Ngày đăng: 28/06/2022 10:09 | 215 Lượt Xem

Vùng kín có mùi nặng là tình trạng thường gặp ở nữ giới, tuy nhiên hiện tượng này làm giảm tự tin và nhiều vấn đề bất tiện khác trong đời sống thường ngày ở nữ giới. Bên cạnh đó, vùng kín có mùi nguyên nhân do đâu, thì cũng có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm. Cùng tìm hiểu vùng kín có mùi nặng do nguyên nhân gì và cách khắc phục tình trạng này qua bài viết sau đây.

1. Thụt rửa âm đạo

Nhiều chị em có thói quen thụt rửa sâu trong âm đạo, vì cho rằng điều này sẽ giúp vùng kín sạch hơn. Tuy nhiên, hành động can thiệp vào sâu trong âm đạo này sẽ làm rối loạn môi trường axit cân bằng tự nhiên bên trong “cô bé”. Khiến các vi khuẩn có hại xâm nhập làm cho vùng kín bốc mùi khó chịu.

2. Dị ứng với “áo mưa”

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc nữ giới dị ứng với “áo mưa” cùng là điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh tấn công vùng kín, tạo ra mùi hôi ở âm đạo.

3. Vệ sinh vùng kín nhiều lần trong ngày

Chị em nên cân bằng việc vệ sinh vùng kín ở mức hợp lý, khi vệ sinh quá thường xuyên trong ngày sẽ làm thay đổi PH ở âm đạo, điều này làm cản trở sự điều tiết một cách tự nhiên ở âm đạo, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh, từ đó khiến vùng kín có mùi hôi khó chịu.

4. Mặc quần quá chật

Mặc quần lót quá chật khiến “cô bé” bị chèn ép khó chịu, trong điều kiện thời tiết nóng có sẽ bị đổ mồ hơi nhiều hơn. Nên nếu chưa thể vệ sinh hoặc vệ sinh vùng kín không đúng cách thì vùng kín bốc mùi cũng là tình trạng dễ xảy ra

5. Để quên Tampon trong âm đạo

Tampon là một dạng băng vệ sinh được nhiều chị em hiện đại lựa chọn sử dụng hiện nay. Khác với loại băng vệ sinh truyền thống, Tampon được đưa vào trong âm đạo để thấm máu, giúp kinh nguyệt không bị chảy ra ngoài.

Vùng Kín Có Mùi Nặng Do Nguyên Nhân Gì

Tuy nhiên khi sử dụng, không nên để quên Tampon trong cơ thể thời gian dài vì sẽ xuất hiện mùi hôi ở âm đạo, nếu nặng hơn là nguy cơ bị sốc độc tố, đe dọa nguy hiểm đến sức khỏe.

6. Sử dụng bột giặt kém chất lượng

Chị em nên sử dụng loại bột giặt chuyên dụng dùng cho đồ lót, hay giặt đồ riêng bằng chất tẩy rửa không mùi, vì các sản phẩm xà phòng hay những dung dịch xả vải không đảm bảo cũng khiến vùng kín có mùi.

7. Để vùng kín quá rậm rạp

Lông mu rậm rạp có thể là nguyên nhân khiến “cô bé” bốc mùi. Vì vậy, hãy vệ sinh sạch sẽ,  sử dụng kem tẩy lông để loại bỏ lông ở vùng này. Khi tẩy lông vùng kín, hãy lưu ý thật nhẹ nhàng, tránh gây xước hay chảy máu vì như vậy có thể làm “vùng kín” của bạn nhiễm trùng và kéo theo rất nhiều hệ lụy khác.

Vùng kín bốc mùi là dấu hiệu của bệnh gì?

Ngoài những nguyên nhân được kể trên, vùng kín nặng mùi có thể còn là biểu hiện của các căn bệnh viêm phụ khoa. Vì vậy, các chị em hãy luôn theo dõi tình trạng sức khoẻ để sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Một số căn bệnh phụ khoa khiến vùng kín nặng mùi mà chị em cần biết:

Viêm âm đạo do nấm men

Khi nhiễm nấm, vùng kín có mùi chua, như mùi men bánh mì. Đi kèm là triệu chứng ngứa ở vùng âm đạo, đau rát khi tiểu tiện hay quan hệ tình dục, âm đạo tiết nhiều dịch màu trắng. Bệnh thường phát sinh khi có sự tăng trưởng bất thường của một loại nấm men có tên là candida.

Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục STIs

Có rất nhiều nguyên nhân và những căn bệnh khác nhau lây truyền qua đường tình dục. Nhưng tác nhân phổ biến gây ra những căn bệnh này chủ yếu đến từ 2 loại vi khuẩn là: chlamydia và Neisseria gonorrhoeae (lậu cầu).

Các bệnh lây qua đường tình dục đều có đặc điểm chung là khiến vùng kín có mùi và còn kèm thêm các triệu chứng khác như: ngứa vùng kín, mọc mụn bất thường ở vùng kín…

Nhiễm khuẩn vùng kín

Đây là căn bệnh mà phụ nữ nào cũng từng mắc ít nhất một lần trong đời. Bệnh xảy là do những loại hại khuẩn sẵn có bên trong âm đạo gây ra.

Khi môi trường pH vùng kín bị xáo trộn, các loại lợi khuẩn và hại khuẩn phát triển không đồng đều. Sự mất cân bằng này sẽ khiến cho vùng kín bị nhiễm khuẩn, sinh ra cảm giác ngứa ngáy, mùi hôi khó chịu và nhiều triệu chứng khác.

Địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại TP.HCM

Bệnh viện phá thai tại địa chỉ 153 – 155 Nguyễn Văn Cừ, phường 02, Quận 05, Tp.HCM là địa chỉ điều trị bệnh phụ khoa nổi tiếng, tự hào là nơi quy tụ đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ, nhân viên y tế trình độ y khoa cao, được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm trong cách chữa bệnh viêm phụ khoa.

Đặc biệt, đội ngũ bác sĩ tại phòng khám thường xuyên được tham gia các chương trình học tập, trao đổi kinh nghiệm tại nước ngoài nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhật những tiến bộ y khoa mới nhất trên thế giới, ứng dụng hiệu quả trong việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Giúp quá trình trị liệu diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác, đạt được hiệu quả cao nhất và tiết kiệm tối đa chi phí cho bệnh nhân.

Vùng Kín Có Mùi Nặng Do Nguyên Nhân Gì

Hơn nữa, tại Bệnh viện phá thai thái độ và y đức của bác sĩ là yếu tố không được bỏ qua, luôn được đề cao. Vì vậy khi đến đây chị em sẽ được chăm sóc với sự tận tâm, chu đáo của toàn bộ đội ngũ y tế tại phòng khám, được tư vấn phụ khoa miễn phí, tạo sự an tâm và hài lòng cho bệnh nhân đã tin tưởng giao phó sức khỏe.

Bệnh viện phá thai luôn mang đến dịch vụ thăm khám, điều trị bệnh bài bản, hiệu quả với mức chi phí hợp lý với mặt bằng thu nhập chung của người dân. Tại phòng khám toàn bộ chi phí khám chữa bệnh được công khai minh bạch, thông báo trao đổi trước với người bệnh, khi đã được sự đồng ý mới tiến hành quá trình hỗ trợ điều trị.