Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Thai Chưa Vào Tử Cung Phá Bằng Cách Nào 

Ngày đăng: 19/05/2023 13:39 | 392 Lượt Xem
5/5 - (7 bình chọn)

Rất nhiều chị em có ý định bỏ thai khi mang thai ngoài ý muốn. Có người đã vội vàng sử dụng thuốc phá thai ngay khi vừa mới biết tin mình có thai. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, thai phụ cần lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp và không phải thời điểm nào cũng có thể phá được, nhất là khi thai chưa vào tử cung. Vậy thai chưa vào tử cung phá bằng cách nào? 

Thai chưa vào tử cung phá bằng cách nào?

Thai Chưa Vào Tử Cung Phá Bằng Cách Nào

Thai chưa vào tử cung phá bằng cách nào?

Nhiều chị em thắc mắc và đặt ra rất nhiều câu hỏi như Thai chưa vào tử cung phá bằng cách nào? Thai chưa vào tử cung có phá được không? Là một trong những câu hỏi được hỏi nhiều nhất khi thai phụ đến thăm khám và làm dịch vụ phá thai tại Bệnh viện Phá Thai 

Theo như bác sĩ chuyên khoa sản phụ của Bệnh viện Phá Thai cho biết: Khi thai chưa vào tử cung thì không thể áp dụng bất cứ phương pháp nào để có thể phá thai thành công

Việc chị em phá thai quá sớm khi thai chưa đi vào tử cung sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Thường thì từ tuần thứ 5 – 12 của thai kỳ thì được coi là thời điểm thích hợp “Thời điểm vàng” để tiến hành đình chỉ thai nhi. Thường thì từ tuần thứ 4 – 5, phôi thai sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng đến buồng tử cung, lúc này chị em có thể thực hiện các biện pháp phá thai an toàn.

 

 Tuy nhiên, với những chị em biết tin mình mang thai và muốn phá thai thành công thì buộc phải đợi cho đến khi thai di chuyển và nằm cố định trong buồng tử cung thì lúc này cơ thể thực hiện được các phương pháp phá thai. 

Việc chị em tự ý đi mua thuốc phá thai khi vừa mới biết tin mình mang thai mà không cần đến các cơ sở y tế thăm khám và kiểm tra kỹ càng trước khi sử dụng thuốc phá thai. Điều này khiến cho quá trình phá thai thất bại, gây sót thai, thai chết lưu,… và làm tổn hại nguy trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sau về sau của mình.

Thai chưa vào tử cung phá bằng cách nào?

Thai chưa vào tử cung phá bằng cách nào?

Một số nguy hại mà chị em gặp phải khi phá thai chưa vào tử cung 

Nếu chị em vẫn cố tình sử dụng thuốc phá thai khi thai chưa vào tử cung hay phá thai tại các địa điểm phá thai không an toàn, kém chất lượng sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng như:

►    Viêm nhiễm cơ quan sinh dục:

Nếu chị em thực hiện đình chỉ thai nhưng bị sót mà không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở tử cung, nhiễm trùng,… gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản trong tương lai của chị em.

►    Khả năng bị vô sinh cao:

Đình chỉ thai không an toàn để làm hậu quả nghiêm trọng đến cơ quan sinh dục nữ, làm sót thai, băng huyết, viêm nhiễm,… Nếu không được giải quyết kịp thời trong giai đoạn này thì rất có thể chị em bị hiếm muộn, vô sinh cực kỳ cao.

►    Trẻ em sinh ra bị dị tật bẩm sinh:

Trong quá trình đình chỉ thai không thành công thì thai nhi vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong buồng tử cung và sẽ gây ra các dị dạng bẩm sinh cho đứa bé, làm ảnh hưởng trực tiếp đến trí tuệ cũng như mắc một số hội chứng ngay từ trong bụng mẹ.

 

►    Hiện tượng sót thai: 

Nếu chị em phá thai khi thai nhi còn quá nhỏ, thai không có độ bám dính vào thành dạ con. Việc xác định vị trí và sử dụng các biện pháp phá thai lúc nào là rất khó, nguy cơ phá thai không thành công mà còn làm sót thai.

►    Chảy máu ồ ạt:

Xuất huyết tử cung là hiện tượng thường gặp sau khi phá thai. Tuy nhiên, việc băng huyết gây xung huyết ồ ạt kéo dài sẽ khiến cho thai phụ bị mất máu nghiêm trọng, nếu như không được cấp cứu kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Những biến chứng nguy hiểm, hậu quả khôn lường khi sử dụng biện pháp phá thai không đúng cách, không có kiến thức phá thai đã khiến cho sức khỏe của chị em bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi có ý định bỏ thai điều đầu tiên cần làm là tìm ngay đến các địa chỉ phá thai an toàn như Bệnh viện Phá Thai, Bệnh viện Từ Dũ,… để tiến hành thăm khám và được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra cẩn thận. Sau khi đã nắm rõ được tình trạng, số tuổi của thai thì sẽ được bác sĩ tư vấn về các phương pháp phá thai phù hợp với từng người. 

Một số nguy hại mà chị em gặp phải khi phá thai chưa vào tử cung 

Một số nguy hại mà chị em gặp phải khi phá thai chưa vào tử cung 

Lời khuyên dành cho chị em muốn phá thai khi thai chưa vào tử cung

♦     Chị em nên tìm hiểu kĩ các phương pháp phá thai cũng như quá trình phá thai sẽ diễn ra như thế nào để chuẩn bị tâm lý cũng như đảm bảo được sức khỏe cho bản thân.

♦     Không nên quyết định phá thai một cách vội vàng khi thai còn chưa vào tử cung. Lúc này phôi thai còn quá nhỏ nếu thực hiện phá thai lúc này sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm và khả năng sinh sản về sau.

♦     Nên lựa chọn thời điểm phá thai thích hợp để đình chỉ thai. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp sẽ giúp cho chị em ngăn ngừa những hậu quả, biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.

♦     Trước khi quyết định phá thai, cần đến các cơ sở, trung tâm y tế lớn để được các bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám và kiểm tra để, tư vấn các phương pháp phá thai phù hợp.

Lời khuyên dành cho chị em muốn phá thai khi thai chưa vào tử cung

Đến các trung tâm y tế uy tín để thực hiện phá thai an toàn

 Như vậy trong bài viết này cũng đã giải đáp được những thắc mắc của chị em về việc phá thai khi thai chưa vào tử cung. Để được thực hiện đình chỉ thai an toàn chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để thăm khám và được các bác sĩ tư vấn, đưa ra các phương pháp phá thai phù hợp, tránh tình trạng sót thai, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của bản thân. 

Liên hệ với chúng tôi ngay nếu đang gặp phải vấn đề trên để được tư vấn và đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí!

 

Trả lời