Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Tổng Hợp Chi Phí Phá Thai Dưới 2 Tháng Tuổi

Ngày đăng: 29/07/2022 10:30 | 45 Lượt Xem

Phá thai từ những tuần đầu thai kỳ, sẽ an toàn hơn cho sức khỏe của thai phụ. Ngoài ra, việc đình chỉ thai kỳ trong giai đoạn đầu cũng giúp tiết kiệm hơn về mặt chi phí. Cùng tìm hiểu tổng hợp chi phí phá thai dưới 2 tháng tuổi qua bài viết sau đây, để cùng nắm bắt và trang bị thêm cho mình những thông tin và kiến thức cần thiết nhé.

Tổng Hợp Chi Phí Phá Thai Dưới 2 Tháng Tuổi

Phá thai là gì?

Phá thai, được dùng để chỉ tình trạng chấm dút thai kỳ bằng phương pháp sử dụng thuốc, hoặc phẫu thuật để loại bỏ phôi thai, bào thai và nhau thai ra khỏi tử cung người nữ.

Thời điểm đình chỉ thai kỳ an toàn nhất là trong 3 tháng đầu tiên, đây là khi thai đã được 5 – 8 tuần tuổi. Thai càng lớn thì việc đình chỉ sẽ mang lại nhiều biến chứng và nguy hiểm hơn. Cho nên nữ giới tuyệt đối không được bỏ thai từ tuần 20 trở đi, vì nếu đình chỉ có thể mang lại nhiều biến chứng đến chức năng sinh sản, hoặc thậm chí là tính mạng của nữ giới.

Phá thai 2 tháng tuổi được không?

Thai 2 tháng tuổi có kích thước còn nhỏ, nên đây sẽ là thời điểm thích hợp để thực hiện đình chỉ thai. Tuy nhiên, chị em cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo quá trình đình chỉ thai kỳ được diễn ra thuận lợi và an toàn, cụ thể như:

Chỉ thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa, có Bác sĩ với chuyên môn cao, trang thiết bị y tế và những loại máy móc hỗ trợ tân tiến, hiện đại.

Một số phòng khám chui có chi phí tương đối thấp, nhưng không mang lại hiệu quả cao bởi tay nghề bác sĩ non kém, cùng các trang thiết bị máy móc chưa đủ tối tân. Khiến cho nhiều nữ giới đối mặt với nguy cơ sót thai, thủng tử cung, rách tử cung… sau phá thai.

Thời điểm đình chỉ thai an toàn là trước 3 tháng đầu của thai kỳ. Tiến hành phá thai trong thời điểm này sẽ hạn chế tối đa được nguy hiểm.

Khi quyết định phá thai, chị em nên chủ động và đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tự vấn cụ thể về phương pháp phá thai phù hợp nhất.

Phương pháp phá thai 2 tháng tuổi an toàn

Phá thai 8 tuần tuổi, thường sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng phương pháp hút thai chân không vì độ an toàn cao. Thời gian thực hiện phương pháp này ngắn nên nữ giới sẽ hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

 

Điều kiện để thực hiện phương pháp hút thai chân không

An toàn là vậy, nhưng phương pháp này áp dụng được cho thai nhi từ 8 -12 tuần tuổi.

Một số nữ giới có sức khỏe không ổn định, tâm lý không tốt, mắc các bệnh phụ khoa và một số bệnh lý khác cũng không thể áp dụng phương pháp phá thai này.

Thực hiện phá thai tại những cơ sở có thiết bị hiện đại và tiên tiến, các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm

Ưu điểm của phương pháp hút thai chân không

Phá thai bằng phương pháp hút chân không, sẽ có độ an toàn cao hơn so với phá thai bằng thuốc. Một số ưu điểm của phương pháp hút thai chân không có thể kể đến như:

Qúa trình phá thai diễn ra trong khoảng thời gian ngắn (15 – 20 phút) với tổn thương nhỏ.

Sau phá thai chị em có thể hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Phương pháp phá thai này giảm tối đa biến chứng như: nhiễm trùng máu, băng huyết, sót thai, thai chết lưu,…

Do bệnh nhân được tiêm thuốc tê và ống hút có lực hút nhẹ nhàng nên thai phụ hạn chế được những cơn đau.

