Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

⚕️ Chi Phí Tầm Soát Bệnh Xã Hội Hiện Nay Là Bao Nhiêu Tiền

Ngày đăng: 07/06/2023 16:00 | 153 Lượt Xem
5/5 - (1 bình chọn)

Các bệnh xã hội rất nguy hiểm tốc độ lây lan nhanh chóng, bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh. Do đó, nhiều người nghi ngờ mắc bệnh đều muốn đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm nhằm biết kết quả chính xác. Tuy nhiên, chi phí tầm soát bệnh xã hội hiện nay là bao nhiêu tiền luôn là nỗi lo lắng chung của số đông người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khái niệm tầm soát bệnh xã hội

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Y Học Sài Gòn là một trong những phòng khám bệnh xã hội uy tín trên địa bàn TPHCM hiện nay , đế có thể chẩn đoán và điều trị các bệnh xã hội các bác sĩ phải căn cứ vào các kết quả tầm soát bệnh xã hội. Kết quả xét nghiệm chính xác và đáng tin cậy giúp bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Chi phí tầm soát bệnh xã hội là bao nhiêu?

Khái niệm tầm soát bệnh xã hội

Nếu kết quả xét nghiệm sai có thể dẫn đến chẩn đoán bệnh sai, chẩn đoán thiếu hoặc sai lầm trong điều trị khiến người bệnh bị tổn hại về tinh thần và kinh tế, bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất, thậm chí nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình và làm xấu hình ảnh của bác sĩ đối với người bệnh. Chính vì vậy cần phải có những hiểu biết, phán đoán và đánh giá đúng về ý nghĩa của các cơ chế, phương pháp và kết quả của các xét nghiệm bệnh xã hội lâm sàng.

 


Bệnh xã hội là tên gọi chung của các căn bệnh nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục, có tính lây lan nhanh đến đáng sợ như bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, giang mai, Chlamydia… Những căn bệnh này không chỉ gây nhiều nguy hại cho sức khỏe, khả năng sinh sản mà thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh, là mối nguy hại lớn của toàn xã hội.

Chi phí tầm soát bệnh xã hội là bao nhiêu?

Do đây là những căn bệnh vô cùng nhạy cảm nên tâm lý người bệnh thường e ngại, mặc cảm và phần vì không biết biết Chi phí tầm soát bệnh xã hội hiện nay là bao nhiêu tiền nên nhiều người bệnh thường chần chừ không đi khám sớm, khiến bệnh chuyển biến nặng hơn.

Chi phí tầm soát bệnh xã hội là bao nhiêu?

Chi phí tầm soát bệnh xã hội là bao nhiêu?

Các bác sĩ tại phòng khám bệnh xã hội ở tphcm cho biết, không thể đưa ra được một con số cụ thể cho chi phí tầm soát bệnh xã hội, mức chi phí ở mỗi người là không giống nhau và chịu ảnh hưởng do nhiều yếu tố như:

►  Các loại bệnh cần xét nghiệm sẽ quyết định 1 phần chi phí

Có nhiều loại bệnh như bệnh lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, giang mai,… Tùy thuộc vào từng loại bệnh mà sẽ có mức chi phí xét nghiệm bệnh xã hội cụ thể.

►  Phương pháp xét nghiệm

Với mỗi một loại bệnh xã hội sẽ có các phương pháp xét nghiệm phù hợp. Trong trường hợp những loại bệnh cần thực hiện nhiều xét nghiệm thì mức chi phí sẽ có phần chênh lệch cao hơn so với những loại bệnh chỉ cần xét nghiệm một lần.


►  Thể trạng sức khỏe của người bệnh

Những người bệnh có thể trạng sức khỏe tốt thì chỉ cần 1 đến 2 lần là đã có kết quả xét nghiệm chính xác. Nhưng đối với người có thể trạng sức khỏe kém thì quá trình xét nghiệm có thể bị gián đoạn hay phải xét nghiệm nhiều lần mới có được kết quả chuẩn xác cho nên mức chi phí xét nghiệm các bệnh xã hội sẽ cao hơn so với bình thường.

►  Cơ sở y tế xét nghiệm

Khi người bệnh lựa chọn xét nghiệm bệnh xã hội tại những địa chỉ tầm soát bệnh xã hội chính xác, chất lượng có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang bị đầy đủ máy móc hiện đại thì chắc chắn mức phí xét nghiệm sẽ có phần cao hơn so với các cơ sở y tế kém chất lượng. Tuy nhiên, xét nghiệm tại các cơ sở uy tín sẽ đảm bảo kết quả chính xác hơn và hiệu quả hơn.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn là một trong những cơ sở y tế uy tín, chất lượng trong việc khám tầm soát bệnh xã hội tại tphcm mà người bệnh có thể tin tưởng lựa chọn. Với tay nghề giỏi, nhiều năm kinh nghiệm của các bác sĩ kết hợp cùng với máy móc, thiết bị y tế hiện đại, phương pháp xét nghiệm đa dạng, tiên tiến tin chắc sẽ mang lại kết quả xét nghiệm chính xác, nhanh chóng giúp người bệnh an tâm và hài lòng khi xét nghiệm cũng như điều trị bệnh tại đây.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Sài Gòn

Để tiến hành đăng ký tầm soát bệnh xã hội theo yêu cầu hay cần tư vấn giải đáp thắc mắc về bệnh xã hội nói chung vui lòng nhấp và khung chat phía dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí.


 


Trả lời