Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

❤ Những Tiêu Chí Đánh Giá Để Đánh Giá Xuất Tinh Sớm

Ngày đăng: 29/10/2022 11:00 | 64 Lượt Xem

Xuất tinh sớm là vấn đề khiến nhiều nam giới tự ti, e ngại khi nhắc đến. Xuất tinh sớm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý phái mạnh, tuy nhiên như thế nào được xem là xuất tinh sớm? Những tiêu chi đánh giá xuất tinh sớm là gì?

Những Tiêu Chí Đánh Giá Để Đánh Giá Xuất Tinh Sớm

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm có tên tiếng Anh là Premature ejaculation là hiện tượng nam giới xuất tinh không theo chủ đích và mong muốn của mình, thời gian xuất tinh là sau 2 – 3 phút kể từ thời điểm quan hệ, thậm chí có trường hợp dương vật nam giới vừa được kích thích đã lập tức xuất tinh, xuất tinh ngay cả khi chưa đưa vào âm đạo nữ giới. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy có khoảng hơn 20% nam giới mắc phải tình trạng "cướp cò". Đây là hiện tượng thường gặp và hầu hết mọi nam giới đều từng gặp phải tình trạng này một vài lần trong suốt cuộc đời.

Triệu chứng và nguyên nhân

Nhìn chung, các triệu chứng xuất tinh được chia làm 2 thể:

Xuất tinh sớm nguyên phát: Dùng chỉ những trường hợp nam giới không thể kiểm soát được thời gian xuất tinh trong lần đầu tiên. Thời gian xuất tinh thường dao động khoảng 1 phút.

Xuất tinh sớm thứ phát: Chỉ những nam giới có thời gian xuất tinh ngắn hơn trước đó. Đối với những nam giới thuộc trường hợp xuất tinh sớm thứ phát, sẽ có thời gian quan hệ lâu hơn xuất tinh sớm nguyên phát. Bởi những đối tượng này trước đó vẫn sinh hoạt tình dục như thường, trường hợp này phổ biến ở nam giới đã có gia đình và lớn tuổi.

Về mức độ nghiêm trọng của bệnh, cần được thăm khám và chẩn đoán từ bác sĩ để được đều trị và khắc phục kịp thời.

 

Thời gian xuất tinh được đánh giá dựa trên các tiêu chí như sau:

Xuất tinh sớm mức độ nhẹ: Thời gian xuất tinh của nam giới tính từ khi xâm nhập vào âm đạo không quá 3 phút.

Xuất tinh sớm mức độ vừa: Thời gian xuất tinh chỉ từ 15 – 30 giây.

Xuất tinh sớm mức độ nặng: thời gian xuất tinh dưới 15 giây hoặc nam giới chưa đưa dương vật vào âm đạo đã xuất tinh.

Tình trạng xuất tinh càng nhanh thì càng khó điều trị, tuy nhiên vấn đề này còn tùy thuộc vào nguyên nhân mắc bệnh và khả năng đáp ứng của nam giới trong quá trình điều trị.

Những Tiêu Chí Đánh Giá Để Đánh Giá Xuất Tinh Sớm

Những tiêu chí đánh giá để đánh giá xuất tinh sớm

Để có đánh giá chính xác về mức độ và tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Các yếu tố đánh giá được Hiệp hội Tâm thần học tại Hoa Kỳ đã cho ra những tiêu chí và được áp dụng rộng rãi hiện nay, những tiêu chí được sử dụng đánh giá gồm:

Tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới đã kéo dài ít nhất là 6 tháng.

Tỷ lệ số lần nam giới xuất tinh trong vòng 1 phút chiếm khoảng 75 – 100% trong tổng các lần nam giới quan hệ tình dục.

Nam giởi xuất hiện tình trạng căng thẳng, lo lắng khi hiện tượng xuất tinh sớm kéo dài.

Ngoài ra, khi thăm khám bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới thông qua 1 số bảng đánh giá. Được sử dụng phổ biến hiện nay là bẳng đánh giá PEDT gồm có 5 câu hỏi như sau:

Câu hỏi 1: Khi quan hệ tình dục, nam giới trì hoãn việc xuất tinh dễ hay khó, mức độ dễ và khó như thế nào? (Đánh giá từ dễ đến khó từ 0 – 4 điểm).

Câu hỏi 2: Trong vòng 6 tháng gần đây, khi quan hệ tình dục, số lần nam giới bị xuất tinh sớm và nhiều hay ít, mức độ xuất tinh sớm như thế nào (Đánh giá mức độ xuất tinh sớm theo thang điểm từ 0 – 4).

Câu hỏi 3: Bạn có thấy thất vọng khi bị xuất tinh trong thời gian trước khi mong muốn không? (Đánh giá từ 0 – 4 điểm).

Câu hỏi 4: Có bao giờ khi quan hệ tình dục, dù rất ít kích thích nhưng nam giới vẫn bị xuất tinh không? (Đánh giá từ 0 – 4 điểm).

Câu hỏi 5: Bạn có lo lắng về thời gian xuất tinh của bản thân khiến cho vợ hoặc bạn gái cảm thấy không thỏa mãn hay không? Đánh giá từ 0 – 4 điểm theo mức độ nặng dần.