Phương pháp có thể áp dụng được cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi không dùng thuốc để đình chỉ.

Lưu ý: Phương pháp hút thai chân không chỉ an toàn và phát huy được hết ưu điểm khi thai phụ lựa chọn những địa chỉ phá thai an toàn đã được cấp phép hoạt động.

Quy trình thực hiện phá thai 2 tháng tuổi

Bước 1: Thăm khám trước khi tiến hành phá thai

Trước khi tiến hành phá thai thai phụ sẽ được nhân viên y tế tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát để xác định độ tuổi thai nhi và sức khỏe thai phụ. Qua quá trình kiểm tra sức khỏe nếu như không phát hiện ra bất kỳ điều gì bất thường thì thai phụ sẽ được bác sĩ chỉ định phá thai luôn.

Ngoài quá trình kiểm tra sức khỏe thì trước khi thực hiện hút thai, thai phụ sẽ phải kí một bản cam kết đồng ý phá thai. Sau khi hoàn tất thủ tục thì bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai phù hợp.

Bước 2: Chuẩn bị trước khi phá thai

Trước khi phá thai, thai phụ cần phải ổn định vấn đề về mặt tâm lý. Bởi tâm lý của thai phụ chính là yếu tố quyết định và làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của quá trình phá thai. Song song với quá trình chuẩn bị tâm lý là việc bác sĩ kỹ lưỡng cơ sở vật chất từ dụng cụ y tế cho đến máy móc chữa bệnh để đảm bảo an toàn cho quá trình hút thai.

Tổng Hợp Chi Phí Phá Thai Dưới 2 Tháng Tuổi

Sau khi ổn định tâm lý thì tiếp theo bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vùng kín sạch sẽ cho thai phụ để tránh lây nhiễm bệnh trong suốt quá trình diễn ra thủ thuật. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ gây tê cục bộ để làm  ổn định tâm lý và hạn chế đau cho thai phụ. Đồng thời, lúc này bác sĩ cũng sẽ chỉ định cho thai phụ uống thuốc để làm mềm tử cung. Từ đó quá trình hút thai được diễn ra nhanh chóng.

Bước 3: Tiến hành thực hiện hút thai an toàn

Hoàn tất quá trình chuẩn bị thì bác sĩ sẽ bắt đầu hút thai an toàn. Lúc này, bác sĩ sẽ dùng mỏ vịt để mở rộng âm đạo, nhằm xác định kích thước và tư thế của tử cung. Sau đó sẽ sử dụng dụng cụ y tế chuyên khoa khác để cố định tử cung lại cho dễ dàng quan sát.

Tiếp theo bác sĩ sử dụng một ống hút chuyên dụng đưa vào âm đạo đến tử cung để hút toàn bộ phôi thai nhi ra bên ngoài giúp chấm dứt quá trình mang thai.

Bước 4: Kết thúc thủ thuật hút thai chân không

Sau khi đã hút hết toàn bộ phôi thai nhi ra bên ngoài thì bác sĩ tiến hành sát trùng lại vùng kín thêm một lần nữa để phòng tránh viêm nhiễm sau phá thai. Sau đó thai phụ được chuyển ra phòng hồi sức để theo dõi sức khỏe. Trong khoảng 3 -4h theo dõi nếu như không thấy có hiện tượng bất thường thì thai phụ sẽ được về nhà nghỉ ngơi và chăm sóc.

 

Trước khi ra về chị em sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc và nghỉ ngơi. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ hẹn nữ giới lịch tái khám để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai phụ.

Chi phí phá thai dưới 2 tháng tuổi tầm bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai dưới 2 tháng tuổi bao nhiêu tiền, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những yếu tố có thể kể đến như:

Tình trạng, kích thước thai nhi

Bạn cần đi khám, siêu âm để bác sĩ xác định xem tuổi thực của thai là bao nhiêu, kích thước thai lớn hay nhỏ. Căn cứ vào đó mà sẽ có chỉ định phương pháp phù hợp với chi phí tương ứng. Đặc biệt nếu thai mà ngoài tử cung thì chi phí có thể tăng cao hơn bởi vì lúc này bắt buộc phải làm thủ thuật ngoại khoa mổ nội soi để lấy thai ra ngoài.

