Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Thực Hư Xuất Tinh Ngoài Âm Đạo Không Có Thai

Ngày đăng: 11/06/2022 09:43 | 301 Lượt Xem
Rate this post

Xuất tinh ngoài là gì? Xuất tinh ngoài âm đạo có nguy cơ mang thai không? Thực hư xuất tinh ngoài âm đạo không có thai. Tất cả thông tin sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi để nắm bắt các thông tin cần thiết.

Thực Hư Xuất Tinh Ngoài Âm Đạo Không Có Thai

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài còn được gọi là hình thức giao hợp ngắt quãng. Theo đó, quá trình quan hệ vẫn diễn ra bình thường cho đến khi nam giới muốn xuất tinh thì rút dương vật ra ngoài âm đạo và phóng tinh ra bên ngoài.

Xuất tinh ngoài là phương pháp tránh thai được áp dụng từ thời xa xưa. Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện đơn giản, không tốn kém. Tuy nhiên, xuất tinh ngoài khi quan hệ hoàn toàn không có tác dụng phòng tránh các bệnh lây nhiễm các bệnh xã hội và còn làm giảm khoái cảm khi “yêu”.

Nhược điểm xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài cũng không tránh khỏi một số nhược điểm như: khi ân ái giữa hai vợ chồng, xuất tinh ngoài âm đạo sẽ làm giảm đi khoái cảm của cả hai, đời sống tình dục không được thỏa mãn có thể dẫn đến vợ chồng lục đục,… Đặc biệt, nếu sử dụng biện pháp này lâu ngày có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục, đặc biệt là ở phái mạnh.

 

Không sử dụng bao cao su, quan hệ và xuất tinh ngoài sẽ khó có thể hạn chế được việc lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Ngừa thai bằng cách xuất tinh ngoài có an toàn không

Xuất tinh ngoài âm đạo không phải là một trong số những phương pháp tránh thai an toàn. Ngược lại, đây là biện pháp tránh thai truyền thống có thể dẫn tới khả năng mang thai ngoài ý muốn rất cao.

Theo các chuyên gia y tế, mỗi lần nam giới xuất tinh sẽ phóng vào âm đạo của nữ giới khoảng 300.000 tinh trùng. Số lượng lớn tinh trùng này được phóng ra chủ yếu trong thời điểm nam giới đạt cực khoái với biểu hiện là xuất tinh. Nhưng, không phải ai cũng biết rằng ngay từ khi bắt đầu quan hệ, nam giới được bạn tình kích thích và dương vật đã tiết ra chất nhầy, bên trong chất nhầy đó có thể có một lượng nhỏ tinh trùng. Do đó, dù chỉ với một lượng rất nhỏ tinh trùng, thì người phụ nữ vẫn có thể thụ thai bình thường (trong trường hợp xuất tinh ngoài âm đạo).

Thực Hư Xuất Tinh Ngoài Âm Đạo Không Có Thai

Ngoài ra, trong cuộc yêu, nếu nam giới xuất tinh ngoài âm đạo khi đã đạt cực khoái, nhưng vị trí xuất tinh lại được đặt ngay sát với vùng kín của người phụ nữ thì tinh trùng vẫn có khả năng theo tinh dịch di chuyển vào bên trong âm đạo đi tới tử cung, vào bên trong vòi trứng, gặp trứng và hình thành bào thai.

Bên cạnh đó, không phải người đàn ông nào cũng có thể kiểm soát quá trình xuất tinh trong khi đạt cực khoái, một số người gặp trường hợp xuất tinh sớm, không thể kiểm soát được bản thân nên khi chưa rút dương vật ra ngoài đã xuất tinh vào bên trong âm đạo của người phụ nữ.

 

Bởi vậy, nếu sử dụng xuất tinh ngoài âm đạo mà bạn cảm thấy không an toàn thì có thể sử dụng thuốc tránh thai theo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để sử dụng được loại thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe của chính bạn để không mang lại những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản về sau. Lưu ý: bạn tuyệt đối không tự ý sử dụng các loại thuốc tránh thai tràn lan trên thị trường khi chưa có sự tư vấn cũng như chỉ định của bác sĩ.

Những lưu ý giúp tránh thai an toàn

Dù cho xuất tinh ngoài vẫn có hiệu quả tránh thai nhất định, nhưng đây không phải là cách tránh thai được khuyến khích áp dụng trong mọi trường hợp. Để tránh phải bối rối vì tình trạng “tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không”, nhiều tư vấn phụ khoa miễn phí khuyên mọi người nên thực hiện những biện pháp tránh thai an toàn sau:

Đeo bao cao su đầy đủ khi quan hệ tình dục, tránh dùng hai bao một lúc, bao cao su chất lượng kém, bao cao su có hiện tượng rách, dùng lại bao cao su,… Đây là cách tránh thai vô cùng tiết kiệm mà có hiệu quả cao nhất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả nam giới và nữ giới.

Nên có chế độ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để biết rõ từng khoảng thời gian an toàn và “nguy hiểm”. Điều này sẽ giúp nữ giới tránh quan hệ vào ngày xảy ra rụng trứng mà tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Thực Hư Xuất Tinh Ngoài Âm Đạo Không Có Thai

Cả hai khi quan hệ tình dục nên bôi một chút chất diệt tinh trùng ở cửa âm đạo để diệt tinh trùng khi không may có tinh dịch xuất hiện ở trong.

Trước khi quan hệ tình dục, cả hai nên đi tiểu sạch sẽ để có môi trường quan hệ tình dục hoàn hảo. Đây cũng là một phương pháp giảm tỷ lệ mang thai thường xuyên được mọi người áp dụng.

Khi có quan hệ tình dục, nam giới nếu vẫn muốn xuất tinh ra bên ngoài thì nên tránh cơ quan sinh dục của nữ giới để hạn chế tỷ lệ tinh trùng dính bên ngoài âm đạo. Cánh mày râu khi xuất tinh ngoài có thể chọn vùng bụng, miệng hoặc đùi của nữ giới để đảm bảo an toàn cho cả hai.

Đối với những chị em phụ nữ đã có gia đình, hãy cân nhắc sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn có kết quả lâu dài như vòng tránh thai, miếng dán tránh thai, tiêm hormones tránh thai, thuốc tránh thai hàng ngày,… để đảm bảo hiệu quả tránh thai lâu bền và không xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Trả lời