Chào mừng bạn đến phòng khám phá thai an toàn

⚕️ Bệnh Viện Medlatec Có Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Không

Ngày đăng: 07/07/2023 12:00 | 103 Lượt Xem
5/5 - (5 bình chọn)

Tinh dịch có vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn hôn nhân hạnh phúc gia đình của nam giới, việc tinh trùng bị yếu hay gặp các sự cố bất thường khiến cho nam giới bị vô sinh – hiếm muộn. Việc xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ giúp cho nam giới biết được tình trạng, chất lượng tinh dịch của mình. Từ đó, có thể khắc phục điều trị tình trạng của mình sớm nhất.

Nhiều nam giới chưa có kinh nghiệm trong việc khám nam khoa thường thắc mắc rằng hiện nay bệnh viện Medlatec có xét nghiệm tinh dịch đồ không, bảng giá xét nghiệm tinh dịch đồ medlatec có đắt không? Để giải đáp vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi đến cuối bài viết để có được câu trả lời.

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ thường được gọi là xét nghiệm tinh trùng. Loại xét nghiệm này thường chỉ được áp dụng với nam giới dùng để kiểm tra tình trạng sức khỏe sinh sản của đấng mày râu. Khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ, nam giới cần nhịn xuất tinh trong vòng từ 2 – 7 ngày để cho ra kết quả xét nghiệm chính xác nhất. Nam giới có thể lấy tinh dịch bằng cách thủ dâm và đưa mẫu vật đã thu thập đến phòng thí nghiệm để làm xét nghiệm thông qua máy móc để phân tích.

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ được áp dụng với những trường hợp nào

Thông thường, loại xét nghiệm tinh dịch đồ (xét nghiệm tinh trùng) này thường được thực hiện với những trường hợp như:

♦  Trường hợp nam giới nghi ngờ bản thân mắc các bệnh tinh hoàn, tuyến tiền liệt, bệnh niệu đạo,… các bệnh có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

♦  Với những nam giới có nhu cầu sàng lọc khả năng sinh sản của mình, tránh nguy cơ gây vô sinh.

♦  Xét nghiệm tinh dịch được áp dụng với những nam giới bị hiếm muộn – vô sinh. Để biết có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với từng người, bác sĩ sẽ chỉ định nam giới thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ

♦  Xét nghiệm tinh dịch đồ cho những đối tượng đang có ý định kết hôn và đây là một trong những quy định bắt được trong nội dung khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Xét nghiệm tinh dịch đồ được áp dụng với những trường hợp nào

Xét nghiệm tinh dịch đồ được áp dụng với những trường hợp nào

Bệnh viện medlatec có xét nghiệm tinh dịch đồ không

Hiện nay, bệnh viện Medlatec là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ xét nghiệm tinh dịch đồ nam giới uy tín ở TPHCM. Việc nhiều nam giới thắc mắc Bệnh viện medlatec xét nghiệm tinh dịch đồ không? thì câu trả lời là có. Thông thường, quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ ở bệnh viện Medlatec được diễn ra như sau đây:


►  Để đảm bảo chất lượng của tinh dịch nam giới cần lưu ý một số điều trước khi đi lấy tinh dịch:

→   Luôn giữ trạng thái thoải mái, không căng thẳng, stress, lo âu

→   Không nên thực hiện xét nghiệm tinh dịch trong trường hợp bị sốt hoặc bị viêm nhiễm.

→   Để xét nghiệm có được kết quả tốt nhất nam giới không nên xuất tinh hay quan hệ tình dục từ 2 – 7 ngày.

→   Vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Trước khi lấy tinh dịch cần rửa tay thật sạch bằng nước và không sử dụng xà phòng.

→   Không nên sử dụng các loại đồ uống kích thích, có cồn hoặc các loại thuốc điều trị nội tiết tố. 

→   Trong trường hợp đang sử dụng các loại thuốc kháng sinh hoặc thực phẩm chức năng thì cần báo với bác sĩ trước khi làm xét nghiệm.

→   Nên thực hiện các theo đúng chỉ định của bác sĩ trong quá trình lấy mẫu tinh dịch

Để đảm bảo chất lượng của tinh dịch nam giới cần lưu ý một số điều trước khi đi lấy tinh dịch

Để đảm bảo chất lượng của tinh dịch nam giới cần lưu ý một số điều trước khi đi lấy tinh dịch

►  Quy trình các bước xét nghiệm tinh dịch đồ được thực hiện theo các bước dưới đây:

•  Bước 1: Bệnh nhân sẽ được dẫn đến phòng riêng để lấy tinh dịch bằng cách thủ dâm

•  Bước 2: Sau khi nam giới đã lấy được tinh dịch cần chuyển mẫu tinh dịch đó cho nhân viên y tế để bảo quản trong tủ ấm khoảng 30 phút trước khi đưa đến phòng xét nghiệm, phân tích mẫu tinh dịch.

•  Bước 3: Sau khi đưa vào phòng xét nghiệm, tinh trùng sẽ được phân loại, đánh giá dựa trên các chỉ số về màu sắc, độ nhớt, độ pH tinh dịch, thể tích tinh dịch, mật độ tinh trùng, số lượng, độ phân giải và chất lượng tinh trùng.

•  Bước 4: Sau khi có được kết quả tinh dịch thì, bác sĩ sẽ phân tích và đánh giá về khả năng sinh sản của nam giới. Nếu tinh dịch có vấn đề bất thường sẽ được bác sĩ cho đi xét nghiệm lần 2 và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Bệnh Viện Medlatec Có Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Không

Quy trình các bước xét nghiệm tinh dịch đồ

Ngoài ra nam giới cũng có thể tự lấy mẫu tinh dịch của mình tại nhà. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản mẫu tinh dịch tốt sẽ khiến cho kết quả xét nghiệm không còn chính xác. Chất lượng tinh trùng lúc này cũng đã bị thay đổi vì vậy, tốt nhất bạn vẫn nên đến bệnh viện medlatec xét nghiệm tinh dịch đồ.

Bảng giá xét nghiệm tinh dịch đồ medlatec

Hiện nay, các mức phí khám chữa bệnh nam khoa ở bệnh viện Medlatec đều được công khai rõ ràng, minh bạch. Nam giới có thể tham khảo mức phí khám – xét nghiệm – chữa bệnh của mình bằng cách có thể đến trực tiếp bệnh viện Medlatec để làm xét nghiệm và biết được mức phí cụ thể cho từng loại xét nghiệm của mình. Các loại xét nghiệm sẽ có những mức phí khác nhau và phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn mà bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện nhiều loại xét nghiệm khác.

Tuy nhiên, nhìn chung về các mức phí thăm khám – xét nghiệm – chữa bệnh ở đây không quá cao, phù hợp với kinh tế của mỗi người. Thông thường mức phí sẽ dao động trong khoảng dưới 1 triệu đồng. 

Bệnh Viện Medlatec Có Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Không

Bảng giá xét nghiệm tinh dịch đồ medlatec

Nếu còn những thắc mắc liên quan đến sản phụ khoa bạn vui lòng để lại SĐT hoặc nhấn vào khung chat bên dưới để được đội ngũ chuyên gia liên hệ hỗ trợ giải đáp thắc mắc của mình.


1 comment

  1. Leopoldo viết:

    bên mình có tổng đài đặt hẹn xét nghiệm tinh dịch đồ không ạ

Trả lời