Ngày đăng: 19/05/2021 09:28 | 726 Lượt Xem

Điều gì khiến dương vật bị ngứa và nổi mẩn đỏ? Phải điều trị như thế nào mới khỏi đây? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé.

Nguyên nhân dương vật bị ngứa và nổi mẩn đỏ

Ngứa dương vật, có thể bắt nguồn từ bệnh lây qua đường tình dục hoặc bệnh da liễu. Hãy đọc tiếp bến dưới để tìm hiểu về các nguyên nhân có thể gây ngứa dương vật, cũng như các mẹo để điều trị.

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục, do virus herpes simplex (HSV) gây ra, có thể gây đau và ngứa ở vùng sinh dục và trên dương vật. Vi rút này có thể ở trong cơ thể nhiều năm nhưng không có triệu chứng bệnh, vì vậy một số người bị nhiễm HSV không biết. Cùng với ngứa, một đợt bùng phát có thể tạo ra các mụn nước nhỏ màu đỏ chứa đầy dịch.

Lichen chấm

Lichen chấm là tình trạng viêm các tế bào da gây ra các nốt sần nhỏ trên các bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm cả dương vật. Các nốt mụn thường có đầu phẳng, kích thước như đầu đinh ghim và màu đỏ.

Nhiễm nấm Candida (tưa miệng ở nam giới)

Còn được gọi là nhiễm trùng nấm, nấm candida có thể phát triển trên đầu dương vật. Cùng với ngứa dưới da bao quy đầu và đầu dương vật, còn có thể gây nóng rát, tấy đỏ, phát ban và tiết dịch giống như “sữa chua” dưới bao quy đầu.

Sùi mào gà

Những nốt mụn nhỏ này là do vi rút HPV gây ra, một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Sùi mào gà có màu thịt, giống như súp lơ, đôi khi có thể gây ngứa và chảy máu khi giao hợp.

Vảy nến và Lichen phẳng

Lichen phẳng là một tình trạng viêm ảnh hưởng đến tóc, móng tay và da, bao gồm cả dương vật. Nó có thể gây ngứa, nổi mụn đỏ hoặc mụn nước.

Bệnh vảy nến là một bệnh về da mãn tính có thể ảnh hưởng đến dương vật. Các tế bào da phát triển rất nhanh với tình trạng này, dẫn đến sự tích tụ của các tế bào da trên bề mặt da. Điều này gây ra ngứa và các mảng da có vảy đỏ.

Ghẻ

Bệnh ghẻ là tình trạng những con mạt nhỏ đào bới bên dưới bề mặt da. Những con này có xu hướng đào hang ở các nếp gấp của da, chúng cũng có thể đào hang ở vùng da xung quanh dương vật và bộ phận sinh dục nam.

Bệnh ghẻ gây ngứa dữ dội và bạn có thể thấy những nốt đỏ nhỏ trên dương vật của mình.

Viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc là một dạng phát ban có thể phát triển trên dương vật của bạn nếu bạn tiếp xúc với chất gây dị ứng. Điều này có thể bao gồm xà phòng, nước hoa và vải. Cùng với ngứa, viêm da tiếp xúc có thể gây khô da, phát ban đỏ ở bộ phận sinh dục và các nốt mụn nhỏ

Viêm bao quy đầu

Là hiện tượng bao quy đầu bị sưng tấy do các nguyên nhân như hẹp hay nghẹt bao quy đầu. Các triệu chứng khác bao gồm đau nhức, ngứa ngáy và nổi mẩn đỏ. Một số nam giới còn bị tình trạng tiểu buốt.

Lông mọc ngược

Lông mọc ngược ở gốc dương vật có thể gây ngứa và tạo ra một vết sưng đỏ hoặc một vết phồng rộp gây đau đớn.

Viêm niệu đạo

Đây là tình trạng viêm ống (niệu đạo) dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài cơ thể. Các triệu chứng khác của viêm niệu đạo bao gồm đi tiểu thường xuyên, tiểu khó và có máu trong tinh dịch.

Dương Vật Bị Ngứa Và Nổi Mẩn Đỏ

Cách điều trị dương vật bị ngứa và nổi mẩn đỏ

Gãi có thể làm giảm cơn ngứa ở dương vật, nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời. Và nếu bạn gãi quá nhiều, sẽ có nguy cơ bị thương và có thể bị nhiễm trùng da. Một số biện pháp khắc phục tại nhà có thể làm dịu cơn ngứa và chấm dứt tình trạng viêm.

Chườm lạnh

Cách này có thể làm giảm ngứa do ghẻ, viêm da tiếp xúc hoặc lông mọc ngược. Đắp một miếng vải ướt và lạnh lên dương vật trong 5 đến 10 phút, hoặc chườm một túi đá. Tác dụng làm mát có thể làm dịu tình trạng viêm da do viêm bao quy đầu hoặc viêm niệu đạo.

Bột yến mạch dạng keo

Đặc tính chống viêm của bột yến mạch này có thể làm giảm kích ứng da như ngứa và khô. Chuẩn bị bồn tắm bằng bột yến mạch bằng cách rắc yến mạch vào nước ấm.

Giấm táo

Nếu bệnh vẩy nến gây ngứa dương vật, giấm táo có thể làm hết ngứa và kích ứng. Pha giấm táo với một ít nước. Bôi dung dịch trực tiếp lên dương vật, sau đó rửa sạch sau khi hỗn hợp khô lại. Không thoa giấm nếu có vết thương hở trên da.

Muối biển

Một biện pháp khắc phục khác cho ngứa dương vật do bệnh vẩy nến là muối Biển. Hòa muối vào nước tắm ấm và ngâm mình trong khoảng 15 phút.

Baking soda

Nếu bạn bị tưa miệng hoặc nhiễm trùng nấm men trên dương vật, thoa baking soda có thể làm giảm ngứa. Cho 1 cốc baking soda vào nước ấm và ngâm mình, hoặc trộn với nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp lên dương vật sau vài phút thì rửa sạch.

Điều trị y tế

Bạn phải đến gặp bác sĩ khi tình trạng dướng vật ngứa và nổi mẩn đó không thuyên giảm. Không được tùy tiện bôi thuốc không do bác sĩ kê đơn.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được phòng khám ưng ý. Chúng tôi xin giới thiệu Bệnh viện phá thai.

Bệnh viện phá thai 153 – 155 Nguyễn Văn Cừ, P.2 Q.5

Phòng khám đáp ứng được những tiêu chuẩn của một phòng khám nam khoa hiện đại. Đó là:

1/ Đội ngũ y bác sĩ giỏi

Các bác sĩ ở đây được đào tạo bài bản về mặt chuyện môn. Ở đây luôn có đủ y bác sĩ để khám cho bệnh nhân. Các bác sĩ được bố trí khám đúng chuyện khoa của mình để có thể đem đến chất lượng tốt nhất cho bệnh nhân. Sẽ không vì tình trạng thiếu y bác sĩ mà một người khám nhiều khoa.

2/ Trang thiết bị hiện đại

Các trang thiết bị ở đây được nhập khẩu 100% nước ngoài nên bệnh nhân đến đây khám không phải lo về vấn đề chất lượng

3/ Môi trường sạch sẽ vệ sinh

Luôn có một đội ngũ vệ sinh túc trực ở đây để đảm bảo khu vực khám chữa bệnh và toàn bộ phòng bệnh luôn luôn sạch sẽ.

4/ Nhân viên thân thiện

Khi đến đây bất kì nhân viên nào không nhất thiết là nhân viên y tế đều sẽ thoải mái giúp đỡ người đến khám.

5/ Chi phí điều trị không cao

Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời!