Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

Biến Chứng Nguy Hiểm Của Bệnh Lậu

Ngày đăng: 25/02/2019 11:20 | 639 Lượt Xem

Bệnh lậu là một bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, và là một trong những bệnh xã hội rộng rãi ngày nay. Bệnh lậu thường đặc biệt bởi tiết dịch đặc từ dương vật hoặc âm đạo kèm thêm đái buốt, đái rắt. Bệnh lậu có biến chứng nguy hiểm gì? Bệnh lậu nếu như không được điều trị trong thời gian sớm sẽ có các biến chứng tai hại đến sức khỏe.

Bệnh lậu là gì?

Lậu là 1 bệnh nhiễm trùng vô cùng phổ biến, do song cầu khuẩn Neisseria Gonorrhoeae” gây nên, có thể diễn đạt triệu chứng hoặc ko mang triệu chứng trên lâm sàng. Thời gian ủ bệnh tới lúc phát bệnh hơi là ngắn trung bình 3 – 5 ngày, nhưng với thể kéo dài 2 – 3 tuần.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu

Bệnh lậu lây nhiễm cốt yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, hoặc dùng chung đồ cá nhân như khăn tăm, đồ lót, bồn tắm. Bệnh lậu có thể lây sang cho trẻ trường hợp như thai phụ bị mắc bệnh lậu.

Đối với nam giới: Biểu hiện cốt yếu là viêm niệu đạo, niệu đạo sưng đỏ, ngứa, đau, tiểu nhiều lần, hay mắc tiểu, tiểu buốt như dao lam cứa, tiểu khó, tiểu nhỏ giọt, chảy mủ ở đầu dương vật, quy đầu sưng đỏ…

Đối với nữ giới: Thường tác động cổ tử cung, niệu đạo, tuyến niệu đạo,… mang biểu như nâng cao tiết dịch âm đạo, dịch âm đạo chảy ra như mủ và mang mùi hôi khó chịu, đau bụng dưới, các triệu chứng viêm niệu đạo có chừng độ nghiêm trọng khác nhau, bệnh nhân tiểu nhiều, hay mắc tiểu, tiểu buốt, mồm niệu đạo sưng đỏ; cổ tử cung sưng đỏ, chạm vào đau…

Khi chẳng may mắc phải bệnh lậu, chị em cần nhanh chóng đi xét nghiệm lậu để kịp thời xác định bệnh tình và có biện pháp điều trị hiệu quả, tránh để bệnh trở nặng. Bởi vì việc điều trị bệnh lậu ở nữ sẽ khó khăn hơn với đặc điểm cơ quan sinh dục của chị em.

Biến chứng bệnh lậu trường hợp không được điều trị

Bệnh lậu, như đã nêu bên trên, là một bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm cho nên biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu cũng là nỗi ám ảnh của rất nhiều bệnh nhân. Sau đây là những biến chứng cụ thể:

Viêm tinh hoàn: Ở nam giới, viêm tinh hoàn (viêm mào tinh hoàn) là tình trạng cấp tính với thể điều trị được bằng kháng sinh và thuốc giảm đau. Nếu ko điều trị sở hữu thể dẫn đến vô sinh.

Viêm khung chậu: Ở phụ nữ, vi khuẩn mang thể lan vào tử cung và vòi trứng, gây bệnh viêm khuông chậu (PID), mang thể dẫn tới sẹo vòi trứng, nguy cơ cao gây chửa ko kể tử cung và vô sinh. PID mang thể dẫn đến đau bụng, đau lưng, kinh nguyệt không đều, đau khi giao hợp, viêm âm đạo, viêm niêm mạc tử cung.

Bệnh lậu hậu môn trực tràng: Ở cả hai giới, bệnh lậu hậu môn trực tràng có thể là hậu quả của giao cấu đường hậu môn có người nhiễm hoặc do bệnh lan từ vùng sinh dục. Bệnh gây khó chịu và chảy dịch ở vùng hậu môn nhưng trong phổ biến giả dụ không biểu hiện dấu hiệu và triệu chứng nào.

Kích thích họng và amidan: Quan hệ tình dục đường miệng có thể dẫn đến lậu hầu họng với đau họng, đau lúc nuốt và đỏ họng và Amidan.

Viêm mắt: Nếu lan tới mắt do dụi mắt, lậu với thể khiến cho mắt đỏ và viêm (viêm kết mạc). Ở trẻ nít tiếp xúc mang lậu trong lúc sinh, nhiễm trùng mắt do lậu có thể dẫn tới mù loà.

Nhiễm trùng lan rộng trong cơ thể: Vi khuẩn gây bệnh lậu với thể lan truyền theo đường máu gây bệnh ở các phòng ban khác của cơ thể. Sốt phát ban, đau, sưng và cứng khớp với thể xảy ra.

Bệnh lậu giả dụ ko được điều trị sẽ gây ra đa dạng biến chứng siêu nguy hiểm, tác động đến sức khỏe của cả nam và nữ. Khi phát hiện bệnh lậu, người bệnh phải đi đến một địa chỉ xét nghiệm bệnh lậu, thăm khám nam phụ khoa để khám sớm và điều trị, tránh để bệnh trở nên mạn tính. Bệnh lậu lúc đã tương tác tới những cơ quan sản xuất thì sẽ mang khả năng gây vô sinh rất cao.