Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Sùi Mào Gà Không Điều Trị Có Dẫn Đến Vô Sinh Không

Ngày đăng: 27/02/2019 14:43 | 620 Lượt Xem

Sùi mào gà hay còn gọi là mồng gà, là bệnh xã hội do virus Human Papillomavirus gây ra, cốt yếu vững mạnh ở vùng kín, bộ phận sinh dục. Vậy bị sùi mào gà thì mang dẫn tới vô sinh không?

Sùi Mào Gà Không Điều Trị Có Dẫn Đến Vô Sinh Không

Sự cởi mở trong những mối quan hệ, giao lưu, kết bạn… kéo theo nhiều hệ lụy, trong đó ý kiến quan hệ dục tình tương đối “thoáng” khiến phổ biến người mắc những bệnh xã hội. Không chỉ sở hữu giang mai, lậu, mụn rộp… mà đứng top còn sở hữu sùi mào gà, liên quan to tới khả năng sinh con, duy trì giống nòi của cả nam giới lẫn nữ giới.

Khái niệm và bộc lộ của bệnh sùi mào gà

Như đã giới thiệu từ đầu, sùi mào gà là bệnh xã hội cho virus Human Papillomavirus (HPV) gây ra. Bệnh này chính yếu lây lan qua đường dục tình khi quan hệ không an toàn, nhưng cũng với thể lây lan qua đường nước bọt (ôm hôn), va chạm, tiếp xúc bằng tay chân, từ thứ (sử dụng chung), vết thương hở, hoặc thậm chí tắm chung một bồn tắm, ngồi lên bệ cầu… Tóm lại, virus HPV dễ lây lan và sinh sống tăng trưởng trên cơ thể người, bất đề cập là người to hay trẻ nhỏ.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là từ 1 – 8 tháng. Kể từ khi có dấu hiệu biểu hiện bệnh rõ trên cơ thể, sùi mào gà phát triển theo những công đoạn sau:

Ở giai đoạn đầu, bệnh sùi mào gà xuất hiện những mụn nước nhỏ lí tí (chỉ khoảng 2 – 3mm) trông như các mụn nước thông thường có màu hồng nhạt. Mụn mọc tản mác chứ chưa tập trung. Người bệnh cần đi xét nghiệm sùi mào gà ở giai đoạn này, để kịp thời chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời, tránh biến chứng. Chi phí điều trị sùi mào gà tại giai đoạn này cũng thấp hơn rất nhiều so với việc để bệnh lâu, gây biến chứng.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông báo và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Giai đoạn 2 sùi bắt đầu mọc dày hơn, theo từng đám nhỏ khoảng 3 – 4 mụn, vết bệnh vẫn cò màu hồng nhạt, nước còn nằm trong mụn.

Bước sang giai đoạn cuối, sùi mọc chi chít từng đám, nối có nhau thành từng mảng to bằng bàn tay trở lên, nhìn bằng mắt thường trông như bông hoa súp lơ hoặc hoa mào gà, sau đó sùi ăn lan từ chỗ này qua chỗ khác. Sùi mào gà giai đoạn nặng sở hữu màu đỏ tấy, dễ rỉ nước lúc va chạm nhẹ và với mùi rất hôi.

Sùi mào gà sở hữu thể mọc ở bất cứ đâu trên thân thể như miệng, lưỡi, cuống họng, mắt, nách, tay, chân, lưng, bụng… nhưng chính yếu sùi vững mạnh phổ biến và nhanh ở vùng kín, bộ phận sinh dục, hậu môn… của cả nam và nữ. Vậy, biến chứng sùi mào gà có dẫn đến vô sinh không? Sau đây những chuyên gia phòng khám Hồng Phong sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc.

Sùi mào gà với khả năng gây vô sinh

Có hàng trăm nhóm virus Human Papillomavirus (HPV), trong đó nhóm HPV 16 và HPV 18 là virus sùi mào gà dẫn đến vô sinh và với khả năng gây ung nhọt cổ tử cung ở phụ nữ, ung bứu dương vật ở đàn ông và ung thư lỗ đít cả hai giới.

Đối có nữ giới mắc bệnh sùi mào gà, ví như mang thai thì virus với thể khiến cho tắc đường âm đạo, dẫn đển xuất huyết, lấn cấn và cạnh tranh khi đi lại, di chuyển. Phụ nữ mang thai mắc bệnh phụ khoa – sùi mào gà với hệ miễn dịch kém hơn, u nhú, sùi với xu thế phát triển rộng và nhanh do nồng độ Hocmon Progesterone tăng mạnh. Họ khăng khăng cần sinh mổ, ví như không khả năng lây lan qua em bé siêu cao. Bé mắc bệnh sùi mào gà sẽ kém phát triển, sức đề kháng yếu, suy dinh dưỡng…

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông báo và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Còn nam giới, khi sùi mào gà ở giai đoạn cuối, đa dạng phần trăm cần cắt bỏ dương vật. Ung thư dương vật, hậu môn do virus HPV ko bắt buộc là các trường hợp thi thoảng tại Việt Nam.

Sùi mào gà ko nguy hại đến tính mệnh người bệnh nhưng là tiền thân dẫn đến ung thư hậu môn, âm đạo, cổ tử cung, ung độc dương vật… là những biến chứng nguy hiểm, sở hữu thể dẫn đến vô sinh, tước đi quyền được làm cho ba má đối sở hữu rộng rãi người.

Hy vọng bài viết đã chia sẻ cho bạn được nhiều thông tin có ích để hạn chế và bảo vệ mình trước bệnh xã hội nguy hiểm mang tên sùi mào gà! Khi không may mắc phải bệnh, bạn hãy liên hệ ngay với chuyên gia phòng khám Hồng Phong, một trong những địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín tại TPHCM.