Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Huyết Trắng Ra Nhiều Loãng Như Nước

Ngày đăng: 10/08/2022 14:00 | 60 Lượt Xem

Khí hư có tác dụng bảo vệ âm đạo khỏi các vi khuẩn gây bệnh đồng thời cân bằng độ PH cho âm đạo. Khí hư thường đặc, có màu trắng đục và mùi tanh nhẹ. Nhưng một số trường hợp nữ giới bị tình trạng khí hư loãng. Vậy huyết trắng ra nhiều loãng như nước có nguy hiểm không?

Huyết Trắng Ra Nhiều Loãng Như Nước

Khí hư là gì?

Khí hư hay còn gọi là huyết trắng là chất nhờn được tiết ra ở âm đạo. Khí hư có rất nhiều tác dụng như giúp bôi trơn, điều hòa môi trường pH trong âm đạo. Không những thế khí hư còn có tác dụng kháng khuẩn, chống bệnh, làm sạch âm đạo.

Khí hư bình thường sẽ ở tình trạng hơi đặc như lòng trắng trứng gà và có màu trắng trong, hơi dai và có thể kéo dài thành sợi, không có mùi và không gây ra bất kỳ sự khó chịu nào cho chị em.

Tuy nhiên bỗng dưng khí hư loãng như nước không mùi khiến cho chị em vô cùng lo lắng.

Có thể khẳng định rằng khí hư chính là tình trạng sinh lý bình thường của chị em phụ nữ.

Nguyên nhân gây ra tình trạng huyết trắng ra nhiều như nước loãng ở nữ giới

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng huyết trắng ra nhiều loãng như nước ở nữ giới, điển hình có thể kể đến như:

Ra nhiều huyết trắng do sinh lý

Trong chu kỳ kinh nguyệt, khi mức độ estrogen trong cơ thể tăng lên, vì vậy lượng khí hư sinh lý cũng sẽ được tiết ra nhiều hơn bình thường. Vì vậy mà hàm lượng nước trong đó tăng lên, do đó cơ thể ra huyết trắng loãng như nước, đặc biệt là trước khi rụng trứng từ 12 đến 24 giờ.

Vì vậy phụ nữ luôn cảm thấy vùng kín luôn ẩm ướt bởi lượng khí hư được tiết ra nhiều hơn bình thường. Lượng hormone của nữ giới sau rụng trứng làm cho lượng progesterone tăng lên đáng kể, dịch nhầy bệnh niêm mạc trong cổ tử cung nữ giới tiết ra nhiều hơn, có màu trắng sữa, dày và dính. Cũng trong thời kỳ mang thai, khi công việc nặng, hay bị kích thích bởi tình dục. Lượng khí hư cũng sẽ tăng lên, ra nhiều huyết trắng loãng như nước trong thời gian dài. Vì vậy trong điều kiện sinh lý bình thường, huyết trắng có thể thay đổi về bản chất. Tuy nhiên, nhìn chung đây là một hiện tượng sinh lý bình thường. Không làm ảnh hưởng nhiều đến các sinh hoạt thường ngày của chị em nữ giới.

Ra nhiều huyết trắng do bệnh viêm nhiễm âm đạo

Huyết Trắng Ra Nhiều Loãng Như Nước

Viêm âm đạo có thể là do nhiễm nấm, vi khuẩn hoặc một số loại ký sinh trùng. Do đó, tùy trường hợp mà nguyên nhân và các dấu hiệu bệnh cũng sẽ khác nhau. Một số dấu hiệu viêm âm đạo điển hình như vùng kín ngứa ngay, bụng dưới đau trong thời gian dài, huyết trắng loãng như nước…

Viêm lộ tuyến tử cung

Viêm lộ tuyến cũng là nguyên nhân khiến cơ thể tiết ra nhiều huyết trắng loãng như nước. Đây là một trong những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm thường gặp ở những nữ giới đã trải qua sinh nở. Bệnh có thể gây ra những triệu chứng như âm đạo tiết nhiều khí hư bất thường, huyết trắng loãng. Ngoài ra số lượng huyết trắng tiết ra cũng tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Khi bệnh chuyển nặng thì khí hư có nhiều mùi hôi thối, màu sắc chuyển sang vàng và khí hư được tiết ra cũng nhiều hơn. Đau bụng dưới cũng là dấu hiệu của viêm lộ tuyến tử cung.

Khí hư loãng như nước có nguy hiểm không?

Chị em phụ nữ khi bước vào thời kỳ rụng trứng thì khí hư thường ra nhiều, loãng như nước và không có mùi. Đây là một hiện tượng rất bình thường do sinh lý tăng, chính vì thế mà vào thời gian này lượng khí hư trong cơ thể của chị em cũng sẽ tăng lên, điều này khiến cho chị em luôn cảm thấy vùng kín bị ẩm ướt, khí hư ra nhiều hơn bình thường. Cho nên khí hư loãng như nước là hiện tượng hoàn toàn bình thường nên chị em có thể yên tâm.

Huyết Trắng Ra Nhiều Loãng Như Nước

Tuy nhiên một số trường hợp chị em thường thấy khí hư loãng như nước, ra nhiều đi kèm theo đó là các triệu chứng như đau rát khi quan hệ, tiểu buốt, tiểu rắt, ngứa ngáy khó chịu ở âm đạo thì rất có thể bạn đã bị viêm nhiễm phụ khoa. Đây là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, bệnh gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do nấm, vi khuẩn hay các ký sinh trùng gây ra. Tuy nhiên, tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà biểu hiện bệnh lý cũng sẽ khác nhau. Vậy nên nếu chị em gặp tình trạng khí hư loãng như nước đi kèm với nhiều triệu chứng khác nhau, hay nhận thấy thay đổi bất thường ở cơ thể thì nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin về tình trạng huyết trắng ra nhiều thường thấy. Nếu còn thắc mắc khác, vui lòng liên hệ ngay cho chuyên viên của chúng tôi để được tư vấn phụ khoa miễn phí 24/7.