Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

❤ Xét Nghiệm Hpv ở Đâu TP.HCM

Ngày đăng: 19/09/2022 11:00 | 76 Lượt Xem
Rate this post

HPV được xem là loại virus nguy hiểm hàng đầu vì chúng có khả năng dẫn đến căn bệnh nguy hiểm hàng đầu ở phụ nữ như ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ,…  xét nghiệm HPV ở đâu TP.HCM cũng là thắc mắc của nhiều chị em hiện nay. Cùng tìm hiểu thêm về những địa chỉ uy tín hàng đầu hỗ trợ xét nghiệm HPV qua bài viết sau.

Xét Nghiệm Hpv ở Đâu TP.HCM

Xét Nghiệm Hpv ở Đâu TP.HCM

HPV là gì?

HPV là tên viết tắt của Human Papilloma Virus – virus gây u nhú ở người. Có khoảng 100 loại HPV ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Khoảng 40 loại HPV có thể gây ra các bệnh về đường sinh dục bao gồm: Âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, dương vật, bìu, cũng như trực tràng và hậu môn,… Trong số đó, khoảng 15 loại được coi là có “nguy cơ cao” dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Những bệnh nhiễm trùng do virus HPV gây ra thường lây truyền qua đường tình dục hoặc qua các tiếp xúc da kề da. Tiêm vắc xin là biện pháp hữu hiệu giúp chống lại các chủng HPV có khả năng gây ra mụn cóc sinh dục hoặc ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm HPV là gì?

Xét nghiệm HPV giúp bạn hiểu rằng cơ thể mình đang có sự hiện diện của virus hay không. Thế nhưng các bác sĩ không thể đưa ra chẩn đoán chính xác để khắng định nếu chỉ tiến hành xét nghiệm HPV.

Do đó, khi nhận được kết quả dương tính HPV, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định thêm những phương pháp chẩn đoán khác như sinh thiết cổ tử cung, soi cổ tử cung, siêu âm,…

Sau khi xét nghiệm HPV xác định bạn có mang virus trong cơ thể, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra lời khuyên hợp lý cũng như phương pháp chăm sóc sức khỏe tốt cho bạn.

Việc phát hiện sớm virus sẽ giúp tình trạng sức khỏe được theo dõi chặt chẽ và có phương pháp xử lý ngay. Nhất là khi tế bào ung thư hình thành. Nhờ đó mang lại hiệu quả điều trị tích cực, tăng tỉ lệ hồi phục.

 

Tại sao xét nghiệm HPV lại quan trọng?

Các thay đổi tiền ung thư ở cổ tử cung xảy ra nhiều năm trước khi phát triển thành ung thư, điều này có nghĩa là cơ hội để tầm soát và phát hiện là khá lớn.

Cho đến gần đây, xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung được khuyến nghị vẫn luôn là xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung định kỳ, để tiến hành xét nghiệm này, bác sĩ phụ khoa hoặc bác sĩ đa khoa (GP) sẽ lấy tế bào từ cổ tử cung và kiểm tra xem có các bất thường hay không. Do quá trình này có thể có lỗi khi lấy mẫu và phân tích, nên có thể xảy ra trường hợp cho kết quả âm tính giả, có nghĩa là đôi khi các tế bào bất thường không bị phát hiện. Xét nghiệm HPV đã được chứng minh là công cụ tầm soát tốt hơn so với xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung, và hiện được khuyến nghị cho phụ nữ từ 30 tuổi trở lên với chu kỳ 3 – 5 năm. Ung thư cổ tử cung do các phân tuýp HPV có nguy cơ cao gây ra, việc tầm soát HPV cho phép tiến hành can thiệp sớm hơn. Những thay đổi tiền ung thư có thể dễ dàng điều trị, và việc điều trị sớm không chỉ có thể cứu sống bệnh nhân mà còn bảo toàn được tử cung cho bệnh nhân đó.

Xét Nghiệm Hpv ở Đâu TP.HCM

Xét Nghiệm Hpv ở Đâu TP.HCM

Triệu chứng khi nhiễm HPV

Nhiều người bị nhiễm HPV mà không hề biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào và thường tự khỏi

Mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện xung quanh bộ phận sinh dục, và là tổn thương bằng phẳng hoặc trông giống súp lơ, có thể gây ngứa nhưng thường không gây đau

Mụn cóc thông thường là vết sưng sần sùi ở bàn tay hoặc ngón tay, và có thể gây đau

Mụn cóc ở bàn chân là những vết sưng cứng trên bàn chân, có thể gây đau

 

HPV có thể gây ra bệnh gì?

Nếu bị nhiễm virus HPV mà không điều trị dứt điểm, bạn dễ gặp phải các biến chứng như:

Tổn thương miệng và đường hô hấp trên

Một số bệnh nhiễm trùng HPV gây ra các tổn thương trên lưỡi, amidan, vòm miệng, trong thanh quản và mũi.

Ung thư cổ tử cung

Gần như tất cả các trường hợp ung thư cổ tử cung đều do nhiễm virus HPV. Tuy nhiên, phải mất từ 10-20 năm hoặc lâu hơn sau khi nhiễm virus này thì ung thư cổ tử cung mới phát triển. Tiêm vắc xin phòng ngừa nhiễm HPV là cách bảo vệ bạn hữu hiệu nhất trước căn bệnh nguy hiểm này. (4)

Các triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu có thể giống với các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục khác nên rất dễ bỏ qua. Thế nên, phụ nữ cần tầm soát bằng các xét nghiệm tế bào cổ tử cung thường xuyên để phát hiện những bất thường ở cổ tử cung có thể dẫn đến ung thư. Chuyên gia khuyến cáo phụ nữ từ 21 – 29 tuổi nên làm xét nghiệm Pap mỗi 3 năm/lần, phụ nữ 30 – 65 tuổi nên tiếp tục làm xét nghiệm Pap 3 năm/lần hoặc 5 năm/lần nếu làm xét nghiệm DNA HPV cùng lúc. Phụ nữ trên 65 tuổi có thể ngừng xét nghiệm nếu đã làm 3 xét nghiệm Pap bình thường liên tiếp hoặc 2 xét nghiệm HPV DNA và Pap không cho kết quả bất thường.

Ngoài ung thư cổ tử cung, một số loại ung thư khác có tiền căn là virus HPV bao gồm ung thư hậu môn, ung thư dương vật, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo,…

Xét Nghiệm Hpv ở Đâu TP.HCM

Xét Nghiệm Hpv ở Đâu TP.HCM

Địa chỉ xét nghiệm HPV

Không có xét nghiệm nào xác định mức độ nhiễm HPV của người nhiễm mà chỉ có xét nghiệm HPV tầm soát ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm chỉ nên thực hiện ở nữ giới trên 30 tuổi. Phụ nữ có thể biết bệnh nếu có kết quả xét nghiệm bất thường. Nhiều người chỉ biết khi có các triệu chứng nghiêm trọng xảy ra.

Hiện nay, Bệnh viện phá thai tại địa chỉ 153 – 155 đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 02, Quận 05, Tp.HCM là địa chỉ xét nghiệm HPV uy tín, đã và đang triển khai hiệu quả gói tầm soát ung thư phụ khoa giúp khách hàng được thăm khám, thực hiện các xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe và phòng ngừa phát hiện bệnh kịp thời.

Trên đây là những thông tin về thắc mắc xét nghiệm HPV ở đâu TP.HCM. Nếu còn thắc mắc khác, vui lòng liên hệ ngay cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi bằng cách click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ.

Trả lời