Phương pháp phá thai dưới 2 tháng tuổi

Thai dưới 2 tháng tuổi cũng sẽ được áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Một số phương pháp sẽ làm thay đổi chi phí thai dưới 8 tuần tuổi như: phá thai bằng thuốc, hút thai chân không, hút thai không đau… Phương pháp phá thai bằng thuốc, thường sẽ có chi phí thấp hơn những phương pháp còn lại. Tuy nhiên, một số trường hợp áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc không thành công, sẽ phải tiếp tục đình chỉ thai bằng phương pháp khác. Điều này sẽ khiến chi phí tăng cao hơn.

Tổng Hợp Chi Phí Phá Thai Dưới 2 Tháng Tuổi

Chi phí điều trị viêm nhiễm nếu có

Đối với những nữ giới phát hiện bị viêm nhiễm phụ khoa thì bác sĩ phải tiến hành tiêu viêm rồi mới thực hiện phá thai để tránh xảy ra nhiễm trùng. Đó là còn chưa kể, trong một số trường hợp có thể ở lại một vài hôm theo dõi sức khỏe nếu sức khỏe yếu. Đó là lý do mà sẽ phát sinh thêm chi phí nữa.

Cơ sở thực hiện phá thai

Mỗi cơ sở y tế phá thai sẽ có mức giá khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng, cơ sở vật chất, tay nghề bác sĩ, phương pháp thực hiện. Bạn nên đến các địa chỉ y tế uy tín có bảng giá chi phí phá thai niêm yết công khai theo đúng quy định ngành y tế. Tuyệt đối không được tìm đến những cơ sở phá thai “chui”, giá rẻ, hiệu quả thấp, dễ tiền mất tật mang.

Địa chỉ phá thai an toàn tại tp.hcm

Phòng khám đa khoa Hồng Phong được đánh giá là một địa chỉ phá thai an toàn tại Tp.HCM được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, dày dặn kinh nghiệm, từng có nhiều năm công tác tại các bệnh viện chuyên khoa lớn như bệnh viện Từ Vũ, bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Đại học Y Dược,…sẽ là những người trực tiếp thăm khám và thực hiện phẫu thuật cho chị em. Đảm bảo an toàn và hiệu quả cao, giúp chị em hoàn toàn có thể an tâm.

► Cơ sở vật chất hiện đại: Phòng khám bao gồm nhiều phòng chức năng như phòng thăm khám, phòng tiểu phẫu, phòng xét nghiệm, phòng hồi sức,…đề được thiết kế xây dựng riêng tư, thông thoáng, giúp người bệnh không bị làm phiền cũng như thoải mái nhất khi điều trị tại đây.

► Trang thiết bị y khoa: Phòng khám đa khoa Hồng Phong đầu tư nhập khẩu toàn bộ máy móc, thiết bị y khoa từ nước ngoài để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác phá thai an toàn, hiệu quả chị em.

► Thông tin bảo mật: Mọi thông tin cá nhân của người bệnh đều được phòng khám cam kết bảo mật tuyệt đối, không tiết lộ ra bên ngoài, gây ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của chị em. Thông qua những thông tin trong bài viết "Nạo Phá Thai Có Đau Không?" hy vọng giúp chị em nữ giới có thể lựa chọn được địa chỉ đình chỉ thai tốt với mức chi phí hợp lý, phải chăng.

Chi phí điều trị tại phòng khám đa khoa Hồng Phong

Chi phí điều trị tại Phòng Khám Hồng Phong còn tùy thuộc vào nhiều mức độ, nguyên nhân, phương pháp điều trị cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Do đó để biết được chi phí phá thai dưới 8 tuần tuổi tại phòng khám như thế nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới phòng khám để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhé!

Với tình hình số lượng người bệnh quá tải như hiện nay, thì tình trạng “chờ là chính”tại những bệnh viện công là điều dễ hiểu. Vì vậy mà Phòng Khám đa khoa Hồng Phong hỗ trợ giải đáp thắc mắc khách hàng qua số hotline và kênh trò chuyện trực tuyến hoàn toàn miễn phí, đồng thời khách hàng có thể đặt lịch hẹn online, tiết kiệm được tối đa thời gian và không phải chờ đợi khi đến.