Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

⚕️ Xét Nghiệm Các Bệnh Lây Qua Đường Tình Dục Bao Nhiêu Tiền?

Ngày đăng: 15/11/2023 14:16 | 91 Lượt Xem
5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh lây truyền qua đường tình dục là một trong những nhóm bệnh mang tính nguy hiểm cao, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý cũng như tính mạng người bệnh. Hiện nay, các bệnh lây truyền qua đường tình dục có tỷ lệ gia tăng theo thời gian nếu như không được phát hiện kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe sinh sản như vô sinh, ung thư hay tử vong. 

Để biết được bản thân có đang mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục không, bạn nên làm một số xét nghiệm cần thiết để kiểm tra cũng. Tuy nhiên, đâu là thời điểm thích hợp để xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục chính xác nhất? và làm xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao nhiêu tiền? 

Thời điểm thích hợp nhất để làm xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục 

Khi bạn nghi ngờ bản thân mắc phải một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nào đó hoặc từng tiếp xúc với trực tiếp với người nhiễm bệnh thì nên tìm tới các cơ sở, địa chỉ xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục để kiểm tra hoặc sau khi có quan hệ tình dục với những đối tượng không rõ bệnh tình sức khỏe, tình một đêm hay người từng mắc bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục. 

Tuy nhiên, không phải thời điểm nào làm xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng cho ra kết quả đúng mà phải thực hiện xét nghiệm theo đúng thời điểm dưới đây do Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ khuyến cáo như:

Thời điểm thích hợp để làm xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục 

Thời điểm thích hợp nhất để làm xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục 

  →   Viêm gan B: khoảng 3 – 6 tuần sau khi quan hệ.

  →   Viêm gan C: khoảng 2 tháng sau khi quan hệ và nên xét nghiệm lại sau 6 tháng nếu có kết quả âm tính.

  →   Lậu và Chlamydia: 1 tuần hoặc 1 tháng sau khi quan hệ tình dục.

  →   Giang mai: 1 tháng sau khi quan hệ tình dục và nên xét nghiệm lại sau 3 tháng nếu có kết quả âm tính.

  →   HPV: khoảng 3 tuần đến và tháng sau khi quan hệ.

  →   HSV: khoảng vài ngày (nếu xét nghiệm dịch tiết) hoặc vài tháng sau khi quan hệ (nếu xét nghiệm kháng thể trong máu).

  →   HIV: khoảng 2 tuần sau khi quan hệ và nên xét nghiệm lại sau 3 tháng nếu kết quả âm tính.

Mọi thắc mắc xin vui lòng nhấp vào khung chat bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua SĐT 028 73071888​ để được đội ngũ bác sĩ liên hệ hỗ trợ, tư vấn miễn phí Chi Phí Xét Nghiệm Các Bệnh Lây Qua Đường Tình Dục Bao Nhiêu Tiền?  

Chi phí xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục bao nhiêu tiền? là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người và nhất là những người đang có nhu cầu thực hiện loại xét nghiệm này. Để có thể đưa ra một mức chi phí xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục bao nhiêu tiền? cụ thể thì không thể nói chính xác được. Bởi mỗi cơ sở xét nghiệm sẽ có một mức phí khác nhau theo từng vùng miền. Người bệnh chỉ có thể biết được chính xác tổng chi phí cho một lần làm xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi đến thăm khám trực tiếp tại cơ sở đó và sẽ được bác sĩ tư vấn về mức phí phù hợp nhất với bản thân.

Hầu hết, các mức chi phí xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục bao nhiêu tiền thường sẽ được dựa vào các yếu tố như cơ sở, địa chỉ xét nghiệm công hay tư, tình trạng sức khỏe của người bệnh, loại bệnh xã hội, phương pháp xét nghiệm, trình độ bác sĩ xét nghiệm,…

 xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục bao nhiêu tiền

Chi phí xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục bao nhiêu tiền?  

►   Loại bệnh xã hội:

Mỗi loại bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục sẽ được áp dụng một mức phí xét nghiệm khác nhau như bệnh sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục, giang mai,… Việc chẩn đoán các loại xét nghiệm bệnh này cũng sẽ khác nhau và chúng đều ảnh hưởng đến tổng chi phí xét nghiệm bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục của bạn.

►   Tình trạng sức khỏe:

Đây là một trong những yếu tố góp phần vào trong tổng chi phí xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao nhiêu tiền của bạn. Với những người có biểu hiện, triệu chứng bệnh nhẹ, dễ phát hiện thì việc chẩn đoán bệnh lúc này sẽ dễ dàng hơn cũng như ít tốn kém hơn. 

Với tình trạng người bệnh đến khám xét nghiệm bệnh với tình trạng nặng, sức khỏe không ổn định, biến chứng bệnh phức tạp, khó nhận biết thì hầu hết sẽ phải thực hiện nhiều xét nghiệm hơn, mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí.

Mọi thắc mắc xin vui lòng nhấp vào khung chat bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua SĐT 028 73071888​ để được đội ngũ bác sĩ liên hệ hỗ trợ, tư vấn miễn phí ►   Địa chỉ xét nghiệm:

Nếu bạn lựa chọn những cơ sở xét nghiệm bệnh xã hội uy tín, chất lượng đảm bảo an toàn, thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y, bác sĩ giỏi có trình độ chuyên môn cao,… sẽ có mức phí xét nghiệm cao hơn và ngược lại, những cơ sở xét nghiệm kém chất lượng thì chi phí thực hiện xét nghiệm các bệnh xã hội cũng sẽ thấp hơn và không đảm bảo an toàn, hiệu quả khi chẩn đoán.

   Phương pháp xét nghiệm: 

Phương pháp xét nghiệm cũng là yếu tố góp phần vào trong chi phi xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao nhiêu tiền của người bệnh. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội khác nhau và tùy thuộc vào mỗi bệnh cũng như biểu hiện của bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định tiến hành thực hiện một số loại xét nghiệm cần thiết. Cũng chính vì vậy mà mức phí xét nghiệm bệnh xã hội sẽ có sự chênh lệch giữa nhiều người.

Tuy nhiên, để giúp bạn đọc cũng như người bệnh có thể hình dung được mức phí xét nghiệm bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục thì dưới đây là một số gợi ý về mức chi phí xét nghiệm, bạn có thể tham khảo tại đây:

        ♦   Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội từ 350.000đ – 800.000đ.

        ♦   Chi phí chữa bệnh xã hội từ 3.500.000 – 6.000.000đ.

Chi phí xét nghiệm các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục 

Chi phí xét nghiệm các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục 

Kết luận: để biết được chính xác bản thân sẽ phải chi trả bao nhiêu tiền cho một lần làm xét nghiệm các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục thì tốt nhất nên đến thăm khám trực tiếp tại cơ sở đó để được bác sĩ tư vấn cụ thể chính xác về mức phí bạn cần phải trả.

Ngoài ra, không nên ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở, địa chỉ xét nghiệm kém chất lượng, hoạt động chui, không có giấy phép,… điều này sẽ ảnh hưởng tới kết quả chẩn đoán cũng như không thể điều trị được đúng bệnh, khiến bệnh trở nặng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng bản thân. 

Mọi thắc mắc xin vui lòng nhấp vào khung chat bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp qua SĐT 028 73071888​ để được đội ngũ bác sĩ liên hệ hỗ trợ, tư vấn miễn phí Trả lời