Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Tổng Hợp Những Chi Phí Cần Khi Đặt Vòng Tránh Thai

Ngày đăng: 03/08/2022 10:30 | 36 Lượt Xem

Với mong muốn tránh thai lâu dài, an toàn và hiệu quả. Đặt vòng tránh thai, là phương pháp đang được nhiều cặp đôi lựa chọn hiện nay. Vậy khả năng tránh thai khi đặt vòng, có cao không? Tổng hợp những chi phí cần khi đặt vòng là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây để nắm bắt những thông tin cần thiết.

Tổng Hợp Những Chi Phí Cần Khi Đặt Vòng Tránh Thai

Đặt vòng tránh thai là gì?

Đặt vòng tránh thai là gì?

Vòng tránh thai, là một loại dụng cụ có hình chữ T. Vòng này, sẽ được đặt vào trong buồng tử cung của phụ nữ, đóng vai trò như một vật cản. Dụng cụ này, sẽ giúp ngăn cản sự bám dính và làm tổ của trứng đã thụ tinh. Ngăn không cho trứng gặp tinh trùng, và làm tổ trong tử cung của phụ nữ.

Dụng cụ làm vòng tránh thai, thường là nhựa dẻo hoặc đồng. Vòng tránh thai có 2 loại, là vòng tránh thai có chứa đồng và vòng tránh thai nội tiết. Vòng tránh thai được đánh giá cao, với tỷ lệ tránh thai thành công từ 95 – 97%. Có tác dụng ngay sau khi đặt vòng, thời gian sử dụng vòng kéo dài khoảng 5 – 10 năm.

Một số tác dụng phụ khi đặt vòng tránh thai

Sau khi đặt vòng, cơ thể có thể xuất hiện tình trạng rong kinh. Đau bụng, và ra nhiều khí hư hơn trong kỳ kinh nguyệt.

Một số người sẽ có cảm giác bị chuột rút sau khi đặt vòng. Ngoài ra, có thể đau lưng hoặc đau đầu.

Cảm giác co thắt ở tử cung.

Trường hợp, vòng tránh thai không thích ứng được với cơ thể. Nữ giới sẽ bị tụt cân nghiêm trọng. Trường hợp này, nên tháo vòng ngay và tham khảo những biện pháp tránh thai khác.

Lưu ý khi đặt vòng

Không phải ai, cũng phù hợp với phương pháp này. Nếu không thích hợp, cơ thể sẽ phải chịu đựng những cơn đau từ bụng dưới, lưng. Xuất hiện tình trạng mệt mỏi, ra máu âm đạo…

Chính vì vậy, chị em cần thực hiện thăm khám phụ khoa và nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, trước khi tiến hành đặt vòng.

Sau khi đặt vòng, cần hạn chế những hoạt động mạnh. Hoặc các công việc như bê, vác, tránh không thụt rửa âm đạo nhiều lần. Đặc biệt, không quan hệ tình dục, ít nhất từ 7 – 10 ngày từ sau khi đặt để tránh lệch vòng.

Không đặt vòng nếu bản thân đang bị viêm nhiễm các bệnh lý lây truyền qua đường sinh dục.

Tổng Hợp Những Chi Phí Cần Khi Đặt Vòng Tránh Thai

Sau khi đặt vòng, cơ thể xuất hiện tình trạng viêm nhiễm. Dịch âm đạo chuyển máu bất thường, có mùi hôi hay ngứa ngáy… cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Chi phí đặt vòng tránh thai hiện nay

Chi phí đặt vòng tránh thai hiện nay bao nhiêu. Là câu hỏi đang rất được nhiều chị em quan tâm. Sở dĩ, phương pháp đặt vòng được đánh giá cao là bởi vì có giá thành rẻ. Thông thường, chi phí đặt vòng rơi vào khoảng từ 300.000 – 1.000.000 đồng. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể gồm:

Địa điểm đặt vòng tránh thai

Khi bạn thực hiện thủ thuật này tại những trung tâm sản phụ khoa hoặc khoa sản của các bệnh viện, phòng khám uy tín hay các phòng khám chui. Chi phí giữa các địa điểm này cũng có sự chênh lệch. Để chủ động về tài chính, chị em có thể liên hệ để tham khảo chi phí đặt vòng tại các địa điểm khác nhau. Tuy nhiên cũng cần tìm hiểu các thông tin khác như: loại vòng tránh thai, khám sức khỏe ban đầu,…

Chi phí thăm khám ban đầu

Để đảm bảo bạn đủ điều kiện đặt vòng tránh thai, bác sĩ sẽ thăm khám ban đầu bằng: khám cơ quan sinh dục, siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, tiền sử sản phụ khoa,…

Tổng Hợp Những Chi Phí Cần Khi Đặt Vòng Tránh Thai

Nhìn chung chi phí thăm khám ban đầu trước khi đặt vòng tránh thai không quá cao, tùy vào cơ sở y tế khoảng từ 200.000 – 500.000 đồng, các xét nghiệm chẩn đoán có thể có chi phí cao hơn.

Tình trạng sức khỏe phụ khoa

Chi phí đặt vòng tránh thai sẽ cao hơn nếu chị em gặp phải vấn đề sức khỏe phụ khoa và cần điều trị trước khi đặt vòng. Chi phí này cũng sẽ được bác sĩ tư vấn sau khi khám ban đầu và xác định sức khỏe bạn đang bất thường. Khi sức khỏe bình thường, bạn mới có thể đặt vòng tránh thai hiệu quả và an toàn.

Loại vòng tránh thai

Chi phí đặt vòng tránh thai cũng phụ thuộc vào loại vòng sử dụng và chất lượng, thực tế có nhiều loại vòng với mức giá khác nhau, ảnh hưởng bởi các yếu tố như: vật liệu, chất lượng, hiệu quả,… Bạn vẫn nên tham khảo và lựa chọn loại vòng tránh thai chất lượng tốt để có hiệu quả tránh thai tốt nhất và an toàn với sức khỏe dù chi phí có thể cao hơn.

Trên đây là những thông tin cần thiết về chi phí khi đặt vòng tránh thai. Nếu còn thắc mắc khác, vui lòng liên hệ ngay cho chuyên viên của chúng tôi. Bằng cách click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ.