Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Trễ Kinh 4 Ngày Có Sao Không

Ngày đăng: 22/10/2019 16:31 | 855 Lượt Xem

Kinh nguyệt phụ nữ đóng một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của chị em khi đến tuổi dậy thì. Vậy, trễ kinh 4 ngày là do những nguyên nhân nào gây ra? Khi gặp hiện tượng trễ kinh thì phải làm sao? Mời chị em tham khảo qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến bạn bị trễ kinh 4 ngày

Thông thường, chu kì kinh nguyệt của chị em sẽ kéo dài khoảng 28 – 30 ngày. Tuy nhiên, dưới tác động của các yếu tố như nội tiết tố, tâm lý mà số ngày trên có thể nhiều hoặc ít hơn từ 2 – 3 ngày.

Trễ kinh 4 ngày là do những nguyên nhân nào

Nếu như bị chậm kinh 4 ngày và đau lưng buồn nôn thì đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đã mang thai. Tuy nhiên, có một số chị em bị chậm kinh tới 1 tuần kèm theo đau lưng nhưng sử dụng que thử thai để cho kết quả là 1 vạch. Lúc này, tốt nhất là bạn nên tới bệnh viện xét nghiệm máu hoặc siêu âm để có thể xác định chính xác nhất về nguyên nhân gây trễ kinh. Có thể do thai nhi chưa vào tử cung nên que thử không lên vạch.

Do tâm lý, thay đổi nội tiết tố

Nếu kết quả siêu âm vẫn âm tính thì khả năng cao việc đau bụng, đau lưng, châm kinh của bạn là do tâm lý hoặc nội tiết tố thay đổi. Cũng có thể do một số bệnh phụ khoa khác làm ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt. Bạn nên lưu tâm và đi khám ngay nếu hiện tượng này kéo dài từ 3 đến 4 tháng.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông báo và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Do một số nguyên nhân khách quan khác

Bị chậm kinh 4 ngày và đau lưng, đau bụng nếu không phải là biểu hiện của việc mang thai thì có thể là do các nguyên nhân dưới đây:

– Stress: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến chị em bị chậm kinh và đau lưng. Áp lực, sự vất vả trong công việc có thể khiến cho chị em bị stress nặng và ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt.

Trễ kinh 4 ngày là do những nguyên nhân nào

– Béo phì: Thừa cân có thể khiến cho thắt lưng bị chèn ép gây ra tình trạng bị chậm kinh đến 3, 4 ngày và đau lưng. Thông thường, những người bị béo phì thì nội tiết tố thường thiếu ổn định hơn.

– Rối loạn kinh nguyệt: Đây là chứng bệnh khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ trở nên bất thường, khi thì đến sớm, lúc lại đến muộn. Bên cạnh đó, lượng máu và màu máu kinh cũng bất thường hơn. Tình trạng này cần được chữa trị sớm nếu không có thể dẫn tới vô sinh.

– Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp: Có thể do bạn đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá liều.

Bạn đã có thai nếu bị đau thắt lưng và trễ kinh liệu có đúng?

Theo kinh nghiệm khi mang thai của các bà mẹ thì trong thời gian mang thai, đúng là họ có gặp phải những dấu hiệu đau thắt lưng và trễ kinh. Tuy nhiên để khẳng định chắc chắn đau thắt lưng và trễ kinh là dấu hiệu mang thai thì hoàn toàn không đúng.

Trong đa số các trường hợp thì kinh nguyệt của nữ giới sẽ có thể thay đổi một vài ngày ở những tháng khác nhau. Việc chậm kinh vài ngày cũng là điều không khó để xảy ra, biểu hiện đau thắt lưng có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên vì thế không thể dựa vào 2 triệu chứng này mà khẳng định có thai hay không.

Để không phải nghi ngờ hay lo lắng một cách vô ích, bạn nên dùng que thử thai dể kiểm tra. Dùng que thử thai khi cho vào nước tiểu thấy có 2 vạch thì có nghĩa bạn đã có thai, 1 vạch thì bạn không có. Chú ý là nên thử vào buổi sáng sớm để đạt được kết quả chính xác nhất. Bạn cũng có thể đến một địa chỉ điều trị bệnh phụ khoa để kiểm tra nếu như vẫn còn chưa an tâm.

Trễ kinh 4 ngày là do những nguyên nhân nào

Sau đây là một vài biểu hiện chứng tỏ khả năng cao bạn đã có thai, đặc biệt khi những triệu chứng này xuất hiện cùng một lúc:

+ Thường xuyên cảm thấy buồn ngủ, đau lưng buồn nôn nhiều lần trong ngày. Cơ thể không ổn định về sức khỏe, thỉnh thoảng ốm ngén hay nôn khan, chóng mặt và chậm kinh.

+ Xét về vòng 2 của người phụ nữ cũng có nhiều sự thay đổi như: Gân trên ngực hiện rõ rệt hơn bình thường, vùng quầng vú bị thâm bất thường. Xuất hiện sự thay đổi trong màu da của đối tượng, phần đầu vú đau và cứng, ngực căng và sưng to đột ngột.

+ Tự nhiên ăn khỏe một cách khác lạ, luôn trong tình trạng muốn ăn, khẩu vị các món ăn cũng thay đổi theo. Đặc biệt rất nhạy cảm, khi ngửi thấy mùi lạ hay buồn nôn.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông báo và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Tóm lại là khi bạn bị đau thắt lưng và trễ kinh tuy không chắc chắn bạn đã mang thai nhưng có thể đây là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm khác. Để đảm bảo cho sức khỏe, trong trường hợp này cách giải quyết tốt nhất là tới các cơ sở y tế để tham khám và nhờ tới sự tư vấn của các bác sĩ mà đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

Hiện tượng chậm kinh 4 ngày và đau lưng nên được các chị em lưu tâm nhiều hơn. Rất nhiều bệnh phụ khoa cũng gây ra tình trạng đau lưng và chậm kinh như vậy. Nếu chị em không muốn khả năng sinh con của bản thân bị hạn chế thì nên chú ý tới những biểu hiện nhỏ nhất này.

Trên đây là những chia sẻ về hiện tượng trễ kinh 4 ngày, được các bác sĩ tại phòng khám đa khoa hồng phong chia sẻ. Mọi thắc mắc liên quan, chị em hãy liên hệ với các tư vấn viên của phòng khám để được tư vấn phụ khoa miễn phí.