Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Các Nguyên Nhân Gây Chậm Kinh Nguyệt 1 Tháng

Ngày đăng: 01/10/2019 15:40 | 587 Lượt Xem

"Ngày ấy" của chị em phụ nữ không phải lúc nào cũng "đến hẹn lại lên". Có nhiều lúc chờ hoài chẳng thấy đâu khiến chúng mình vô cùng lo lắng. Sự chậm trễ này là do đâu? Cùng các bác sĩ tại địa chỉ phá thai an toàn Hồng Phong tìm hiểu những nguyên nhân gây chậm kinh 1 tháng.

Các Nguyên Nhân Gây Chậm Kinh Nguyệt 1 Tháng

Các nguyên nhân gây chậm kinh nguyệt 1 tháng

Dưới đây là những nguyên nhân gây chậm kinh được các bác sĩ chuyên khoa tổng hợp:

Căng thẳng và xáo trộn tâm lý khiến ngày ấy bị chậm

Nếu chúng mình có tâm trạng không tốt do gặp chuyện buồn hoặc lo lắng điều gì cũng sẽ khiến ngày đèn đỏ bị lùi lại. Ngoài ra, công việc hoặc chuyện học hành thi cử căng thẳng cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bị chậm kinh. Lời khuyên cho những ai trong trường hợp này là hãy lấy lại sự thoải mái trong cuộc sống, cố gắng gạt qua những ưu tư và cân bằng cuộc sống của mình.

Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi chưa hợp lý

Việc nghỉ ngơi và sự cân bằng giữa công việc – cuộc sống rất quan trọng với bạn gái chúng mình. Nếu cơ thể chúng ta làm việc thất thường hoặc quá sức sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, trong đó có sức khỏe sinh sản mà biểu hiện rõ nhất là kinh nguyệt thất thường.

Các Nguyên Nhân Gây Chậm Kinh Nguyệt 1 Tháng

Bên cạnh đó, việc ăn uống thiếu chất dinh dưỡng cũng khiến cơ thể không đủ năng lượng để vận hành trơn tru, là một trong những lý do khiến kinh nguyệt bị chậm hẳn 1 tháng đấy. Để khắc phục tình trạng này, bạn gái chúng mình nên chú ý đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng hằng ngày, đồng thời cần nghỉ ngơi hợp lý, khoa học.

Do thay đổi môi trường sống

Đang sống quen thuộc ở một nơi, bạn gái bỗng dưng chuyển đến sống ở một vùng đất mới, môi trường mới khiến cơ thể chưa kịp thích nghi. Lúc này, nhịp sinh học cho đến thói quen hằng ngày đều bị đảo lộn, cơ thể cần thời gian để thích ứng với sự thay đổi này. Thông thường, 1-2 tháng đầu tiên khi thay đổi môi trường, bạn gái sẽ bị chậm kinh. Bạn không nên lo lắng mà chỉ cần chờ đợi đến khi cơ thể quen với cuộc sống mới thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông báo và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Sử dụng một số loại thuốc khiến bạn gái bị chậm kinh

Theo các bác sĩ, nếu bạn gái đang sử dụng thuốc kháng sinh dài ngày hoặc sử dụng các loại thuốc tránh thai hằng ngày hoặc khẩn cấp sẽ dễ khiến chúng ta bị chậm kinh nguyệt. Nếu việc chậm kinh kéo dài hơn 1 tháng thì bạn nên tham khảo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa để chuyển sang dùng loại thuốc hoặc cách tránh thai an toàn khác.

Tăng cân hoặc giảm cân đột ngột – Nguyên nhân không ngờ gây chậm kinh

Bạn gái tăng cân hay bị giảm cân đột ngột cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng chậm kinh. Để khắc phục tình trạng này, chị em chúng mình nên ăn uống điều độ để bản thân không quá béo cũng như không quá gầy. Khi cơ thể trở lại bình thường thì hiện tượng chậm kinh cũng sẽ tự động biến mất.

Bạn gái đang bị một số bệnh phụ khoa

Một số bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, buồng trứng đa nang hoặc các bệnh viêm buồng trứng cũng là tác nhân gây chậm kinh đối với bạn gái chúng mình.

Các Nguyên Nhân Gây Chậm Kinh Nguyệt 1 Tháng

Khi bị chậm kinh 1 tháng và có những biểu hiện nghi ngờ, bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra, thăm khám.

Có thể bạn đang mang thai

Chậm kinh cũng là hiện tượng do có thai gây ra. Nếu như chúng mình có quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn thì dễ dính bầu và biểu hiện rõ nhất là chậm kinh. Bởi vậy, trong những lần quan hệ tình dục, chị em nhớ sử dụng các biện pháp tránh thai nhé. Chu kỳ kinh nguyệt là một trong những biểu hiện của sức khỏe của bạn gái chúng mình. Khi bị chậm kinh, chúng mình hãy quan sát, phân tích xem những lý do nào có thể gây ra và có cách xử lý kịp thời nhé.

Nếu như chị em vô tình bị mang thai ngoài ý muốn thì có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc để giải quyết hậu quả. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trên đây, chị em đã giải đáp được thắc mắc những nguyên nhân gây chậm kinh. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề trên, chị em hãy liên hệ với các tư vấn viên của phòng khám đa khoa hồng phong để được tư vấn phụ khoa miễn phí hoàn toàn miễn phí.