❤ Uống Thuốc Tránh Thai Sau 5 Ngày Quan Hệ Có Hiệu Quả Không

Ngày đăng: 25/10/2022 10:30 | 173 Lượt Xem

Uống thuốc tránh thai sau 5 ngày quan hệ có hiệu quả không? là thắc mắc của nhiều cặp đôi hiện nay. Thông thường, thuốc tránh thai sẽ được sử dụng ngay sau thời điểm quan hệ càng sớm càng tốt. Vậy đối với trường hợp trên thì việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có mang lại tác dụng ngừa thai hay không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết bên dưới đây để sớm nắm bắt thêm các thông tin cần thiết.

Uống Thuốc Tránh Thai Sau 5 Ngày Quan Hệ Có Hiệu Quả Không

Tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp chứa hàm lượng kích thích tố progestin cao nên sẽ làm ức chế khả năng rụng trứng, làm đặc chất nhầy ở cổ tử cung. Ngăn cản sự thụ tinh và ức chế quá trình phát triển nội mạc tử cung. Làm cản trở trứng làm tổ để thụ tinh.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Không sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều, chỉ dùng 2 lần/tháng và tối đa là 3 lần/năm để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của nữ giới.

Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu cơ thể xuất hiện tình trạng nôn hay buồn nôn cùng các triệu chứng đau đầu, căng tức ngực kéo dài, cần liên hệ bác sĩ ngay để được hỗ trợ.

Nếu thời gian dùng thuốc cách quá lâu với thời gian quan hệ, cần chú ý kỳ kinh nguyệt tiếp theo để theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như xác nhận bản thân có đang mang thai hay không.

Chỉ nên uống đủ liều và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ. Bởi dù có tăng liều lượng thuốc thì khả năng tránh thai vẫn không thay đổi.

Tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp

Uống Thuốc Tránh Thai Sau 5 Ngày Quan Hệ Có Hiệu Quả Không?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác nhau. Phổ biến nhất là loại thuốc tránh thai khẩn cấp 72h có chứa hoạt chất tên là Levonorgestrel. Thuốc được chia thành 2 dạng là loại 1 viên và 2 viên:

• Loại 1 viên uống 1 lần duy nhất.

• Loại 2 viên thì chia thành 2 liều, viên thứ nhất uống càng sớm càng tốt sau khi quan hệ và viên thứ hai uống sau viên đầu tiên 12h.

Cả 2 loại này sẽ được uống tối đa trong vòng 72h sau khi quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ. Đối với trường hợp đã quan hệ 5 ngày thì nữ giới có thể tham khảo loại thuốc tránh thai khẩn cấp 120h. Loại thuốc này có chứa thành phần Mifepristone, đây là một chất kháng progestin sau khi quan hệ tình dục. Chị em cũng nên lưu ý rằng thời gian dùng thuốc sau khi quan hệ càng lâu thì hiệu quả mang lại cũng sẽ giảm đáng kể. Vì vậy mà cần chuẩn bị cho mình biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục để bảo vệ bản thân và bạn tình nhé.

Địa chỉ phá thai an toàn hiện nay tại TP.HCM

Đối với những nữ giới không biết mua thuốc phá thai ở đâu, chị em nên đến Bệnh viện phá thai tại địa chỉ 153 – 155 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TPHCM. Đây là một trong số ít cơ sở y tế hội tụ đầy đủ những tiêu chí đánh giá một địa chỉ phá thai an toàn tại TP.HCM mà chị em có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn. Cụ thể:

➢ Được cấp phép hoạt động: Phòng khám được Sở Y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khám, siêu âm thai, khám thai định kì và tư vấn, thực hiện phá thai an toàn bằng phương pháp nội khoa, ngoại khoa.

➢ Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm: Quy trình phá thai bằng thuốc tại phòng khám được thực hiện nghiêm ngặt bởi đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng công tác tại các bệnh viện lớn như Từ Dũ, Hùng Vương… đảm bảo quá trình phá thai diễn ra thuận lợi, an toàn.

➢ Cơ sở vật chất hiện đại: Môi trường phòng khám khang trang, sạch sẽ, được đầu tư đầy đủ thiết bị y khoa tân tiến, hiện đại, phòng thủ thuật vô trùng giúp xét nghiệm, chẩn đoán chính xác, quá trình bỏ thai diễn ra an toàn.

➢ Sử dụng thuốc phá thai an toàn: Phòng khám sử dụng các loại thuốc phá thai an toàn theo đúng quy định, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

➢ Bảo mật thông tin: Mọi thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án của chị em đều cam kết bảo mật theo yêu cầu, không rò rỉ ra bên ngoài nhằm đảm bảo quyền riêng tư cho chị em.

➢ Chi phí công khai, hợp lý: Chi phí phá thai bằng thuốc tại phòng khám nằm trong khung giá của Bộ Y tế quy định nên đảm bảo hợp lý, đồng thời cũng thông báo cụ thể với chị em trước khi thực hiện, thu phí và in hóa đơn có đóng dấu đỏ rõ ràng.

Chị em chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai trong những trường hợp thật sự cần thiết. Việc lạm dụng thuốc sẽ mang lại nhiều tác hại cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản. Nên chuẩn bị cho mình các phương án tránh thai an toàn trước khi phát sinh quan hệ tình dục để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như bạn tình.

Địa chỉ phá thai an toàn hiện nay tại TP.HCM

Trên đây là những thông tin về việc uống thuốc tránh thai sau 5 ngày quan hệ có hiệu quả không. Nếu còn thắc mắc khác, vui lòng liên hệ ngay cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi bằng cách click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ.