Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Chi Phí Tầm Soát Các Bệnh Xã Hội Hiện Nay Bao Nhiêu

Ngày đăng: 25/07/2020 11:39 | 20 Lượt Xem

Bệnh xã hội là những bệnh lý lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh có tốc độ lây lan nhanh chóng và bất kể độ tuổi, giới tính nào đều có khả năng mắc bệnh. Khi xuất hiện các triệu chứng bất thường người bệnh mới tiến hành tầm soát bệnh xã hội để biết có mắc bệnh hay không. Đôi khi các cản trở về tâm lý lẫn chi phi tầm soát bệnh xã hội khiến người bệnh chần chừ khi quyết định, có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời.

BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ TẦM SOÁT BỆNH XÃ HỘI

Theo thống kê của các chuyên gia y tế tỉ lệ người bệnh đến khám bệnh xã hội khi ở giai đoạn nặng là rất cao chính vì điều này việc điều trị trở nên khó khăn hơn, tốn nhiều chi phí hơn và khả năng khỏi bệnh suy giảm. Người bệnh nên chủ động tầm soát bệnh xã hội khi mới xuất hiện các triệu chứng sẽ giúp tỉ lệ điều trị thành công bệnh tăng cao.

chi-phi-tam-soat-cac-benh-xa-hoi-hien-nay-bao-nhieu

Tầm soát bệnh xã hội

Bệnh xã hội là những căn bệnh lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn. Có tốc độ lây lan nhanh từ người này sang người kia như: bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, giang mai,…Những bệnh này gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản. Thẩm chí đe dọa tính mạng của người bệnh.

Tầm soát bệnh xã hội là khi người bệnh đến những địa chỉ khám chữa bệnh xã hội để tiến hành thăm khám. Làm các xét nghiệm lâm sàng khi có những nghi ngờ và dấu hiệu bệnh xã hội xuất hiện. Khi thăm khám và sớm phát hiện các bệnh như lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục.. ở giai đoạn đầu giúp quá trình chữa bệnh hiệu quả hơn và tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Sau khi tầm soát bệnh xã hội các bác sĩ dựa trên kết quả có thể chuẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của người bệnh nhằm mang lại hiểu quả trị bệnh tốt nhất.

Nếu bạn là người có đời sống tình dục không lành mạnh như có nhiều bạn tình, không dùng biện pháp an toàn khi quan hệ hoặc quan hệ đồng tính thì nên tiến hành tầm soát bệnh xã hội định kỳ 1 năm 2 lần để đảm bảo tình trạng sức khỏe ổn nhất.

Chi phí tầm soát bệnh xã hội

Bệnh xã hội là những bệnh vô cùng nhạy cảm nên người bệnh thường có tâm lý e ngại khi thăm khám. Ngoài ra áp lực về chi phí  cũng khiến cho người bệnh chần chừ khi quyết định đi tầm soát bệnh xã hội dẫn đến bệnh ngày càng nặng thêm.

Chi phí tầm soát bệnh xã hội không có con số cụ thể nào bởi tùy vào nhiều yếu tố mà chi phí mỗi người bệnh đều không giống nhau. Các yếu tố sau đây quyết định chi phí tầm soát bệnh xã hội:

– Loại Bệnh Cần Xét Nghiệm

Các bệnh xã hội đều nên tiến hành tầm soát càng sớm càng tốt. Xét nghiệm sùi mào gà, lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục giúp xác định tình trạng bệnh chính xác nhất. Mỗi loại bệnh sẽ có chi phí xét nghiệm khác nhau.

– Mức Độ Nặng Nhẹ Của Bệnh

Khi bệnh ở mức độ nhẹ thì các triệu chứng xuất hiện cũng ít hơn nên số lượng các xét nghiệm cần thực hiện cũng ít theo. Vì vậy càng sớm phát hiện bệnh, chi phí xét nghiệm bệnh càng thấp.

– Phương Pháp Xét Nghiệm

Tùy vào mỗi loại bệnh xã hội mà sẽ có phương pháp xét nghiệm phù hợp khác nhau. Bệnh cần thực hiện nhiều xét nghiệm hơn thì chi phí cũng sẽ nhiều hơn những bệnh chỉ cần xét nghiệm đơn giản, một lần.

– Tình Trạng Sức Khỏe Của Người Bệnh

Những người có tình trạng sức khỏe tốt, hệ miễn dịch cao chỉ cần 1 đến 2 lần là có kết quả xét nghiệm chính xác. Nhưng với những người có tình trạng sức khỏe yếu kém thì quá trình xét nghiệm có thể bị gián đoạn, phải xét nghiệm nhiều lần mới có kết quả chính xác. Vì vậy làm ảnh hưởng đến mức chi phí tầm soát bệnh.

– Cơ Sở Y Tế

Việc lựa chọn những địa chỉ tầm soát bệnh xã hội uy tín, chất lượng. Có đội ngũ y bác sĩ giỏi, đầu tư các trang thiết bị hiện đại. Mặt chi phí chắc chắn sẽ cao hơn những địa chỉ thăm khám kém chất lượng. Như câu “tiền nào, của nấy” khi tầm soát bệnh tại nơi chất lượng tốt sẽ đảm bảo chính xác kết quả. Điều trị bệnh cũng mang lại hiệu quả hơn.

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong là một trong những địa chỉ tầm soát bệnh xã hội uy tín và chất lượng bậc nhất tại TPHCM được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với thiết bị y tế hiện đại, máy móc xét nghiệm tân tiến giúp mang lại kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

Bài viết trên cung cấp thông tin về chi phí tầm soát bệnh xã hội. Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.