm có thể là dấu hiệu cảnh báo thân thể đang buộc phải đối mặt với Herpes. Monica Svets, bác sĩ y khoa tại bệnh viện Cleveland cho biết, bạn có thể thấy mệt mỏi và với những triệu chứng giống như cúm nặng khi mắc Herpes. Đau nhức cơ thể, mệt mỏi, sưng tấy hạch bạch huyết vùng bẹn… đều sở hữu thể đánh dấu đợt bùng phát đầu tiên của nhiễm khuẩn Herpes.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia y khoa cho biết, lúc 1 lượng to khuẩn xâm nhập, hệ miễn nhiễm sẽ bắt buộc hoạt động hết công suất để xử lý chúng. Hiện tượng này thường diễn ra nghiêm trọng nhất trong lần trước tiên mắc Herpes và giảm dần trong các lần sau.

Phồng rộp da

Tiến sĩ Svets cho biết, bất cứ đổi thay thất thường nào tại khu vực vùng kín đều là dấu hiệu tiêu cực cho sức khỏe của bạn. Một trong những

triệu chứng mụn rộp sinh dục đa dạng nhất của Herpes type 2 là mụn nước vòng vo vùng kín. Không giống như các vết sưng hoặc loét thông thường, mụn nước gây ra do Herpes sẽ làm bạn cực kì đau đớn.

Herpes sinh dục lây truyền cốt tử qua những hoạt động tình dục bao gồm cả quan hệ đường miệng. Thông thường, những mô âm đạo và khu vực lân cận dễ bị tổn thương nhất bởi mẫu khuẩn này. Tiến sĩ Svets cảnh báo thêm, khuẩn Herpes không lớn mạnh và sinh sản liên tục mà với thể ủ bệnh hơi lâu. Do đó, đừng chểnh mảng cảnh giác lúc các dấu hiệu trên xuất hiện rồi biến mất ko rõ nguyên nhân.

Ngứa ngáy dữ dội hoặc xuất hiện đốm đỏ trên da

Ngứa ngáy dữ dội cũng là một trong các dấu hiệu tương đối rõ ràng của nhiễm khuẩn Herpes. Wilfred Marion, nhà nghiên cứu kiêm tư vấn phụ khoa tại Trung tâm Sức khỏe Memorial Sloan-Kettering thuộc Đại học Weill Cornell Medical College, New York (Mỹ) cho biết, đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi virus tiếp xúc với da.

Bên cạnh đó, không nên lúc nào Herpes cũng xuất hiện có dạng mụn nước hoặc ngứa ngáy. Đôi khi, những vết đốm đỏ cũng là dấu hiệu cảnh báo tình trạng đáng ngại này. Những đốm đỏ này mang thể mưng mủ bên trong và gây đau rát, khó chịu.

Tê buốt ở vị trí nổi mụn đỏ

Ở công đoạn đầu, Herpes sở hữu thể với đến cho người nhiễm cảm giác khó chịu, tê buốt và ngứa ngáy trước lúc các vết loét xuất hiện. Tình trạng này sở hữu thể xảy tới ở bất kì đâu từ khu vực vùng kín, miệng, thậm chí cả chân, tay.

Elizabeth M. Pieroth, Chuyên gia thần kinh học kiêm giám đốc chương trình điều trị các vấn đề thương tổn thần kinh tại trọng tâm NorthShore, trực thuộc đại học HealthSystem cho hay, thông thường, vi khuẩn các mẫu bệnh tình dục chỉ ảnh hưởng tới mô da tại khu vực chúng kí sinh.

Tuy nhiên, Herpes còn gây tổn thương lên những mô thần kinh, dẫn đến tình trạng tê buốt tại vùng nhiễm khuẩn. Tình trạng này ko rộng rãi các bạn cũng nên lưu tâm giả dụ phát hiện các dấu hiệu bất thường trên cơ thể.

Do khả năng truyền nhiễm cao, bạn bắt buộc khôn xiết lưu ý các biện pháp an toàn lúc quan hệ. Với những người thường xuyên phát bệnh, bác sĩ có thể sử dụng 1 vài cái thuốc kháng virus để ngăn chặn và hạn chế nguy cơ lây bệnh.