Dựa trên kết quả của 5 câu hỏi đánh giá trên, bác sĩ sẽ đánh giá sơ bộ về tình trạng xuất tinh của nam giới. Vì vậy mà nam giới cần trả lời thật các câu hỏi trên để việc điều trị được diễn ra hiệu quả hơn.

• Nếu tổng điểm của 5 câu nhỏ hơn 8, bạn không có tình trạng xuất tinh sớm.

• Nếu tổng điểm của 5 câu hỏi từ 9 – 10 điểm: Bạn đang có nguy cơ bị xuất tinh sớm song tình trạng này không quá đáng báo động.

• Nếu tổng điểm của 5 câu hỏi trên 1 điểm, bạn đang bị xuất tinh sớm.

Việc đánh giá chính xác dựa trên các tiêu chí này, bác sĩ và nam giới sẽ cùng nhìn nhận vấn đề đúng đắn hơn.

Cách điều trị xuất tinh sớm hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều các biện pháp chữa trị việc xuất tinh sớm, giúp phái mạnh lấy lại phong độ, phục hồi sức khỏe sinh sản và tâm lý.

Những Tiêu Chí Đánh Giá Để Đánh Giá Xuất Tinh Sớm

Cách điều trị dứt điểm hiện tượng xuất tinh sớm

Phương pháp điều trị tâm lý

Theo các thống kê, tỷ lệ nam giới mắc bệnh xuất tinh sớm có một số ít xuất phát bởi nguyên nhân do thiếu kinh nghiệm trong việc quan hệ tình dục. Từ đó tâm lý dễ bị căng thẳng, thủ dâm quá độ cũng làm ảnh hưởng về kiến thức tình dục.

Đối với tình trạng bệnh xuất phát bởi nguyên nhân tâm lý. Bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị thích hợp cho từng người, tùy vào tâm lý của người bệnh.

Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc

Với sự phát triển, ngày nay trên thị trường bán nhiều loại thuốc chống xuất tinh sớm dạng viên, bôi, tiêm hay xịt… Tuy nhiên, tất cả những loại thuốc này cần thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Lưu ý nam giới không nên tự ý sử dụng hay nghe theo lời khuyên của người thân. Bởi chúng có thể gây ra tác dụng phụ và nhiều biến chứng cho cơ thể. Đặc biệt nguy hiểm với những người mắc các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp…

 

Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm chỉ được thực hiện khi tất cả các phương pháp trên đều không mang lại hiệu quả. Lúc này, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi ở đầu dương vật. Mục đích làm giảm sự nhạy cảm quá mức ở vị trí này.

Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra tình trạng mất cảm giác vĩnh viễn ở "cậu nhỏ". Có thể khiến nam giới phải đối mặt với tình trạng không thể cương cứng, rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn, mất khoái cảm…

Địa chỉ điều trị xuất tinh sớm uy tín

Với những nam giới gặp khó khăn khi tìm địa chỉ điều trị xuất tinh sớm nhưng còn thấy băn khoăn thì có thể đến với  Phòng khám đa khoa Hồng Phong tại địa chỉ 160 – 162 đường Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, Tp.HCM.

Phòng Khám đa khoa Hồng Phong được các chuyên gia hàng đầu đánh giá là một trong những phòng khám uy tin có cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả. Nơi đây hội tụ nhiều chuyên gia và đầy đủ những điều kiện phụ hợp với tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Cụ thể:

Được cấp phép hoạt động: Phòng khám được Sở Y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khám, nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội…

Đội ngũ Y – Bác sĩ: Các chuyên gia nam học tại Phòng khám Hồng Phong là những thầy thuốc giàu y đức, tận tâm và hết lòng vì sức khỏe người bệnh. Họ được đào tạo chuyên nghiệp tại các bệnh viện lớn trong nước, luôn tiên phong trong việc áp dụng những tiến bộ Y học để đem lại hiệu quả và tính an toàn cao.

Cơ sở vật chất hiện đại: Môi trường phòng khám khang trang, sạch sẽ, được đầu tư đầy đủ thiết bị y khoa tân tiến, hiện đại, phòng thủ thuật vô trùng giúp xét nghiệm, chẩn đoán chính xác, quá trình điều trị diễn ra an toàn.

Chăm sóc toàn diện: Hồng Phong đã và đang cung cấp chuỗi các dịch vụ khám chữa bệnh an toàn và hiệu quả, gồm: Điều trị xuất tinh sớm với công nghệ mới, viêm nhiễm nam khoa, chỉnh hình dường vật…

Bảo mật hồ sơ bệnh: Những triệu chứng lâm sàng đặc trưng và bệnh án sẽ được các bác sĩ cập nhật và lưu trữ sau khi đã thăm khám. Điều này, giúp bảo mật thông tin cá nhân, dễ dàng truy cập và theo dõi tình trạng bệnh của khách hàng trong thời gian dài. Nhân viên của Hồng Phong sẽ gọi điện thăm hỏi sức khỏe của từng khách hàng, nhắc lịch khám hoặc tái khám và tiếp nhận những phản hồi tích cực.

Chi phí công khai, hợp lý: Chi phí khám và điều trị nam khoa tại phòng khám nằm trong khung giá của Bộ Y tế quy định nên đảm bảo hợp lý, đồng thời cũng thông báo cụ thể với bệnh nhân trước khi thực hiện, thu phí và in hóa đơn có đóng dấu đỏ rõ ràng.